Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นายกฯ เปิดสัมมนาดิจิทัลไทยแลนด์ 2016

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 26 พ.ค. 59 เวลา 11:05:39 น.

จำนวนผู้ชม : 382

นายกฯ เปิดสัมมนาดิจิทัลไทยแลนด์ 2016

นายกรัฐมนตรี ย้ำเจตนารมณ์ใช้เทคโนโลยีดิจิทัลขับเคลื่อนประเทศตามยุทศาสตร์ไทยแลนด์ 4.0 เผยปรับปรุงกฎหมายดิจิทัล 7 ฉบับ หวังยกระดับรายได้ประชาชน ระบุรัฐบาลนำผลงานและการใช้งบประมาณ เข้าสู่ระบบ G-Government เชื่อโปร่งใส ตรวจสอบได้

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช.เป็นประธานเปิด และปาฐกถาพิเศษแสดงวิสัยทัศน์ในงานสัมมนา และนิทรรศการนานาชาติ"ดิจิทัลไทยแลนด์ 2016"

โดยนายกรัฐมนตรี กล่าวตอนหนึ่งว่า รัฐบาลได้แสดงเจตนรมณ์ในการใช้เทคโนโลยีดิจิทัลขับเคลื่อนประเทศตามยุทธศาสตร์ ไทยแลนด์ 4.0 เพื่อพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานประเทศด้านสารสนเทศและการสื่อสาร ทั้งการสร้างการรับรู้ และเรียนรู้ของประชาชน ท่ามกลางการแข่งขันของเวทีโลก ซึ่งต้องพัฒนาร่วมกับประชาคมอาเซียน และ สังคมโลก 

นอกจากนี้ รัฐบาลได้เสนอปรับปรุงกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับเศรษฐกิจดิจิทัล จำนวน 7 ฉบับ โดยมีเป้าหมายยกระดับรายได้ของประชาชนจากผู้มีรายได้น้อยให้มีรายได้ปานกลาง และสูง ในอนาคต เพราะวันนี้ประเทศต้องปรับปรุง บทบาท และหน้าที่ของภาคการผลิต และการส่งออก เพื่อบูรณาการให้ทันต่อการเปลี่ยนแปลงของสังคมโลก ทั้งการปรับตัว และการรวมกลุ่มเศรษฐกิจ 

นายกรัฐมนตรี ยอมรับว่ายังอยู่ในช่วงวัยเบบี้บูมเมอร์ มีความอดทนต่ำในการใช้เทคโนโลยี และถูกล่อลวงได้ง่าย พร้อมกล่าวถึงสังคมสูงอายุที่เพิ่มข้อจำกัดให้กับสังคมไทยทั้งภาระในวัยแรงงาน และ ผู้สูงอายุเอง ทำให้รัฐบาลจำเป็นต้องใช้ดิจิทัลเข้ามาเชื่อมโยงในการดูแลความเป็นอยู่ของประชาชนทุกช่วงวัย เช่น การส่งเสริมผู้สูงอายุทำงานที่มีความเหมาะสมกับวัย ธุรกิจเพื่อสังคม รวมถึงปัญหาการคอร์รัปชั่น ที่รัฐบาลชุดนี้ได้นำข้อมูลผลงานรัฐบาล และ การใช้งบประมาณมาใส่ในช่องทาง G-Government เพื่อเป็นช่องทางในการสร้างความโปร่งใสให้ประชาชนรับทราบข้อมูล สามารถตรวจสอบได้ ยืนยันว่าจะปราบปรามการทุจริตคอร์รัปชั่น อย่างเด็ดขาด และไทยต้องเป็นประเทศโปร่งใสในทุกเรื่อง

พร้อมกันนี้ นายกรัฐมนตรี ได้เดินเยี่ยมชมนิทรรศการนานาชาติดิจิตอลไทยแลนด์ 2016 ซึ่งแบ่งรูปแบบการจัดงานออกเป็นโซนต่างๆ อาทิ โซนเทคโนโลยีดิจิทัล เช่น การนำเสนอการจัดทำแผนพัฒนารัฐบาลดิจิตอลของประเทศไทย ระยะ 3 ปี 2559-2561 เพื่อกำหนดทิศทางการยกระดับขีดความสามารถเชิงดิจิตอลของภาครัฐไทย ในการแข่งขันของประเทศอีกด้วย โดยงานนี้จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 26-28 พฤษภาคม

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS