Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นายกฯ ยันแก้ปัญหาตามโรดแมป หากยังไม่สงบอยู่ต่อ

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 01 มิ.ย. 59 เวลา 10:50:43 น.

จำนวนผู้ชม : 288

นายกฯ ยันแก้ปัญหาตามโรดแมป หากยังไม่สงบอยู่ต่อ

นายกรัฐมนตรี ประชุมภาคเอกชนกลุ่ม G77 ยืนยันจะอยู่แก้ปัญหาบ้านเมืองตามโรดแมป แต่หากยังแก้ปัญหาไม่เสร็จอาจต้องอยู่ต่อ ย้ำว่าการดำเนินคดีที่เกี่ยวข้องกับการทุจริตไม่ได้เป็นการรังแกทางการเมือง 

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช.กล่าวเปิดการประชุมภาคเอกชนในกลุม G77 ในหัวข้อ SET in Business G 77 ว่าด้วยบทบาทภาคเอกชนในการส่งเสริมเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน ในหัวข้อ การประยุกต์ใช้ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงในการบริหารจัดการดำเนินธุรกิจ

โดยนายกรัฐมนตรี ยกประสบการณ์ของไทยในการแก้ปัญหาเพื่อให้บรรลุ 167 เป้าหมายการพัฒนาในอีก 15 ปีข้างหน้า โดยเริ่มจากการปฏิรูปตนเอง พัฒนาให้มีศักยภาพ อย่างมีธรรมภิบาล ก่อนนำไปสู่ความร่วมมือ เพื่อสร้างความเข้มแข็ง ไม่ใช่ร่วมตัวเพื่อสร้างความขัดแย้ง พร้อมชี้แจงความจำเป็นที่ต้องมีทหารในภารกิจสำคัญ เช่น ภัยพิบัต ที่ไม่ได้มีไว้จับนักการเมืองไปคุมขัง ตามที่ถูกกล่าวหา ยืนยันว่าไม่ต้องการอำนาจ เพราะมีอำนาจจากการเป็นทหารมา 30 ปีแล้ว ไม่เคยนำไปใช้ในทางไม่ดี แต่ใช้เพื่อพัฒนาประเทศให้เกิดความรวดเร็ว แต่เมื่อเลือกตั้งแล้วก็ไม่ต้องการอยู่ต่อ

นายกรัฐมนตรี ยืนยันว่าการดำเนินคดีที่เกี่ยวข้องกับการทุจริตไม่ได้เป็นการรังแกทางการเมือง แต่ทุกกฏหมายมีไว้เพื่อความสงบเรียบร้อย อย่างการบังคับใช้กฏอัยการศึก การใช้มาตรา 44 การเรียกคนมาปรับทัคนคติ เพื่อให้ประเทศเกิดความสงบ นำไปสู่การเลือกตั้ง พร้อมยืนยันยุทธศาสตร์ 20 ปี มาถูกทางแล้ว โดยเป็นการวางรางฐานอนาคตของประเทศ เพราะปีหน้าตนจะไม่อยู่แล้ว แต่ไม่แน่อาจอยู่ไม่ถึง แต่ตราบใดบ้านเมืองยังไม่สงบ ก็จะอยู่ต่อไป

พร้อมกันนี้ยังชี้แจงต่อที่ประชุม จี 77 ที่สื่อนำเสนอภาพชี้นิ้วแล้วระบุว่า บ้าอำนาจ ว่าเป็นความเคยชินที่เป็นทหาร ชอบชี้นิ้วสั่ง ไม่ได้บ้าอำนาจแต่อย่างใด แต่ยอมรับเป็นคนบ้าที่มายืนจุดนี้

ขณะเดียวกันนายกรัฐมนตรี ยังกล่าวถึงการพยายามอธิบายเรื่องเศรษฐกิจ แต่ไม่มีคนเชื่อ แต่กลับไปเชื่อนายพิชัย นริพทะพันธุ์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ที่มาโจมตีนโยบายเศรษฐกิจของรัฐบาลมาตลอด ส่วนระหว่างการดูเอกสารถ้อยแถลง นายกรัฐมนตรี ได้ติงเจ้าหน้าที่ผู้ทำเอกสาร ที่ใช้คำว่า กลางน้ำ ปลายน้ำ ว่าควรใช้คำว่า ต้นทาง ปลายทาง แต่ถ้าจะใช้คำนี้ให้ไปอยู่รัฐบาลชุดที่แล้ว

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS