Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

"พล.อ.ประวิตร"ย้ำห้าม นปช.ตั้งศูนย์ปราบโกง

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 14 มิ.ย. 59 เวลา 09:24:42 น.

จำนวนผู้ชม : 276

รองนายกรัฐมนตรี ย้ำห้าม นปช.ตั้งศูนย์ปราบโกงประชามติ มองเป็นแผนการสร้างความขัดแย้ง ขอทุกฝ่ายปฏิบัติตามกฎหมาย

พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายความมั่นคง กล่าวถึงกรณีที่นางธิดา ถาวรเศรษฐ แกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ หรือ นปช.ที่จะเดินทางมายื่นหนังสือถึงตนเองเพื่อสอบถามกรณีสั่งห้ามตั้งศูนย์ปราบโกงประชามติ

โดยพลเอก ประวิตร ย้ำว่าไม่ให้ตั้งศูนย์ดังกล่าวขึ้นเพราะมีหน่วยงานภาครัฐเข้ามาดูแลในส่วนนี้อยู่แล้ว หากจะตั้งต้องไปขอคณะกรรมการการเลือกตั้ง รวมถึงต้องมีเจ้าหน้าที่ภาครัฐเข้าไปกำกับดูแลด้วย ส่วนกรณีจัดตั้งศูนย์ปราบโกงในส่วนภูมิภาคนั้น จะเป็นแผนหรือ เบื้องหลังของ นปช.หรือไม่นั้น พลเอกประวิตร มองว่าเป็นแผนของการสร้างความขัดแย้ง พร้อมขอร้องทุกฝ่ายต้องปฏิบัติตามกฎหมาย

ด้านพลเอก ทวีป เนตรนิยม เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ หรือ สมช.กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า หากจะร่วมตรวจสอบควรไปร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องที่รับผิดชอบอยู่แล้ว อย่างคณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต.เพื่อทำงานร่วมกันโดยไม่มีความจำเป็นต้องตั้งศูนย์แยกต่างหากให้เสียเวลา และเสียทรัพย์สิน

พลเอก ทวีป ยังกล่าวถึงการจับตาดูแลพื้นที่ล่อแหลมพิเศษว่า ในทุกพื้นที่ฝ่ายความมั่นคงมีหน่วยข่าวกรองคอยจับตาดูบุคคล กลุ่มบุคคล และ พรรคการเมือง ที่ออกมาเคลื่อนไหว หากอยู่ในกรอบกฎหมายสามารถดำเนินการได้ แต่หากละเมิดพระราชบัญญัติว่าด้วยการออกเสียงประชามติ สมช.จะแจ้งเตือนเพื่อไม่ให้เกิดความวุ่นวาย

พลเอก ทวีป ยังกล่าวถึงกรณีพลเมืองโต้กลับ เตรียมจัดมินิคอนเสิร์ตที่หน้าสำนักงาน กกต.ว่าปกติเจ้าหน้าที่จะดูแลความปลอดภัย อยู่แล้ว หากมีคนอยู่จำนวนมากมาร่วมชุมนุมเกรงอาจมีบางกลุ่มสร้างสถานการณ์ให้เกิดความวุ่นวาย ส่วนจะเข้าข่ายความผิดประกาศ คสช.หรือไม่นั้นต้องดูเจตนาเป็นสำคัญ หากไม่มีเจตนาสร้างความวุ่นวายก็ไม่เป็นไร ซึ่ง คสช.ก็ผ่อนผันมาโดยตลอด 

นอกจากนี้พลเอกทวีป ยังระบุว่าช่วงระหว่างวันที่จะมีการออกเสียงประชามติ คสช.ได้ดูแลความสงบเรียบร้อย และประสานงานกับ สมช.ตลอดเวลา และหน่วยงานของรัฐ ก็จะประสานงานการดูแลด้านการข่าวอย่างใกล้ชิดเช่นกัน โดยยืนยันว่า ขณะนี้ยังไม่พบกลุ่มเคลื่อนไหวใด ๆ

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS