Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

คสช.ยันมีหลักฐาน"ทักษิณ"จ้างล็อบบี้ยิสต์

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 25 เม.ย. 59 เวลา 15:56:06 น.

จำนวนผู้ชม : 241

คสช.ยืนยันมีหลักฐาน อดีตนายกรัฐมนตรีจ้างทำล็อบบี้ยิสต์ แจงที่ต้องเปิดเผยเพราะต้องการให้ประชาชนนำไปประกอบการตัดสินใจ พร้อมเตรียมตรวจสอบการแสดงความคิดเห็นต่อร่าง รธน.ของ นปช.-สุเทพ ขัดกฎหมายหรือไม่ 

พ.อ.ปิยพงศ์ กลิ่นพันธุ์ รองหัวหน้าศูนย์ประชาสัมพันธ์ ส่วนงานรักษาความสงบ สำนักงานเลขาธิการคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ยืนยันมีหลักฐานที่ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี จ้างทำล็อบบี้ยิสต์จริง แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ในขณะนี้ เป็นข้อมูลเอกสารจากหลายภาคส่วน ทั้งจากสำนักข่าว และ ประชาชนทั้งในและนอกประเทศ รวมถึงข้อมูลจากการสืบค้น ด้านรายละเอียด

เบื้องต้น เป็นไปตามที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หัวหน้า คสช. เคยระบุไปก่อนหน้านี้ ซึ่งประชาชนทั่วไปสามารถสืบค้นได้ เนื่องจากไม่ใช่เอกสารลับ ทั้งนี้ การที่ออกมาเปิดเผยเพื่อนำข้อมูลให้ประชนรับทราบและนำไปใช้ในการตัดสินใจ

อย่างไรก็ตาม เวลานี้ คสช.ให้ความสำคัญกับเรื่องปากท้องเป็นปัญหาเร่งด่วนระดับสูงสุด รวมถึง การรักษาบรรยากาศบ้านเมืองให้อยู่ในภาวะสงบ มองว่าขณะนี้ประชาชนมีความสุขกับบรรยากาศบ้านเมืองที่สงบเช่นนี้ และเชื่อว่ามีแค่บางกลุ่มเท่านั้นที่สนใจการเมือง พร้อมยืนยันโรดแมปไม่เปลี่ยน และ ปี 60 จะมีการเลือกตั้งแน่นอน

ส่วนการดำเนินการกับ นายวัฒนา เมืองสุข แกนนำพรรคเพื่อไทย นั้น ย้ำว่าเป็นการดำเนินการตามกฎหมาย ส่วนการออกมาแสดงความคิดเห็นต่อร่าง รธน.ของ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานมูลนิธิ กปปส.กับ แกนนำ นปช.นั้น ต้องนำมาพิจารณาว่าขัดต่อกฎหมายหรือไม่ก่อนดำเนินการต่อไป ซึ่งต้องอาศัยการพิจารณาของ กกต.ร่วมด้วย ยืนยัน คสช.ปฏิบัติกับทุกฝ่ายอย่างเป็นธรรม

ด้าน พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. กล่าวภายหลังการประชุม คณะกรรมการนโยบายข้าว หรือ นบข. ว่า วันนี้งดให้สัมภาษณ์เรื่องการเมือง เพราะยังมีงานอื่นต้องทำ ส่วนการเปิดเผยข้อมูลล็อบบี้ยิสต์ต่างประเทศของอดีตนายกรัฐมนตรีนั้น ให้ไปสอบถามกับสำนักข่าวอิสราที่เปิดเผยข้อมูลไปแล้ว

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS