Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

'กัญจนา'เปิดใจหลังสูญเสียพ่อ ยันสานต่อเจตนารมณ์'บรรหาร'

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 26 เม.ย. 59 เวลา 08:48:54 น.

จำนวนผู้ชม : 397

ครอบครัวศิลปอาชา ทำบุญในโอกาสครบ 3 วัน การถึงแก่อนิจกรรมของ นายบรรหาร ศิลปอาชา โดยมีบุคคลใกล้ชิดทางการเมืองเดินทางเข้าร่วม

ด้านนางสาวกัญจนา ศิลปอาชา ในฐานะบุตรสาวคนโต เปิดใจครั้งแรกกับสื่อมวลชน หลังนายบรรหารศิลปอาชา อดีตนายกรัฐมนตรี ซึ่งถือเป็นเสาหลักของครอบครัวได้ถึงแก่อนิจกรรม โดยยืนยันที่ผ่านมา พ่อมีสุขภาพแข็งแรงเมื่อเทียบกับคนวัยเดียวกัน แม้จะมีโรคประจำตัว หืดหอบ แต่ทันทีที่มีอาการ ก็จะเดินทางไปหาหมออยู่ตลอด และออกกำลังกาย รวมถึงควบคุมอาหารตามคำแนะนำ ดังนั้นการจากไปจึงเป็นสิ่งที่ครอบครัวไม่ทันตั้งตัว ซึ่งทางครอบครัว รู้สึกสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ทรงพระราชทาน โกศไม้ 8 เหลี่ยม พร้อมรับในพระบรมราชนุเคราะห์ รวมถึงพระบรมวงศานุวงศ์ทุกพระองค์

พร้อมขอบคุณคณะแพทย์โรงพยาบาลศิริราช ที่พยายามช่วยเหลืออย่างเต็มที่ และประชาชน โดยเฉพาะชาวจังหวัดสุพรรณบุรีทุกคน ที่ร่วมไว้อาลัย ส่งกำลังให้ครอบครัวมาโดยตลอด

นางสาวกัญจนา บอกว่าสิ่งที่จะทำให้พ่อจากนี้ คือ การเป็นลูกที่ดี และสานต่องานต่างๆ ที่ทำไว้ในจังหวัดสุพรรณบุรี ส่วนใดที่สร้างไว้แล้ว จะดูแลรักษาเต็มที่ สิ่งใดที่ยังไม่เสร็จก็จะสร้างต่อให้สำเร็จ รวมถึงคนที่พ่อเคยเลี้ยงดู ยืนยันจะดูแลต่อให้ดีที่สุด ส่วนอนาคตทางการเมืองของพรรคชาติไทยพัฒนา ย้ำว่ายังไม่ถึงเวลาจะพูดเรื่องนี้ แต่สิ่งหนึ่งที่บอกได้ตอนนี้ คือ การตัดสินใจทุกอย่าง จะทำเพื่อพ่ออย่างเต็มที่ ตามเจตนารมณ์เพื่อประโยชน์ของบ้านเมือง

สำหรับพระพิธีธรรม สวดพระอภิธรรมนั้น พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม รับไว้ในพระบรมราชานุเคราะห์ เพื่อทำพิธีหลวง เป็นเวลา 7 วัน ตั้งแต่วันที่ 23-29 เมษายน ณ ศาลากลางน้ำ วัดเทพศิรินทราวาส ราชวรวิหาร จากนั้นระหว่างวันที่ 30 เมษายน ถึง 7 พฤษภาคม จะเปิดให้หน่วยงานรัฐ เอกชน และองค์กรต่างๆ ร่วมเป็นเจ้าภาพ ในการสวดพระอภิธรรมอีก 7 คืน ที่ ศาลา 1 โดยพรรคเพื่อไทยเป็นเจ้าภาพในวันที่ 30 เมษายน, นายกรัฐมนตรีและคณะรัฐมนตรีเป็นเจ้าภาพในวันที่ 1 พฤษภาคม และจะงดสวดพระอภิธรรม 1 วัน คือในวันที่ 5 พฤษภาคม ซึ่งเป็นวันฉัตรมงคล

จากนั้นโดยครอบครัว จะเก็บร่างนายบรรหารไว้ทำบุญ 100 วัน โดยในวันที่ 23 พฤษภาคม ซึ่งเป็นวันครบ 1 เดือน ครอบครัวศิลปอาชา จะไปทำพิธีทำบุญใหญ่ ที่วัดป่าเลไลย์ จังหวัดสุพรรณบุรี

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS