Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นายกฯ เปิดงาน 70 ปี ครองราชย์ ประชารัฐรวมใจภักดิ์ รักษ์น้ำ ตามรอยพ่อ

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 08 มิ.ย. 59 เวลา 11:58:19 น.

จำนวนผู้ชม : 536

หลายหน่วยงานร่วมจัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเสด็จเถลิงถวัลยราชสมบัติ ครบ 70 ปี 9 มิ.ย. 2559 

ที่คลองบางสองร้อย อ.โพธาราม จ.ราชบุรี วันนี้กระทรวงกลาโหมก็ได้มีการจัดกิจกรรม"70 ปี ครองราชย์ ประชารัฐรวมใจภักดิ์ รักษ์น้ำ ตามรอยพ่อ"ซึ่งเป็นหนึ่งในโครงการที่หน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง รวมถึงหน่วยงานในพื้นที่บูรณาการจัดทำขึ้น โดยน้อมนำแนวพระราชดำริเรื่องการบริหารจัดการน้ำมาประยุกต์ใช้เป็นกรอบการดำเนินงานลักษณะประชารัฐ เพื่อให้ทุกภาคส่วนมีส่วนร่วมขับเคลื่อนโครงการ และทำให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อประชาชน 

ซึ่งในระหว่างพิธีเปิดนายกรัฐมนตรียังได้เน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่ช่วยสำรวจปริมาณน้ำที่จะเพิ่มมากขึ้นกับปรากฏกราณ์ลานิญ่า ว่าจะแก้ปัญหาและเก็บน้ำไว้ใช้ได้อย่างไร และดูเส้นทางน้ำไหล เพื่อชะลอน้ำและกักเก็บน้ำไว้ใช้ รวมทั้งยังขอให้มีการปลูกหญ้าควบคู่ไปกับการขุดลอกคลอง เพื่อป้องกันปัญหาคันดินพังทลาย นอกจากนี้ยังร้องขอประชาชนอย่ากังวลการจัดเก็บภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง เพราะจะไม่ส่งผลกระทบต่อชาวบ้านและเกษตรอย่างแน่นอน

ขณะที่ล่าสุดประธานาธิบดี บารัค โอบามา ของสหรัฐ ได้ส่งสารถวายพระพรพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเสด็จเถลิงถวัลยราชสมบัติครบ 70 ปี ใจความว่าในนามของประชาชนชาวสหรัฐอเมริกา ข้าพระพุทธเจ้าขอแสดงความยินดีเนื่องในโอกาสมหามงคลที่พระบาทสมเด็จพระเจ้า อยู่หัวเสด็จเถลิงถวัลยราชสมบัติครบ 70 ปี ในโอกาสสำคัญแห่งประวัติศาสตร์นี้ ข้าพระพุทธเจ้าขอพระราชทานพระบรมราชานุญาต แสดงความชื่นชมต่อพระราชกรณียกิจของใต้ฝ่าละอองธุลีพระบาท ที่ได้ส่งเสริมความสัมพันธ์ระหว่างประชาชนของทั้งสองประเทศมาอย่างยาวนาน และเนื่องในโอกาสที่ใต้ฝ่าละอองธุลีพระบาทเป็นพระมหากษัตริย์พระองค์เดียวใน โลกที่เสด็จพระราชสมภพ ที่สหรัฐอเมริกา ซึ่งจัตุรัสภูมิพลอดุลยเดช เมืองแคมบริดจ์ รัฐแมสซาชูเซตส์ ถือเป็นสถานที่แสดงถึงความสัมพันธ์อันแน้นแฟ้นของทั้ง 2 ประเทศ ข้าพระพุทธเจ้า หวังเป็นอย่างยิ่งว่าประชาชนไทยและสหรัฐอเมริกา จะธำรงมิตรภาพนี้สืบต่อไป เพื่อพัฒนาความเจริญรุ่งเรืองระหว่างกัน และร่วมกันเผชิญความท้าทายของภูมิภาคและระดับโลกต่อไป 

ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม ขอเดชะ
ข้าพระพุทธเจ้า นายบารัค โอบามา


การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS