Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ล้อการเมืองกร่อย มธ.จัดไม่แรงตามคาด จุฬาฯอัดความเป็นกลางสื่อ

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 08 ก.พ. 63 เวลา 16:23:22 น.

จำนวนผู้ชม : 2,148

ล้อการเมืองกร่อย มธ.จัดไม่แรงตามคาด จุฬาฯอัดความเป็นกลางสื่อล้อการเมืองกร่อย มธ.จัดไม่แรงตามคาด จุฬาฯอัดความเป็นกลางสื่อล้อการเมืองกร่อย มธ.จัดไม่แรงตามคาด จุฬาฯอัดความเป็นกลางสื่อ11+ ล้อการเมืองกร่อย มธ.จัดไม่แรงตามคาด จุฬาฯอัดความเป็นกลางสื่อล้อการเมืองกร่อย มธ.จัดไม่แรงตามคาด จุฬาฯอัดความเป็นกลางสื่อล้อการเมืองกร่อย มธ.จัดไม่แรงตามคาด จุฬาฯอัดความเป็นกลางสื่อล้อการเมืองกร่อย มธ.จัดไม่แรงตามคาด จุฬาฯอัดความเป็นกลางสื่อล้อการเมืองกร่อย มธ.จัดไม่แรงตามคาด จุฬาฯอัดความเป็นกลางสื่อล้อการเมืองกร่อย มธ.จัดไม่แรงตามคาด จุฬาฯอัดความเป็นกลางสื่อล้อการเมืองกร่อย มธ.จัดไม่แรงตามคาด จุฬาฯอัดความเป็นกลางสื่อล้อการเมืองกร่อย มธ.จัดไม่แรงตามคาด จุฬาฯอัดความเป็นกลางสื่อล้อการเมืองกร่อย มธ.จัดไม่แรงตามคาด จุฬาฯอัดความเป็นกลางสื่อล้อการเมืองกร่อย มธ.จัดไม่แรงตามคาด จุฬาฯอัดความเป็นกลางสื่อล้อการเมืองกร่อย มธ.จัดไม่แรงตามคาด จุฬาฯอัดความเป็นกลางสื่อล้อการเมืองกร่อย มธ.จัดไม่แรงตามคาด จุฬาฯอัดความเป็นกลางสื่อ

    บรรยากาศงานฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ – ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 74 ที่สนามศุภชลาศัย มีนิสิตนักศึกษาจำนวนมากทยอยเข้าร่วม จำนวนมากท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ตำรวจอย่างเข้มงวด โดยปีนี้จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “Make a CHANGE เปลี่ยน ปรับ ขยับสังคม” เพื่อปลุกกระแสสังคม ให้ตระหนักรู้ถึงปัญหาที่เกิดขึ้นในสังคม ทั้งปัญหาโรคระบาด ซึ่งปีนี้มีการจัดซุ้ม แจกหน้ากากอนามัย เจลล้างมือ รวมถึงตั้งจุดคัดแยกขยะอย่างเป็นระบบ

สำหรับไฮไลท์ทุกๆปี คือขบวนล้อการเมืองของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ซึ่งมีทั้งสิ้น4 หุ่นล้อ มีการล้อ ปัญหาความไม่เท่าเทียมเลือกปฏิบัติในกระบวนการยุติธรรม ความผิดมีไว้สำหรับคนจน มีการล้อการเมืองสภาพอากาศ PM2.5 เป็นหุ่นนายทุนยืมอากาศคนจนหายใจ เพราะคนจนไม่มีโอกาสหายใจในอากาศที่ดีได้

นอกจากนี้มีการล้อหุ่นนักการเมือง เป่านกหวีดเรียกงูเห่า ซึ่งมีตราสัญลักษณ์พรรคอนาคตใหม่อยู่ที่งูเห่าด้วย และหุ่นทหารล้มรัฐธรรมนูญ โดยมีนักศึกษาคอยประคองรัฐธรรมนูญไม่ให้ล้ม สะท้อนถึงการต่อสู้เพื่อปกป้องประชาธิปไตย

ส่วนขบวนสะท้อนสังคมของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มีการสะท้อนปัญหาความเป็นกลางของสื่อมวลชนมีหุ่นจอทีวีที่ผูกคอคนดูในลักษณะชักจูงชี้นำ โดยมีคนสวมชุดสีลายพลางทหาร และ คนใส่ชุดสีส้มขนาบข้าง เป็นการสะท้อนปัญหาสื่อในการนำเสนอข่าวระหว่างทหารกับพรรคการเมืองที่ต่างกัน

นอกจากนี้ยังสะท้อนปัญหาฝุ่นละอองอากาศพิษปัญหาการจัดการขยะปัญหาการล่าแม่มดในสังคมออนไลน์ การบูลลี่ เพื่อให้สังคมเกิดความตระหนักในปัญหาที่เกิดขึ้นอย่างไรก็ตามยังมีนักการเมืองคนสำคัญเข้าร่วมทั้งนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ นายพริษฐ์ วัชรสินธุ อดีตผู้สมัครพรรคประชาธิปัตย์ โดยบรรยากาศในปีนี้ ไม่คึกคักเหมือนปีก่อนๆ และ การล้อการเมืองไม่รุนแรงทำงานการจัดงานเป็นไปอย่างราบรื่นทั้งนี้ระหว่างการจัดงานปรากฏปัญหาสแตนเชียร์ของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยขาดคนเข้าร่วมไปเกือบครึ่งในช่วงเริ่มงานทำให้ไม่สามารถแปรอักษรได้ครบถ้วน ต่างจากสแตนเชียร์ของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ในการแปรอักษรเนื่องจากมีผู้แปลอักษรเข้าร่วมครบถ้วนสำหรับการแข่งขันฟุตบอล ในปีนี้ มีการนำศิษย์เก่าและนักเตะทีมชาติ มาร่วมจำนวนมาก ในส่วนของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย อาทิ
นายนฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม นายกรวิทย์ นามวิเศษ นายณัฐพงษ์ สายริยา, นายพรรษา เหมวิบูลย์ นายอภิวัฒน์ งั่วลำหิน นายอดุลย์ หมื่นสมาน นายสุภโชค สารชาติ นาย ธีรเทพ วิโนทัย เป็นต้น

ส่วนผู้เล่นมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ อาทิ นายศฤงคาร พรมสุภะ นายทิตาธร อักษรศรี นายทิตาวีร์ อักษรศรี นายเจตน์จิณณ์ ศรีปราชญ์ นายสารัช อยู่เย็น, นายอภิภู สุนทรพนาเวศนายชาคริต บัวทอง นายอดิศักดิ์ ไกรษร นายรชานนท์ ศรีนอก เป็นต้น

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS