Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

คสช.ยันมีหลักฐาน"ทักษิณ"จ้างล็อบบี้ยิสต์

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 25 เม.ย. 59 เวลา 15:56:06 น.

จำนวนผู้ชม : 271

คสช.ยืนยันมีหลักฐาน อดีตนายกรัฐมนตรีจ้างทำล็อบบี้ยิสต์ แจงที่ต้องเปิดเผยเพราะต้องการให้ประชาชนนำไปประกอบการตัดสินใจ พร้อมเตรียมตรวจสอบการแสดงความคิดเห็นต่อร่าง รธน.ของ นปช.-สุเทพ ขัดกฎหมายหรือไม่ 

พ.อ.ปิยพงศ์ กลิ่นพันธุ์ รองหัวหน้าศูนย์ประชาสัมพันธ์ ส่วนงานรักษาความสงบ สำนักงานเลขาธิการคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ยืนยันมีหลักฐานที่ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี จ้างทำล็อบบี้ยิสต์จริง แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ในขณะนี้ เป็นข้อมูลเอกสารจากหลายภาคส่วน ทั้งจากสำนักข่าว และ ประชาชนทั้งในและนอกประเทศ รวมถึงข้อมูลจากการสืบค้น ด้านรายละเอียด

เบื้องต้น เป็นไปตามที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หัวหน้า คสช. เคยระบุไปก่อนหน้านี้ ซึ่งประชาชนทั่วไปสามารถสืบค้นได้ เนื่องจากไม่ใช่เอกสารลับ ทั้งนี้ การที่ออกมาเปิดเผยเพื่อนำข้อมูลให้ประชนรับทราบและนำไปใช้ในการตัดสินใจ

อย่างไรก็ตาม เวลานี้ คสช.ให้ความสำคัญกับเรื่องปากท้องเป็นปัญหาเร่งด่วนระดับสูงสุด รวมถึง การรักษาบรรยากาศบ้านเมืองให้อยู่ในภาวะสงบ มองว่าขณะนี้ประชาชนมีความสุขกับบรรยากาศบ้านเมืองที่สงบเช่นนี้ และเชื่อว่ามีแค่บางกลุ่มเท่านั้นที่สนใจการเมือง พร้อมยืนยันโรดแมปไม่เปลี่ยน และ ปี 60 จะมีการเลือกตั้งแน่นอน

ส่วนการดำเนินการกับ นายวัฒนา เมืองสุข แกนนำพรรคเพื่อไทย นั้น ย้ำว่าเป็นการดำเนินการตามกฎหมาย ส่วนการออกมาแสดงความคิดเห็นต่อร่าง รธน.ของ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานมูลนิธิ กปปส.กับ แกนนำ นปช.นั้น ต้องนำมาพิจารณาว่าขัดต่อกฎหมายหรือไม่ก่อนดำเนินการต่อไป ซึ่งต้องอาศัยการพิจารณาของ กกต.ร่วมด้วย ยืนยัน คสช.ปฏิบัติกับทุกฝ่ายอย่างเป็นธรรม

ด้าน พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. กล่าวภายหลังการประชุม คณะกรรมการนโยบายข้าว หรือ นบข. ว่า วันนี้งดให้สัมภาษณ์เรื่องการเมือง เพราะยังมีงานอื่นต้องทำ ส่วนการเปิดเผยข้อมูลล็อบบี้ยิสต์ต่างประเทศของอดีตนายกรัฐมนตรีนั้น ให้ไปสอบถามกับสำนักข่าวอิสราที่เปิดเผยข้อมูลไปแล้ว

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS