Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

"มีชัย"ติงสื่อบางฉบับบิดเบือนร่าง รธน.

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 19 มิ.ย. 59 เวลา 12:40:29 น.

จำนวนผู้ชม : 217

ประธาน กรธ.ติงสื่อสิ่งพิมพ์บางฉบับบิดเบือนร่างรัฐธรรมนูญ ขณะที่ กกต.ชี้เสี่ยงผิดกฎหมายประชามติ แนะประชาชนแจ้งความ ขณะที่ทหารบุกคนศูนย์ปราบโกงประชามติ จังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งทั้งหมดเข้าใจยินดีให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่

นายมีชัย ฤชุพันธ์ุ ประธานกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ หรือ กรธ.ติงหนังสือพิมพ์บางฉบับนำเสนอภาพการ์ตูนเกี่บวกับเนื้อหาร่างรัฐธรรมนูญ ไม่เหมาะสม มีทั้งบิดเบือน และ ให้ข้อมูลเท็จ โดยเฉพาะประเด็นนายกรัฐมนตรีคนนอก ที่มา ส.ว.และ อำนาจของกรรมการยุทธศาสตร์

เช่นเดียวกับนายสมชัย ศรีสุทธิยากร กรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต.ระบุว่าข้อความภาพดังกล่าวบิดเบือนข้อเท็จจริงนำไปสู่การโน้มน้าวจูงใจให้รับหรือไม่รับร่างรัฐธรรมนูญ ซึ่งเสี่ยงเป็นความผิดตาม พ.ร.บ.ประชามติ มาตรา 61 วรรค 2 และผู้กระทำความผิด คือ ผู้พิมพ์ผู้โฆษณา และ เผยแพร่ทางสื่อสิ่งพิมพ์ และ สื่ออีเล็คทรอนิกส์ ผู้ผลิตสารดังกล่าว โดยผู้ที่เห็นว่าเป็นความผิดสามารถร้องทุกข์กล่าวโทษที่สถานีตำรวจทุกแห่งได้เลย จะรวดเร็วกว่ามาแจ้งที่ กกต.

และเมื่อเวลา 10.00 น.วันนี้ พล.ต.ต.ธรรมนูญ ไตรทิพยพงศ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ นำกำลังเข้าตรวจค้นอาคารพาณิชย์ภายในซอยด้านสำโรง 50 ตำบลสำโรงหนือ หลังสืบทราบว่าเตรียมเปิดศูนย์ปราบโกงประชามติ ซึ่งเป็นการฝ่าฝืนคำสั่งของคสช.พบมีผู้อาศัยในอาคารดังกล่าว 4 คนตรวจค้นบริเวณชั้น 2 พบเสื้อยืดสีดำสกรีนข้อความ ประชามติต้องไม่ล้ม ไม่โกง ไม่อายพม่าฯกว่า 170 ตัว และป้ายไวนิวมีข้อความดังกล่าวขนาดใหญ่ 2 ป้าย ก่อนเชิญตัวมาที่ สภ.สำโรงเหนือ

ทังนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ฝ่ายความมั่นคง สืบทราบว่าภายในอาคารพาณิชย์ดังกล่าวเตรียมตัวเปิดศูนย์ปราบโกงการทำประชามติ และ เตรียมนำเสื้อยืดที่มีข้อความต้องไม่ล้ม ไม่โกง ไม่อายพม่า ศูนย์ปราบโกงประชามติ ออกแจกให้กับแนวร่วมที่มีอุดมการณ์ร่วมกัน

ทั้งนี้หลังจากนำบุคคลในอาคารทั้งหมดมาพูดคุย และ แจ้งให้ทราบว่าเป็นการทำผิดกฎหมาย และ ฝ่าฝืนคำสั่งของคสช.เรื่องการชุมนุมทางการเมือง ก่อนจะให้ทั้งหมดลงนามข้อตกลงเพื่อยุการติการเคลื่อนไหว ซึ่งทั้งหมดก็เข้าใจพร้อมบอกว่าหากเป็นการกระทำฝ่าฝืนกฎหมายยินดีให้ความร่วมมือ และ จะยุติบทบาทการเคลื่อนไหวคัดค้านการรับร่างรัฐธรรมนูญ ก่อนเจ้าหน้าที่จะปล่อยตัวทั้งหมดกลับบ้าน

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS