Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นายกฯ ยันไม่กังวลเหตุหญิงบุกประชิดตัวในทำเนียบฯ

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 14 มิ.ย. 59 เวลา 15:30:11 น.

จำนวนผู้ชม : 233

นายกฯ ยันไม่กังวลเหตุหญิงบุกประชิดตัวในทำเนียบฯ

นายกรัฐมนตรี ยืนยันไม่กังวลกรณีถูกหญิงสาวบุกประชิดตัวเข้าร้องทุกข์ภายในทำเนียบฯ เมื่อเช้านี้ ชี้ไม่ต้องเพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัย ระบุเจ้าหน้าที่ทำดีแล้ว ควบคุมไว้ได้ก่อนถึงตัว

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช.กล่าวถึงเหตุการณ์เมื่อช่วงเช้าที่มีหญิงสาวบุกเข้ามาร้องเรียนแบบประชิดตัวว่า ไม่กังวลเรื่องความปลอดภัย ซึ่งเจ้าหน้าที่สามารถเข้าควบคุมตัวได้ก่อนเข้าถึงตนเอง ถือว่าเป็นการรักษาความปลอดภัย ที่ดี อีกทั้งคนที่มาร้องเรียนมาดี มีการแลกบัตรเข้าทำเนียบรัฐบาลอย่างถูกต้องตามระเบียบ และเป็นประชาชนคนไทยที่ได้รับผลกระทบจากคลื่นวิทยุรบกวนสมอง จึงไม่กลัว อย่ามองเป็นเรื่องใหญ่ว่าตนจะถูกทำร้าย แต่หากมาทำร้ายตนก็สามารถป้องกันตัวเองได้อยู่แล้ว ส่วนมาตรการรักษาความปลอดภัยยังคงเป็นไปตามปกติ พร้อมพูดติดตลกว่าหากจะเพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยต้องเริ่มจากนักข่าวก่อน อย่างไรก็ตาม ตลอดการให้สัมภาษณ์นายกรัฐมนตรี มีสีหน้ายิ้มแย้ม อารมณ์ดีตลอดเวลาแตกต่างจากวานนี้ที่โมโห 

ทีมข่าวสอบถาม เจ้าหน้าที่ตำรวจซึ่งรับผิดชอบงานด้านรักษาความปลอดภัยประตูต่างๆบริเวณรอบทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยว่าไม่ได้ถูกคาดโทษแต่อย่างใด เพราะเจ้าหน้าที่สามารถควบคุมสถานการณ์ได้ เพราะหญิงคนดังกล่าวอ้างว่าจะมาติดต่อราชการเพื่อขอข้อมูลข่าวสารจากสำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี หรือ สปน.ตามพระราชบัญญัติข้อมูลข่าวสาร

อย่างไรก็ตาม จากนี้จะเข้มงวดการรักษาความปลอดภัยภายในทำเนียบรัฐบาล โดยจะใช้วิธีการให้เจ้าหน้าที่เดินมาส่งยังหน่วยงานที่ประชาชนต้องการมาติดต่อ

โดยช่วงก่อนการประชุม ครม.เช้าวันนี้ ระหว่างที่นายกรัฐมนตรี เดินเยี่ยมชมบูธโครงการที่นำมาจัดรณรงค์ภายในทำเนียบฯ มีหญิงวัย 27 ชาวจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้เข้าประชิดตัวนายกรัฐมนตรี เพื่อเรียกร้องให้ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบ โดยอ้างว่ามีผู้ใช้คลื่นวิทยุอีจี ดึงข้อมูลจากสมองของตนเองและกลุ่มเพื่อน ซึ่งส่งผลให้สมรรถภาพในการรับรู้ และเรียบเรียงลดลงซึ่งจะก่อให้เป็นมะเร็งในที่สุด จึงได้ตะโกนร้องขอความช่วยเหลือจากนายกรัฐมนตรี ให้ตรวจสอบว่าผู้ใดเป็นผู้กระทำ แต่ตำรวจสันติบาล ได้คุมตัวไว้ได้แล้วพาตัวไปที่ศูนย์ร้องเรียนประชาชน เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง 

เหตุการณ์ครั้งนี้ถือเป็นการประชิดตัวนายกรัฐมนตรีครั้งแรก ในการประชุม ครม.ที่ทำเนียบฯหลังจากมีการคุมเข้มการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวดตามหลักสากล โดยระหว่างนั้นทีมรักษาความปลอดภัย ได้บุกเข้ารวบตัวทันควัน 

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS