Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

หญิงเข้าใกล้นายกฯ ตะโกนร้องขอความเป็นธรรม

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 14 มิ.ย. 59 เวลา 11:11:16 น.

จำนวนผู้ชม : 453

หญิงวัยประมาณ 27 ปี หวังเข้าประชิดตัวนายกรัฐมนตรีระหว่างชมนิทรรศการโครงการภาคภูมิใจแผ่นดินไทย  ที่ทำเนียบรัฐบาล ก่อนขอความเป็นธรรมกรณีถูกคลื่นวิทยุดาวเทียมทำลายระบบประสาท 

ก่อนการประชุม ครม.วันนี้ พล.อ ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช.เดินชมนิทรรศการโครงการ ภาคภูมิใจแผ่นดินไทย ที่ผู้จัดมารณรงค์ให้ นายกรัฐมนตรี และ ครม.เชิญชวนคนไทยเข้าร่วมโครงการ ซึ่งเป็นความร่วมมือสานพลังประชารัฐจากทุกภาคส่วน ให้ประชาชนส่งเรื่องความภาคภูมิใจ และ ความดีงามของคนไทยเก็บไว้เป็นสมบัติของชาติ ทั้งเรื่องความคิด วิถีชีวิต ภูมิปัญญาไทย ผ่านทางเว็บไซด์ www.theprideofthailand.com ซึ่งนายกรัฐมนตรี เป็นคนแรกที่เขียนความภาคภูมิใจของคนไทย โดยเขียนข้อความว่า ภูมิใจที่ได้เกิดเป็นคนไทย มีส่วนร่วมในการรักษาแผ่นดินไทยสืบต่อจากบรรพบุรุษ ตลอดจนภูมิใจในการได้อยู่ใต้ร่มพระบรมโพธิสมภารของ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินีนาถ พร้อมกล่าวกับคณะจัดงานว่า ขอให้ช่วยกันรักษาความสงบเรียบร้อย 

สำหรับโครงการดังกล่าว เปิดให้ส่งเรื่องราวตั้งแต่ 27 มิ.ย. ถึง 30 ก.ย. นี้ โดย 1 แสนคนแรกที่ส่งเรื่องเข้ามา จะได้รับเข็มกลัดของโครงการเป็นที่ระลึก

จากนั้นนายกรัฐมนตรี ได้เดินเยี่ยมชมกิจกรรมสร้างการรับรู้ โครงการเรียนรู้นอกห้องเรียน ที่จะจัดขึ้นที่อาคารสยามกลการ ในวันที่ 1 ก.ค.นี้ ซึ่งระหว่างที่นายกรัฐมนตรี เยี่ยมชมโครงการ ได้เกิดเหตุระทึกมีหญิงสาวรายหนึ่งบุกจะเข้าประชิดตัวนายกรัฐมนตรีร้องขอความเป็นธรรมว่า ได้รับผลกระทบจากคลื่นผ่านดาวเทียมทำลายระบบประสาท โดยบอกว่า ร้องเรียนหน่วยงานรัฐแล้วหลายครั้งแต่ยังไม่ได้รับความช่วยเหลือ ขณะที่นายกรัฐมนตรี กำชับเจ้าหน้าที่ให้ดูแล และจะตรวจสอบรายละเอียดให้

จากนั้นนายกรัฐมนตรี ได้ชมการสาธิตโดรนของเด็กนักเรียนโครงการเรียนรู้นอกห้องเรียน พร้อมบังคับโดรนจนชนกันสาดตึกบัญชาการ 1 พร้อมขอโทษเด็ก ที่ทำโดรนชนก่อนเข้าประชุม ครม.

โดยวาระการประชุมในวันนี้ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ จะเสนอแก้ปัญหาที่ดิน สปก.ที่มีปัญหาการเปลี่ยนผู้ครอบครอง โดยจะเสนอต่อ ครม.ให้นายกรัฐมนตรีใช้คำสั่ง คสช.ทำแผนที่แนบท้าย 25 จังหวัด 425 แปลง ที่ครอบครองมากกว่า 500 ไร่ รวม 428,900 ไร่ ให้มาแสดงตัวซึ่งหลังประกาศจะให้มาแสดงตัวภายใน 45 วัน แต่หากไม่แสดงตัวจะยืดคืนภายใน 30 วัน แต่หากแสดงตัวแล้ว ไม่พบว่ามีสิทธิในที่ดินจะถูกยืดคืน เพื่อนำมาให้เกษตรที่ไม่มีที่ดินทำกินในรูปแบบสหกรณ์ต่อไป

นอกจากนี้ จะขออนุมัติขยายเวลามาตราการช่วยเหลือเกษตรทีได้รับผลกระทบจากภัยแล้งในปี 2558/2559

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS