Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นายกฯ สั่งล่าตัวกลุ่มอ้าง คสช.จัดระเบียบพื้นที่ค้าขาย

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 18 เม.ย. 59 เวลา 11:56:04 น.

จำนวนผู้ชม : 473

นายกฯ สั่งล่าตัวกลุ่มอ้าง คสช.จัดระเบียบพื้นที่ค้าขาย

นายกรัฐมนตรี สั่งล่าตัวกลุ่มแอบอ้าง คสช.บิดเบือนนโยบายจัดระเบียบพื้นที่ค้าขายทำให้ประชาชนเดือดร้อน ระบุภาคเหนือ-อีสาน พบมากที่สุด พร้อมแนะประชาชนอย่าหลงเชื่อ ย้ำหากเกิดพื้นที่ใดพ่อเมืองต้องรับผิดชอบ

พลตรี สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ขณะนี้รัฐบาลได้รับรายงานว่าในหลายพื้นที่ โดยเฉพาะจังหวัดใหญ่ในภาคเหนือ และ ภาคอีสาน มีกลุ่มกระบวนการแอบอ้างนโยบายจัดระเบียบพื้นที่ค้าขายของรัฐบาล เข้าไปสร้างความเดือดร้อนให้แก่พ่อค้า-แม่ค้า และประชาชน โดยมีเป้าหมายเพื่อแสวงหาผลประโยชน์ส่วนตน สร้างให้เกิดความเข้าใจผิด เกลียดชังรัฐบาล ยกตัวอย่างเช่น คสช.มีแนวทางให้เปิดใช้พื้นที่สาธารณะเป็นถนนคนเดินเพื่อการค้าขายได้ในวันหยุด แต่กลับมีกลุ่มบุคคลโดยอาจมีเจ้าหน้าที่รัฐบาลมีส่วนรู้เห็นเป็นใจไปแอบอ้างว่า คสช.สั่งยกเลิกพื้นที่ค้าขายทั้งหมด ซึ่งสร้างความเดือดร้อนให้ประชาชนผู้ทำมาหากินโดยสุจริตแล้วจงใจป้ายความผิดมาให้รัฐบาล และ คสช.เป็นผู้สั่งการ หรือ แม้แต่การจัดงานบุญ งานฉลองตามประเพณี เช่น ฉลองพระธาตุในบางจังหวัด มีการเก็บค่าเช่าที่ขายของแพงกว่าปกติ ค่าจอดรถแพงกว่าปกติ โดยอ้างว่า คสช.สั่งให้ทำ ทหารสั่งให้ทำ ซึ่งไม่เป็นความจริง และ หากจะมีทหาร หรือ เจ้าหน้าที่รัฐเข้าไปเกี่ยวข้องต้องถือว่าเป็นผู้ทุจริตต่อหน้าที่ ต้องได้รับโทษสถานหนักทุกคน และ ขอยืนยันว่ารัฐบาลไม่มีนโยบายเรียกเก็บเงินใดๆจากใครทั้งสิ้น

พลตรี สรรเสริญ กล่าวต่อว่าพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี รับทราบรายงานเรื่องเหล่านี้มาระยะหนึ่งแล้ว และได้ส่งหน่วยข่าวลงไปเก็บรวบรวมข้อมูลเพื่อตามล่าจับกุม กลุ่มแอบอ้างเหล่านี้

ทั้งนี้ ได้ข้อมูลเบื้องต้นว่า บางส่วนเป็นกลุ่มอิทธิพลในท้องถิ่นที่หวังผลประโยชน์ทั้งในรูปตัวเงิน และ ประโยชน์ทางการเมือง บางส่วนเป็นเจ้าหน้าที่รัฐร่วมในขบวนการ และ จงใจสั่งการโดยพลการแบบมีนัยเกินเลยจากแนวนโบายของรัฐบาล และ คสช.เพื่อให้เกิดความวุ่นวาย และเข้าใจผิด นายกรัฐมนตรี จึงได้สั่งการให้หาตัวผู้กระทำผิดมาลงโทษ เพราะถือว่าเป็นการกระท ซ้ำเติมประชาชนในภาวะที่เศรษฐกิจยังคงชะลอตัว

ทั้งนี้ หากพ่อค้าแม่ขาย หรือประชาชน พบเห็นเหตุการณ์ในลักษณะผิดปกติ หรือผิดสังเกตเช่นนี้ ขออย่าหลงเชื่อ ควรแจ้งเรื่องร้องเรียน ที่ศูนย์ดำรงธรรมทั่วประเทศ หรือ แจ้งมายังศูนย์บริการประชาชน ทำเนียบรัฐบาล ถือเป็นการช่วยชาติ ช่วยสังคมมิให้ต้องตกเป็นเหยื่อของผู้ไม่หวังดีเหล่านี้ ขณะเดียวกันนายกรัฐมนตรี ได้กำชับผู้ว่าราชการจังหวัดต้องคอยดูแล ควบคุมมิให้เกิดเหตุการณ์ในลักษณะเช่นนี้อีก และ หากพบว่ายังคงมีการหลอกลวงประชาชนโดยการแอบอ้าง คสช.หรือ รัฐบาลอีกในพื้นที่ และสร้างความเดือดร้อนให้พี่น้องประชาชน ผู้ว่าราชการจังหวัดจะต้องรับผิดชอบด้วย

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS