Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นายกฯ ลุยตรวจด่านควบคุมโรค สนามบินสุวรรณภูมิ พร้อมรับคนไทยกลับทันที่หากจีนไฟเขียว

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 29 ม.ค. 63 เวลา 16:35:13 น.

จำนวนผู้ชม : 443

นายกฯ ลุยตรวจด่านควบคุมโรค สนามบินสุวรรณภูมิ พร้อมรับคนไทยกลับทันที่หากจีนไฟเขียว
นายกฯ ลุยตรวจด่านควบคุมโรค สนามบินสุวรรณภูมิ พร้อมรับคนไทยกลับทันที่หากจีนไฟเขียวนายกฯ ลุยตรวจด่านควบคุมโรค สนามบินสุวรรณภูมิ พร้อมรับคนไทยกลับทันที่หากจีนไฟเขียวนายกฯ ลุยตรวจด่านควบคุมโรค สนามบินสุวรรณภูมิ พร้อมรับคนไทยกลับทันที่หากจีนไฟเขียวนายกฯ ลุยตรวจด่านควบคุมโรค สนามบินสุวรรณภูมิ พร้อมรับคนไทยกลับทันที่หากจีนไฟเขียว

       เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 29 ม.ค. ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงานด่านควบคุมโรคที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ โดยได้เยี่ยมชมจุดคัดกรองผู้เดินทางแบบจำเพาะเจาะจง ดำเนินการคัดกรองผู้เดินทางที่มาจากพื้นที่ที่มีการระบาด

ซึ่งนายแพทย์โรม บัวทอง นายแพทย์เชี่ยวชาญกองด่านควบคุมโรคติดต่อระหว่างประเทศ นายแพทย์ประจำจุดคัดกรองได้อธิบายและสาธิตการติดตั้งเครื่องตรวจอุณหภูมิและขั้นตอนการตรวจคัดกรองผู้โดยสาร

จากนั้น นายกรัฐมนตรี ได้ร่วมสังเกตุการณ์การทำงานของเจ้าหน้าที่ในการคัดกรองผู้โดยสารที่เดินทางมาจากสาธารณรัฐประชาชนจีน โดยเที่ยวบิน cz 3081 China Southern Airline พร้อมร่วมแจกบัตรคำเตือนสุขภาพ และสาธิตการแสกน QR code เพื่อให้ได้ข้อมูลคำแนะนำด้านสุขภาพ พร้อมแจกหน้ากากอนามัยและเจลล้างมือพร้อมเยี่ยมชมจุด Health Control ด่านควบคุมโรคติดต่อระหว่างประเทศ พร้อมเยี่ยมชมวิธีการตรวจคัดกรองผู้โดยสารร่วมกับการใช้ CCTV ของสนามบิน โดยจะเป็นการคัดกรองอุณหภูมิของผู้โดยสารทุกคนที่จะผ่านเข้าไปยังจุดตรวจคนเข้าเมือง ชมการสาธิตการตรวจจับผู้โดยสารผ่านเครื่องเทอร์โมสแกนแบบ universal และจุดติดตั้งเทอร์โมสแกน

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรี กล่าวว่าจากการตรวจเยี่ยมด่านควบคุมโรคที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ถือว่าเป็นไปตามหลักมาตรฐานสากล มีความรอบคอบรัดกุมทุกช่องทาง อีกครั้งมีการตรวจคัดกรองถึง 3 ด่าน ทั้งการวัดอุณหภูมิ วัดความร้อน และวัดไข้ พร้อมกำชับเจ้าหน้าที่ให้ตรวจคัดกรองผู้โดยสารที่ผ่านเข้าประเทศไทยทางสนามบินสุวรรณภูมิจากทุกประเทศที่มีความเสี่ยงต้องผ่านจุดคัดกรองไม่ใช่เฉพาะจีนเท่านั้น หากพบว่ามีผู้ป่วยที่ต้องสงสัยว่าจะติดเชื้อไวรัสโคโรน่าก็จะนำเข้าสู่ระบบการรักษาในโรงพยาบาลที่ทางรัฐบาลจัดเตรียมไว้ทันที

สำหรับการรับคนไทยกลับจากอู่ฮั่น นายกรัฐมนตรีย้ำว่ารจะนำเครื่องบินพาณิชย์แบบเช่าเหมาลำพร้อมทีมแพทย์บินไปรับคนไทยที่สมัครใจกลับประเทศโดยจะไม่ใช้เครื่องบินของกองทัพเพื่อไม่ให้มีปัญหาระหว่างประเทศ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการรอทางการจีนจัดลำดับอนุญาตให้แต่ละประเทศที่ร้องขอ หากได้รับอนุญาตก็จะนำเครื่องไปรับโดยเร็วที่สุด และเบื้องต้นได้รับรายงานว่าคนไทยที่อาศัยอยู่ที่อู่ฮั่นยังมีความสุข แข็งแรงและสบายดี ได้รับการดูแลจากเจ้าหน้าที่เป็นอย่างดี

นายกรัฐมนตรีเปิดเผยด้วยว่าในวันศุกร์นี้จะเดินทางไปตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจผู้ป่วยที่ติดเชื้อไวรัสโคโรน่าในประเทศไทยที่สถาบันบำราศนราดูร

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS