Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เริ่มแล้ว!พรรคร่วมรัฐบาล สัมมนาติวเข้มรับศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจที่พัทยา

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 22 ก.พ. 63 เวลา 14:49:18 น.

จำนวนผู้ชม : 456

เริ่มแล้ว! พรรคร่วมรัฐบาล สัมมนาติวเข้มรับศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจที่พัทยา

เริ่มแล้ว!พรรคร่วมรัฐบาล สัมมนาติวเข้มรับศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจที่พัทยา รัฐมนตรีมากันครบ เว้นนายกฯ ส่ง “พลเอกชัยชาญ” มาแทน-มงคลกิตติ์ ควง 2 พรรคเล็กเข้าร่วม ลั่นวิปรัฐบาลบังคับยกมือโหวตไม่ได้

-ที่ โรงแรม เวย์ โฮเทล พัทยา จ.ชลบุรี วิปรัฐบาล ได้จัดสัมมนา เตรียมพร้อมอภิปรายไม่ไว้วางใจของฝ่ายค้าน ซึ่งมีแกนนำพรรคพลังประชารัฐ พรรคร่วมรัฐบาล รวมทั้งรัฐมนตรีที่มีชื่อถูกอภิปราย เข้าร่วมอย่างพร้อมเพรียง นำโดย นายอุตตม สาวนายน รมว.คลัง และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน และเลขาธิการพรรค นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ ในฐานะประธานวิปรัฐบาล และ นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ กรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ขณะที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม มอบหมายให้ พล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นตัวแทนมาร่วมรับฟัง

-ด้านตัวแทนวิปรัฐบาลของพรรคร่วมต่างๆ ในส่วน พรรคประชาธิปัตย์ นำโดย นายชินวรณ์ บุณยเกียรติ ในฐานะรองประธานวิปฯ พรรคภูมิใจไทย อาทิ นายชาดา ไทยเศรษฐ์ รองประธานวิปฯ นายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อ น.ส.ศรีนวล บุญลือ ส.ส.เชียงใหม่ พรรคชาติไทยพัฒนา อาทิ นายอนุรักษ์ จุรีมาศ ส.ส.ร้อยเอ็ด พรรคชาติพัฒนา นำโดยนายเทวัญ ลิปตพัลลภ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และที่ปรึกษาวิปรัฐบาล นายวัชรพล โตมรศักดิ์ส.ส.นครราชสีมา ขณะพรรคร่วมขนาดเล็ก อาทิ นางสาวอนุสรี ทับสุวรรณ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรครวมพลังประชาไทย นายโกวิท พวงงาม ส.ส.บัญชีรายชื่อ น.ส.กวินนาถ ตาคีย์ ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคพลังท้องถิ่นไท นายพิเชษฐ สถิรชวาล ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคประชาธรรมไทย นางนันทนา สงฆ์ประชา ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาภิวัฒน์ นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคไทยศรีวิไลย์ นายยรรยงก์ ถนอมพิชัยธำรง ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรครักษ์ผืนป่าประเทศไทย นายพีระวิทย์ เรื่องลือดลภาค ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคไทยรักธรรม ฯ

-ทั้งนี้ นายมงคลกิตติ์ กล่าวถึงการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ว่า ตนเองจะทำหน้าที่เป็นพรรคร่วมรัฐบาล หากฝ่ายค้านนำข้อมูลที่มาเท็จมาพูดในสภา ก็จะคัดค้านตามข้อบังคับ แต่ส่วนไหนที่ฝ่ายค้านมีข้อมูลรัฐมนตรีรายบุคคลที่ค่อนข้างชัดเจน แต่มติวิปรัฐบาลจะบังคังให้เรายกมือโหวตให้คงทำไม่ได้ และเชื่อว่าพรรคพลังประชารัฐ ไม่เคยช่วยเหลือคนผิดอยู่แล้ว เพราะฉะนั้น รัฐมนตรีหรือ ส.ส.คนใดที่มีเรื่องทุจริต ไม่มีทางที่แกนนำพรรคพลังประชารัฐจะปกป้อง เพราะทำแบบนั้นก็คงตอบกับสังคมไม่ได้

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS