Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

คสช.แถลงการทำงานครบรอบ 2 ปี

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 26 พ.ค. 59 เวลา 15:08:15 น.

จำนวนผู้ชม : 622

คสช.แถลงการทำงานครบรอบ 2 ปี

ทีมโฆษก คสช.แถลงการทำงานครบรอบ 2 ปี เผยงานหลักคือการรักษาความสงบเรียบร้อยของประเทศ สนับสนุนการบริหารราชการแผ่นดินของรัฐบาล และให้ความสำคัญด้านสิทธิมนุษยชน พร้อมขอให้ประชาชนเชื่อใจทำตามโรดแมปที่วางไว้ ไม่สืบทอดอำนาจ

พันเอก ปิยะพงศ์ กลิ่นพันธุ์ ทีมโฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช.ระบุว่า 2 ปีที่ผ่านมา คสช.ทำงานเพื่อประชาชน แต่ไม่ใช่ลักษณะตีปี๊บยกย่อง แต่มีกระบวนการขั้นตอน งานหลัก ๆ คือ การรักษาความสงบเรียบร้อยของประเทศ และการสนับสนุนการบริหารราชการแผ่นดินของรัฐบาล ซึ่งเป็นที่ปรากฏชัด ยอมรับบางเรื่องยังแก้ไม่สำเร็จแต่พยายามแก้ไข ซึ่ง คสช.ยืนยันจะอยู่ข้างประชาชนเสมอเพื่อพาประเทศข้ามวิกฤติ รวมถึงขอให้ประชาชนศรัทธา พร้อมยืนยันยังเดินตามโรดแมปเดิมที่วางไว้ และในวันที่ 7 สิงหาคมนี้ ยังคงมีการทำประชามติ ไม่ล้มเองอย่างแน่นอนเพื่อนำไปสู่การเลือกตั้งปี 2560 ขอให้เชื่อใจว่า คสช.จะรักษาคำสัญญาที่เคยให้ไว้แน่นอน พร้อมขอให้ติดตามการทำงานของ คสช.ต่อไป ถึงแม้ว่าประชามติจะผ่านหรือไม่ผ่าน ยังยืนยันทำตามโรดแมปเดิม และ ไม่มีการสืบทอดอำนาจอย่างแน่นอน นอกจากนี้ คสช.ยืนยันยังคงสร้างมิตรกับประเทศเพื่อนบ้าน และหากประชาชนพบปัญหาขอให้แจ้งผ่านช่องทาง และเจ้าหน้าที่ที่กำหนด 

ด้านพันเอก วินธัย สุวารี ทีมโฆษก คสช.ชี้ว่ามีบางกลุ่มยกเรื่องละเมิดสิทธิมนุษยชนมาดิสเครดิต คสช.ซึ่งเป็นเพียงข้อกังวลที่ไม่มีน้ำหนักเพราะยังไม่มีข้อพิสูจน์ พร้อมย้ำว่าคสช.ให้ความสำคัญเรื่องสิทธิมนุษยชนอบู่แล้ว ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็มีความระมัดระวัง ทั้งนี้สิ่งที่ทำไปเนื่องจากเจ้าหน้าที่จำเป็นต้องบังคับใช้กฎหมายเพื่อให้กฎหมายมีประสิทธิภาพ

ส่วนการแสดงความเห็นสามารถทำได้แต่ต้องไม่สร้างความแตกแยก ต้องเป็นข้อมูลที่ได้รับข้อพิสูจน์แล้ว ขอหลีกเลี่ยงการจินตนาการที่เป็นลบ และการพาดพิง

ด้านปัญหาเศรษฐกิจ ปัญหาประมง และปัญหาเเรงงานนั้นขอให้สื่อและประชาชน วิเคราะห์องค์ประกอบอย่างรอบด้าน ขอให้ดูความตั้งใจเป็นหลัก เนื่องจากบางเรื่องเป็นปัญหาตั้งแต่ก่อนที่ คสช.และรัฐบาลชุดนี้จะเข้ามา มั่นใจพยายามแก้ไขปัญหาทุกเรื่องอย่างดีที่สุดไม่น้อยกว่าประเทศอื่นแน่นอน

สำหรับการเคลื่อนไหวของนายวัฒนา เมืองสุข อดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย ผ่านการโพสต์ลงเฟสบุคส่วนตัวนั้นทาง คสช.ลดการให้ความสำคัญลงแล้ว เนื่องจากเป็นผู้ได้รับผลกระทบและเเสดงความเห็นเชิงลบมาตลอด แต่ก็ให้มีการแสดงความคิดเห็นที่เหมาะไม่ผิดกฎหมาย

ด้าน พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก และรองโฆษก คสช.ชี้แจงว่า คสช.สนับสนุนนโยบายรัฐบาลในการบริหารจัดการน้ำ วางโครงสร้างใช้น้ำอย่างมีคุณค่า โดยแบ่งเป็น 3 โครงการ โครงการแรกปรับปรุงพัฒนาแหล่งน้ำตามนโยบายของรัฐบาล เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเถลิงถวัลยราชสมบัติ ครบรอบ 70 ปี ใน 12 แผนงาน 10 จังหวัด งบประมาณ 491 ล้านบาท
โครงการขุดลอกแหล่งน้ำทั่วประเทศเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการระบายน้ำ และใช้เป็นแหล่งกักเก็บน้ำทั่วประเทศ งบประมาณ 1,479 ล้านบาท

และโครงการสุดท้ายคือโครงการปรับปรุงฟื้นฟูแหล่งสนับสนุนมูลนิธิอุทกพัฒน์ในพระบรมราชูปถัมภ์ เป็นการพัฒนาแหล่งน้ำ เพื่อแก้ปัญหาอุทกภัยและภัยแล้งตามแนวทางพระราชดำริ งบประมาณ 600 กว่าล้านบาท

โดยโครงการต่าง ๆ เริ่มตั้งแต่เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา และในวันที่ 8 มิถุนายนนี้ จะมีพิธีเปิดโครงการอย่างเป็นทางการพร้อมกันทุกกองทัพภาคภายใต้ชื่อ “70 ปี ครองราชย์ ประชารัฐร่วมใจภักดิ์ รักษ์น้ำตามรอยพ่อ” โดยในพื้นที่ส่วนกลาง(กองทัพภาคที่ 1)พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะเป็นประธาน ณ โครงการปรับปรุงและพัฒนาแหล่งน้ำคลองบางสองร้อย ตำบลธรรมเสน อำเภอโพธาราม จังหวัดราชบุรี

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS