Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

กองร้อยน้ำหวานคุ้มกันเข้มนายกฯ ประชุม ครม.

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 21 มิ.ย. 59 เวลา 11:09:00 น.

จำนวนผู้ชม : 754

กองร้อยน้ำหวานคุ้มกันเข้มนายกฯ ประชุม ครม.
กองร้อยน้ำหวานคุ้มกันเข้มนายกฯ ประชุม ครม.กองร้อยน้ำหวานคุ้มกันเข้มนายกฯ ประชุม ครม.กองร้อยน้ำหวานคุ้มกันเข้มนายกฯ ประชุม ครม.กองร้อยน้ำหวานคุ้มกันเข้มนายกฯ ประชุม ครม.

นายกรัฐมนตรี เยี่ยมชมนิทรรศการบริเวณทำเนียบฯก่อนเข้าประชุม ครม.โดยมีเจ้าหน้าที่ปราบจราจลหญิง หรือ กองร้อยน้ำหวาน คุมเข้มความปลอดภัยหลังเกิดเหตุหญิงสาวเข้าประชิดตัวนายกฯเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

โดยก่อนเป็นประธานการประชุม ครม.วันนี้ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้เยี่ยมชมนิทรรศการของศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ (องค์การมหาชน) ที่จะจัดงาน"ฝ้ายทอใจ"ซึ่งจัดต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 9 เพื่อเทิดพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินีนาถ ในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษาครบ 7 รอบ 84 พรรษา โดยนายกรัฐมนตรี ไม่ได้ให้สัมภาษณ์แต่อย่างใด 

บรรยากาศก่อนการประชุม มีการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด โดยได้จัดหน่วยรักษาความปลอดภัยนายกรัฐมนตรี เป็นเจ้าหน้าที่ปราบจราจลหญิง หรือ กองร้อยน้ำหวาน จำนวน 1 หมู่ 8 นาย หลังจากเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมามีเหตุการณ์หญิงที่เข้ามาร้องทุกข์ ที่ทำเนียบรัฐบาล จะเข้าประชิดตัวนายกรัฐมนตรี เพื่อยื่นเรื่องร้องเรียน

สำหรับวาระที่น่าสนใจ อาทิ นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี เสนอ ครม.พิจารณามาตรการช่วยเหลือเกษตรกรชุดใหม่ ในฤดูกาลผลิตใหม่ที่จะมาถึงในเดือนตุลาคมนี้ เพื่อลดความเหลื่อมล้ำของรายได้ ซึ่งประกอบด้วยมาตรการประภัยนาข้าว ปี 2559 ให้เกษตรกร 1.5 ล้านราย กำหนดพื้นที่ 30 ล้านไร่ มากกว่าปี 2559 และอุดหนุนเบี้ยประกันไม่เกิน 40 บาทต่อไร่ นอกจากนี้ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ จะขออนุมัติแผนพัฒนา และเพิ่มประสิทธิภาพแหล่งน้ำ เพื่อแก้ไขปัญหาการขาดแคลนน้ำ และการใช้เงินกู้เพื่อการพัฒนาระบบบริหารจัดการทรัพยากรน้ำ และ ระบบขนส่งทางถนนในระยะเร่งด่วน

กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เสนอ ครม.พิจารณาเพิ่มสัตว์สงวนให้อยู่ในการคุ้มครอง ได้แก่ วาฬบรูด้า วาฬโอมูระฉลามวาฬ และ เต่ามะเฟือง 

นอกจากนี้ ที่ประชุม ครม.จะพิจารณากรอบนโยบายการแก้ไขปัญหาลักลอบตัดไม้พะยูง และโครงการแก้ไขปัญหาการลักลอบตัดไม้พะยูงบริเวณชายแดนไทย-กัมพูชา ในระดับประเทศ 


การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS