Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

คสช.แถลงการทำงานครบรอบ 2 ปี

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 26 พ.ค. 59 เวลา 15:08:15 น.

จำนวนผู้ชม : 575

คสช.แถลงการทำงานครบรอบ 2 ปี

ทีมโฆษก คสช.แถลงการทำงานครบรอบ 2 ปี เผยงานหลักคือการรักษาความสงบเรียบร้อยของประเทศ สนับสนุนการบริหารราชการแผ่นดินของรัฐบาล และให้ความสำคัญด้านสิทธิมนุษยชน พร้อมขอให้ประชาชนเชื่อใจทำตามโรดแมปที่วางไว้ ไม่สืบทอดอำนาจ

พันเอก ปิยะพงศ์ กลิ่นพันธุ์ ทีมโฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช.ระบุว่า 2 ปีที่ผ่านมา คสช.ทำงานเพื่อประชาชน แต่ไม่ใช่ลักษณะตีปี๊บยกย่อง แต่มีกระบวนการขั้นตอน งานหลัก ๆ คือ การรักษาความสงบเรียบร้อยของประเทศ และการสนับสนุนการบริหารราชการแผ่นดินของรัฐบาล ซึ่งเป็นที่ปรากฏชัด ยอมรับบางเรื่องยังแก้ไม่สำเร็จแต่พยายามแก้ไข ซึ่ง คสช.ยืนยันจะอยู่ข้างประชาชนเสมอเพื่อพาประเทศข้ามวิกฤติ รวมถึงขอให้ประชาชนศรัทธา พร้อมยืนยันยังเดินตามโรดแมปเดิมที่วางไว้ และในวันที่ 7 สิงหาคมนี้ ยังคงมีการทำประชามติ ไม่ล้มเองอย่างแน่นอนเพื่อนำไปสู่การเลือกตั้งปี 2560 ขอให้เชื่อใจว่า คสช.จะรักษาคำสัญญาที่เคยให้ไว้แน่นอน พร้อมขอให้ติดตามการทำงานของ คสช.ต่อไป ถึงแม้ว่าประชามติจะผ่านหรือไม่ผ่าน ยังยืนยันทำตามโรดแมปเดิม และ ไม่มีการสืบทอดอำนาจอย่างแน่นอน นอกจากนี้ คสช.ยืนยันยังคงสร้างมิตรกับประเทศเพื่อนบ้าน และหากประชาชนพบปัญหาขอให้แจ้งผ่านช่องทาง และเจ้าหน้าที่ที่กำหนด 

ด้านพันเอก วินธัย สุวารี ทีมโฆษก คสช.ชี้ว่ามีบางกลุ่มยกเรื่องละเมิดสิทธิมนุษยชนมาดิสเครดิต คสช.ซึ่งเป็นเพียงข้อกังวลที่ไม่มีน้ำหนักเพราะยังไม่มีข้อพิสูจน์ พร้อมย้ำว่าคสช.ให้ความสำคัญเรื่องสิทธิมนุษยชนอบู่แล้ว ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็มีความระมัดระวัง ทั้งนี้สิ่งที่ทำไปเนื่องจากเจ้าหน้าที่จำเป็นต้องบังคับใช้กฎหมายเพื่อให้กฎหมายมีประสิทธิภาพ

ส่วนการแสดงความเห็นสามารถทำได้แต่ต้องไม่สร้างความแตกแยก ต้องเป็นข้อมูลที่ได้รับข้อพิสูจน์แล้ว ขอหลีกเลี่ยงการจินตนาการที่เป็นลบ และการพาดพิง

ด้านปัญหาเศรษฐกิจ ปัญหาประมง และปัญหาเเรงงานนั้นขอให้สื่อและประชาชน วิเคราะห์องค์ประกอบอย่างรอบด้าน ขอให้ดูความตั้งใจเป็นหลัก เนื่องจากบางเรื่องเป็นปัญหาตั้งแต่ก่อนที่ คสช.และรัฐบาลชุดนี้จะเข้ามา มั่นใจพยายามแก้ไขปัญหาทุกเรื่องอย่างดีที่สุดไม่น้อยกว่าประเทศอื่นแน่นอน

สำหรับการเคลื่อนไหวของนายวัฒนา เมืองสุข อดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย ผ่านการโพสต์ลงเฟสบุคส่วนตัวนั้นทาง คสช.ลดการให้ความสำคัญลงแล้ว เนื่องจากเป็นผู้ได้รับผลกระทบและเเสดงความเห็นเชิงลบมาตลอด แต่ก็ให้มีการแสดงความคิดเห็นที่เหมาะไม่ผิดกฎหมาย

ด้าน พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก และรองโฆษก คสช.ชี้แจงว่า คสช.สนับสนุนนโยบายรัฐบาลในการบริหารจัดการน้ำ วางโครงสร้างใช้น้ำอย่างมีคุณค่า โดยแบ่งเป็น 3 โครงการ โครงการแรกปรับปรุงพัฒนาแหล่งน้ำตามนโยบายของรัฐบาล เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเถลิงถวัลยราชสมบัติ ครบรอบ 70 ปี ใน 12 แผนงาน 10 จังหวัด งบประมาณ 491 ล้านบาท
โครงการขุดลอกแหล่งน้ำทั่วประเทศเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการระบายน้ำ และใช้เป็นแหล่งกักเก็บน้ำทั่วประเทศ งบประมาณ 1,479 ล้านบาท

และโครงการสุดท้ายคือโครงการปรับปรุงฟื้นฟูแหล่งสนับสนุนมูลนิธิอุทกพัฒน์ในพระบรมราชูปถัมภ์ เป็นการพัฒนาแหล่งน้ำ เพื่อแก้ปัญหาอุทกภัยและภัยแล้งตามแนวทางพระราชดำริ งบประมาณ 600 กว่าล้านบาท

โดยโครงการต่าง ๆ เริ่มตั้งแต่เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา และในวันที่ 8 มิถุนายนนี้ จะมีพิธีเปิดโครงการอย่างเป็นทางการพร้อมกันทุกกองทัพภาคภายใต้ชื่อ “70 ปี ครองราชย์ ประชารัฐร่วมใจภักดิ์ รักษ์น้ำตามรอยพ่อ” โดยในพื้นที่ส่วนกลาง(กองทัพภาคที่ 1)พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะเป็นประธาน ณ โครงการปรับปรุงและพัฒนาแหล่งน้ำคลองบางสองร้อย ตำบลธรรมเสน อำเภอโพธาราม จังหวัดราชบุรี

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS