Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

“ธนาธร"มั่นใจมีหลักฐานเด็ดสอย รมต.ร่วงกลางสภา

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 24 ก.พ. 63 เวลา 16:10:00 น.

จำนวนผู้ชม : 663

“ธนาธร

  ก่อนการอภิปรายจะเริ่มขึ้นหัวหน้าพรรคและแกนนำพรรคฝ่ายค้าน รวมถึงส.ส.อดีตพรรคอนาคตใหม่ได้ประชุมเตรียมความพร้อมร่วมกันเรื่องของข้อมูล ประเด็นและลำดับผู้อภิปรายให้ชัดเจน โดยนายสุทิน คลังแสง ประธานวิปฝ่ายค้านได้แจ้งต่อที่ประชุมถึงผลการหารือของวิปรัฐบาลทั้งเรื่องของกรอบเวลา และข้อควรระวังในการอภิปราย


ทั้งนี้นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ได้มาร่วมประชุมกับหัวหน้าพรรคร่วมฝ่ายค้านด้วย ก่อนจะไปกับส.ส.อดีตพรรคอนาคตใหม่ร่วมนายปิยบุตร แสงกนกกุล และนางสาวพรรณิการ์ วานิช ที่มาร่วมสังเกตการณ์ ในการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล ซึ่งนายปิยบุตรกล่าวว่า หลังพรรคอนาคตใหม่ถูกยุบ และตัดสิทธิกรรมการบริหารห้ามยุ่งเกี่ยวการเมือง แต่ขณะนี้ ส.ส.ที่เหลือยังไม่มีสังกัดพรรคการเมือง เป็นช่วงรอยต่อในการหาสังกัดพรรคการเมืองตามที่กฎหมายกำหนด จึงไม่อยากให้บอกว่าเป็นการครอบงำพรรคการเมือง และเมื่อพรรคถูกยุบแล้วแต่การอภิปรายต้องเดินหน้าต่อ ข้อมูลของตนเองที่เตรียมอภิปรายก็ได้มอบหมายให้ นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ เป็นผู้อภิปรายเเทน

ด้านนายธนาธร กล่าวมั่นใจว่าข้อมูลที่เตรียมมาจะเป็นประโยชน์ต่อประชาชน เพราะไม่อาจไว้วางใจให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรีได้อีก ซึ่งนายพิธา จะเป็นผู้อภิปรายภาพรวมเรื่องความผิดพลาด ล้มเหลว เเละไร้ประสิทธิภาพของรัฐบาล นอกจากนี้ยังมีหลักฐานอีกหลายอย่างที่ยังไม่เคยเปิดเผยนำมาอภิปรายอย่างเช่น ข้อมูลที่นางสาวพรรณอการ์อภิปรายนอกสภาไปแล้ว ซึ่งมั่นใจว่าหลักฐานที่มีจะทำให้รัฐมนตรีร่วงกลางสภาได้ ประชาชนจะได้เห็นว่ารัฐมนตรีบางคนไม่เหมาะสมที่จะอยู่ในตำเเหน่งอีกต่อไป และข้อมูลที่อภิปรายถูกนำไปยื่นดำเนินคดีอาญาต่อแน่นอน

ส่วนกรณีที่รัฐบาลขู่ฟ้องกลับหลังนางสาวพรรณิการ์ อภิปรายนอกสภา เชื่อมโยงรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ อาจมีส่วนเกี่ยวข้องคดี 1MDB นั้นพล.อ.ประยุทธ์ ควรจะต้องออกมาชี้เเจง ไม่ใช่มาไล่ฟ้องคนอื่นนั่นเเสดงให้เห็นถึงความกลัว เเละไม่มีภาวะผู้นำ

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS