Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เสธ มทบ.38 ที่ถูกแก๊งยาบ้ายิงปลอดภัยกว่าร้อยละ 90

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 22 เม.ย. 59 เวลา 10:55:57 น.

จำนวนผู้ชม : 1,634

ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า แถลงอาการเสนาธิการมณฑลทหารบกที่ 38 หลังถูกยิงบาดเจ็บจากเหตุปะทะเครือข่ายยาเสพติด อาการปลอดภัยแล้วกว่าร้อยละ 90

พล.ต.พีรพล ปกป้อง ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า พร้อมด้วย พ.อ.นพ.ชัชชัย เต็มยอด แพทย์ผู้ทำการผ่าตัด ร่วมกันแถลงความคืบหน้า อาการ พ.อ.เศรษฐพล เกตุเต็ม เสนาธิการมณฑลทหารบกที่ 38 หลังถูกแก๊งค้ายาเสพติดยิงได้รับบาดเจ็บจากการปะทะกับขบวนการลักลอบขนยาเสพติด ที่จังหวัดน่าน เมื่อคืนวาน

โดยผู้ได้รับบาดเจ็บถูกนำตัวขึ้นเฮลิคอปเตอร์มาส่งที่ รพ. พระมงกุฎ ชาวงเวลา 04.00 น.แพทย์ได้ทำการผ่าตัดเอาหัวกระสุนออกจากจุดสำคัญ 3 จุด ได้แก่ ปอดด้านซ้าย หัวใจห้องขวาบนที่ทะลุ และ ผนังหุ้มหลอดเลือดแดงใหญ่ และ ได้ปิดรอยทะลุทั้งหมดแล้ว ซึ่งผลการเป็นผ่าตัดเป็นที่น่าพอใจ อาการโดยรวมปลอดภัยมากกว่าร้อยละ 90 แต่ยังต้องเฝ้าระวังภาวะแทรกซ้อนอยู่ในห้องไอซียู ขณะที่อาการบาดเจ็บอื่นๆ พบว่า ใบหน้าและร่างกายของ พ.อ.เศรษฐพล มีรอยกระสุนจำนวนมากแต่ไม่โดนจุดสำคัญภายนอก เช่น ดวงตา

สำหรับเสธ มทบ.ที่ 38 เป็นหัวหน้าชุดเข้าปิดล้อมจับยาบ้าที่บ้านห้วยละเบ้ายา หมู่ 10 ตำบลสะเนียน อำเภอเมือง จังหวัดน่าน ตั้งแต่บ่ายวานนี้ (21 เม.ย.)แต่ถูกคนร้ายที่หนีเข้าไปในป่ายิงต่อสู้ ทำให้เจ้าหน้าที่ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ 11 นาย

ขณะที่ล่าสุดเช้านี้ เจ้าหน้าที่สนธิกำลังทหาร ตำรวจกว่า 400 นาย บุกเข้าตรวจค้นและจับกุมผู้ต้องสงสัยในเหตุการณ์ปะทะกันเมื่อคืนที่ผ่านมา ที่บ้านห้วยละเบ้ายา หมู่ 10 ต.สะเนียน อ.เมือง จ.น่าน นำโดยพลตรีชัยณรงค์ แกล้วกล้า ผู้บังคับการ มณฑลทหารบกที่ 38 พล.ต.ต.ภาดล ประภานนท์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรเมืองน่าน หลังการตรวจค้นสามารถควบคุมผู้ต้องสงสัยได้1คน นำตัวมาสอบปากคำ นอกจากนี้ยังพบอาวุธปืนหลายชนิด จึงนำมาตรวจสอบเพิ่มเติมที่สถานีตำรวจภูธรเมืองน่าน 


สภาพบริเวณ โดยรอบจุดปะทะเกิตเหตุ มีปลอกกระสุนตกเกลื่อนกลาด เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานภูธรเมืองน่านได้เข้าตรวจสอบและรวบรวมพยานหลักฐาน สำหรับการเข้าพื้นที่ในครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้วางแผนตั้งแต่เวลา 05.00 น. ที่สถาณีตำรวจภูธรเมืองน่านอย่างรัดกุม เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการซ้ำรอย 

เหตุการณ์ปะทะกันเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 20.30 น. ของเมื่อคืนที่ผ่าน คนร้ายไม่ทราบจำนวนยิงต่อสู้เจ้าหน้าที่ ขณะเข้าปิดล้อมจับยาบ้า ที่บ้านห้วยละเบ้ายา จนกระทั้งเวลา 23.30 น. เจ้าหน้าที่ได้ยิงเปิดทาง นำเจ้าหน้าที่ ที่ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ 11 ราย สาหัส 1 ราย คือ พ.อ.เศรษฐพล เกตุเต็ม เสนาธิการมณฑลทหารบกที่ 38 หัวหน้าชุดกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดน่าน ออกมาจากพื้นที่และนำตัวส่งโรงพยาบาล 

ลักษณะภูมิประเทศของหมู่บ้านห้วยละเบ้ายา จุดเกิดการปะทะ อยู่ห่างจากอำเภอเมืองแค่ 20 กิโลเมตรเท่านั้น และอยู่ห่างจากชายแดนประมาณ 80 กิโลเมตร ลักษณะของหมู่บ้าน มีการสร้างที่อยู่อาศัยเกาะตามถนนสายหลัก มีภูเขาล้อมรอบ มีเส้นทางเข้าออกทางเดียว ทำให้กระบวนการค้ายาเสพติดใช้เป็นเส้นทางพักยาเสพติด เพราะง่ายต่อการดูความเคลื่อนไหวของเจ้าหน้าที่

ล่าสุดเจ้าหน้าที่ได้ปะทะกับแก๊งค้ายาอีกครั้ง มีเจ้าหน้าที่ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS