Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นายกฯ เปิดงาน 70 ปี ครองราชย์ ประชารัฐรวมใจภักดิ์ รักษ์น้ำ ตามรอยพ่อ

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 08 มิ.ย. 59 เวลา 11:58:19 น.

จำนวนผู้ชม : 488

หลายหน่วยงานร่วมจัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเสด็จเถลิงถวัลยราชสมบัติ ครบ 70 ปี 9 มิ.ย. 2559 

ที่คลองบางสองร้อย อ.โพธาราม จ.ราชบุรี วันนี้กระทรวงกลาโหมก็ได้มีการจัดกิจกรรม"70 ปี ครองราชย์ ประชารัฐรวมใจภักดิ์ รักษ์น้ำ ตามรอยพ่อ"ซึ่งเป็นหนึ่งในโครงการที่หน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง รวมถึงหน่วยงานในพื้นที่บูรณาการจัดทำขึ้น โดยน้อมนำแนวพระราชดำริเรื่องการบริหารจัดการน้ำมาประยุกต์ใช้เป็นกรอบการดำเนินงานลักษณะประชารัฐ เพื่อให้ทุกภาคส่วนมีส่วนร่วมขับเคลื่อนโครงการ และทำให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อประชาชน 

ซึ่งในระหว่างพิธีเปิดนายกรัฐมนตรียังได้เน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่ช่วยสำรวจปริมาณน้ำที่จะเพิ่มมากขึ้นกับปรากฏกราณ์ลานิญ่า ว่าจะแก้ปัญหาและเก็บน้ำไว้ใช้ได้อย่างไร และดูเส้นทางน้ำไหล เพื่อชะลอน้ำและกักเก็บน้ำไว้ใช้ รวมทั้งยังขอให้มีการปลูกหญ้าควบคู่ไปกับการขุดลอกคลอง เพื่อป้องกันปัญหาคันดินพังทลาย นอกจากนี้ยังร้องขอประชาชนอย่ากังวลการจัดเก็บภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง เพราะจะไม่ส่งผลกระทบต่อชาวบ้านและเกษตรอย่างแน่นอน

ขณะที่ล่าสุดประธานาธิบดี บารัค โอบามา ของสหรัฐ ได้ส่งสารถวายพระพรพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเสด็จเถลิงถวัลยราชสมบัติครบ 70 ปี ใจความว่าในนามของประชาชนชาวสหรัฐอเมริกา ข้าพระพุทธเจ้าขอแสดงความยินดีเนื่องในโอกาสมหามงคลที่พระบาทสมเด็จพระเจ้า อยู่หัวเสด็จเถลิงถวัลยราชสมบัติครบ 70 ปี ในโอกาสสำคัญแห่งประวัติศาสตร์นี้ ข้าพระพุทธเจ้าขอพระราชทานพระบรมราชานุญาต แสดงความชื่นชมต่อพระราชกรณียกิจของใต้ฝ่าละอองธุลีพระบาท ที่ได้ส่งเสริมความสัมพันธ์ระหว่างประชาชนของทั้งสองประเทศมาอย่างยาวนาน และเนื่องในโอกาสที่ใต้ฝ่าละอองธุลีพระบาทเป็นพระมหากษัตริย์พระองค์เดียวใน โลกที่เสด็จพระราชสมภพ ที่สหรัฐอเมริกา ซึ่งจัตุรัสภูมิพลอดุลยเดช เมืองแคมบริดจ์ รัฐแมสซาชูเซตส์ ถือเป็นสถานที่แสดงถึงความสัมพันธ์อันแน้นแฟ้นของทั้ง 2 ประเทศ ข้าพระพุทธเจ้า หวังเป็นอย่างยิ่งว่าประชาชนไทยและสหรัฐอเมริกา จะธำรงมิตรภาพนี้สืบต่อไป เพื่อพัฒนาความเจริญรุ่งเรืองระหว่างกัน และร่วมกันเผชิญความท้าทายของภูมิภาคและระดับโลกต่อไป 

ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม ขอเดชะ
ข้าพระพุทธเจ้า นายบารัค โอบามา


การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS