Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นายกฯ กำชับพัฒนาสนามบินอู่ตะเภาให้เสร็จภายในปีนี้

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 22 มิ.ย. 59 เวลา 11:37:48 น.

จำนวนผู้ชม : 449

นายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าโครงการพัฒนาสนามบินอู่ตะเภาให้เป็นสนามบินพาณิชย์แห่งที่ 3 กำชับให้ดำเนินการให้สำเร็จตามแผนที่วางไว้ พร้อมติดตามความคืบหน้าการตั้งเขตเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ หัวหน้า คสช.พร้อมด้วย พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี เดินทางไปจังหวัดระยอง เพื่อติดตามความก้าวหน้าการพัฒนาท่าอากาศยานอู่ตะเภา ให้เป็นท่าอากาศยานพาณิชย์แห่งที่ 3

โดยนายกรัฐมนตรี กำชับให้แล้วเสร็จภายในปีนี้ ซึ่งปัจจุบันท่าอากาศยานอู่ตะเภาเป็นท่าอากาศยานนานาชาติ ภายใต้การบริหารของกองทัพเรือ ใช้ประโยชน์ตอบสนองต่อภารกิจ 2 ด้านอย่างสมดุล ทั้งภารกิจด้านความมั่นคง และ เชิงพาณิชย์ให้เกิดประโยชน์สูงสุดภายใต้แนวคิด “One Airport Two Missions” โดยการใช้งานสนามบินมีการเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างดำเนินโครงการก่อสร้างอาคารผู้โดยสารหลังใหม่ และ ก่อสร้างลานจอดเครื่องบินด้านหน้าอาคารผู้โดยสาร เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการรองรับผู้โดยสาร โดยวางแผนการดำเนินงานเป็น 3 ระยะ ดังนี้ ระยะที่ 1 (ปี 2558-2560) เพิ่มศักยภาพในการรองรับผู้โดยสารเป็น 3 ล้านคนต่อปี ระยะที่ 2 (ปี 2561-2563) เตรียมการโครงสร้างพื้นฐานเพื่อรองรับผู้โดยสาร 5 ล้านคน (บนพื้นฐานอัตราการเติบโตของปริมาณการจราจรทางอากาศ ร้อยละ 7) ระยะที่ 3 (หลังปี 2563 เป็นต้นไป) ศึกษาการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน พื้นที่ (Landside และ Airside) และ สิ่งอำนวยความสะดวกในการพัฒนาขีดความสามารถของท่าอากาศยานอู่ตะเภา ให้รองรับการเติบโตของกิจการการบินในอนาคต

สำหรับประโยชน์ที่ได้รับจากการพัฒนาท่าอากาศยานอู่ตะเภา เพื่อเพิ่มศักยภาพด้านการคมนาคมทางอากาศของประเทศ และเป็นโอกาสที่ไทยจะได้แสดงถึงศักยภาพ และ ความพร้อมในการรองรับปริมาณการจราจรทางอากาศได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตลอดจนพัฒนาขีดความสามารถในการให้บริหารขนส่งทางอากาศให้มีคุณภาพได้มาตรฐานในระดับสากล รวมทั้งเป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของประเทศไทย ตามแผนยุทธศาสตร์การพัฒนาการท่องเที่ยวเขตพัฒนาการท่องเที่ยวฝั่งทะเลตะวันออก ที่ต้องการบูรณาการพัฒนาการท่องเที่ยวหาดทรายชายทะเลสู่การท่องเที่ยวสีเขียว เชื่อมโยงกันภายในเขตพัฒนาการท่องเที่ยวและเชื่อมโยงไปยังประเทศเพื่อนบ้าน ได้แก่ กัมพูชา และเวียดนาม 

จากนั้น นายกรัฐมนตรี จะเดินทางไปตรวจเยี่ยมท่าเรือจุกเสม็ด ท่าเรือสัตหีบ ฐานทัพเรือสัตหีบ ก่อนที่ในช่วงบ่ายจะเดินทางไปพบปะประชาชน ณ อาคารเอนกประสงค์ เทศบาลบ้างฉาง อำเภอบ้านฉาง และตรวจเยี่ยมชมโครงการก่อสร้างป้องกันการกัดเซาะชายฝั่ง (แนวกำแพงดินคอนกรีตเสริมเหล็ก) บริเวณหาดพยูน ซึ่งเป็นโครงการที่ดำเนินการเสร็จสิ้นแล้ว ช่วยป้องกันการกัดเซาะชายฝั่ง และลดความเสียหายต่อแหล่งท่องเที่ยว สร้างประโยชน์ต่อชุมชน

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS