Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นายกฯ เปิดสัมมนาดิจิทัลไทยแลนด์ 2016

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 26 พ.ค. 59 เวลา 11:05:39 น.

จำนวนผู้ชม : 393

นายกฯ เปิดสัมมนาดิจิทัลไทยแลนด์ 2016

นายกรัฐมนตรี ย้ำเจตนารมณ์ใช้เทคโนโลยีดิจิทัลขับเคลื่อนประเทศตามยุทศาสตร์ไทยแลนด์ 4.0 เผยปรับปรุงกฎหมายดิจิทัล 7 ฉบับ หวังยกระดับรายได้ประชาชน ระบุรัฐบาลนำผลงานและการใช้งบประมาณ เข้าสู่ระบบ G-Government เชื่อโปร่งใส ตรวจสอบได้

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช.เป็นประธานเปิด และปาฐกถาพิเศษแสดงวิสัยทัศน์ในงานสัมมนา และนิทรรศการนานาชาติ"ดิจิทัลไทยแลนด์ 2016"

โดยนายกรัฐมนตรี กล่าวตอนหนึ่งว่า รัฐบาลได้แสดงเจตนรมณ์ในการใช้เทคโนโลยีดิจิทัลขับเคลื่อนประเทศตามยุทธศาสตร์ ไทยแลนด์ 4.0 เพื่อพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานประเทศด้านสารสนเทศและการสื่อสาร ทั้งการสร้างการรับรู้ และเรียนรู้ของประชาชน ท่ามกลางการแข่งขันของเวทีโลก ซึ่งต้องพัฒนาร่วมกับประชาคมอาเซียน และ สังคมโลก 

นอกจากนี้ รัฐบาลได้เสนอปรับปรุงกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับเศรษฐกิจดิจิทัล จำนวน 7 ฉบับ โดยมีเป้าหมายยกระดับรายได้ของประชาชนจากผู้มีรายได้น้อยให้มีรายได้ปานกลาง และสูง ในอนาคต เพราะวันนี้ประเทศต้องปรับปรุง บทบาท และหน้าที่ของภาคการผลิต และการส่งออก เพื่อบูรณาการให้ทันต่อการเปลี่ยนแปลงของสังคมโลก ทั้งการปรับตัว และการรวมกลุ่มเศรษฐกิจ 

นายกรัฐมนตรี ยอมรับว่ายังอยู่ในช่วงวัยเบบี้บูมเมอร์ มีความอดทนต่ำในการใช้เทคโนโลยี และถูกล่อลวงได้ง่าย พร้อมกล่าวถึงสังคมสูงอายุที่เพิ่มข้อจำกัดให้กับสังคมไทยทั้งภาระในวัยแรงงาน และ ผู้สูงอายุเอง ทำให้รัฐบาลจำเป็นต้องใช้ดิจิทัลเข้ามาเชื่อมโยงในการดูแลความเป็นอยู่ของประชาชนทุกช่วงวัย เช่น การส่งเสริมผู้สูงอายุทำงานที่มีความเหมาะสมกับวัย ธุรกิจเพื่อสังคม รวมถึงปัญหาการคอร์รัปชั่น ที่รัฐบาลชุดนี้ได้นำข้อมูลผลงานรัฐบาล และ การใช้งบประมาณมาใส่ในช่องทาง G-Government เพื่อเป็นช่องทางในการสร้างความโปร่งใสให้ประชาชนรับทราบข้อมูล สามารถตรวจสอบได้ ยืนยันว่าจะปราบปรามการทุจริตคอร์รัปชั่น อย่างเด็ดขาด และไทยต้องเป็นประเทศโปร่งใสในทุกเรื่อง

พร้อมกันนี้ นายกรัฐมนตรี ได้เดินเยี่ยมชมนิทรรศการนานาชาติดิจิตอลไทยแลนด์ 2016 ซึ่งแบ่งรูปแบบการจัดงานออกเป็นโซนต่างๆ อาทิ โซนเทคโนโลยีดิจิทัล เช่น การนำเสนอการจัดทำแผนพัฒนารัฐบาลดิจิตอลของประเทศไทย ระยะ 3 ปี 2559-2561 เพื่อกำหนดทิศทางการยกระดับขีดความสามารถเชิงดิจิตอลของภาครัฐไทย ในการแข่งขันของประเทศอีกด้วย โดยงานนี้จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 26-28 พฤษภาคม

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS