Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นายกฯ เปิดงานวันเด็ก แห่งชาติ ปี 2563

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 11 ม.ค. 63 เวลา 11:57:27 น.

จำนวนผู้ชม : 1,352

      พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานเปิดงานวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2563 ซึ่งปีนี้จัดขึ้นที่กระทรวงศึกษาธิการ ภายใต้แนวคิด Wonderful Kids สุดยอดเด็กไทย มุ่งเน้นให้เด็กและเยาวชนเป็นคนเก่ง คนดี สามัคคี รู้หน้าที่ ของตนเอง เหมือนคำขวัญวันเด็ก"เด็กไทยยุคใหม่รู้รักสามัคคีรู้หน้าที่พลเมืองไทย"ภายในงานยังแบ่งออกเป็นสามโซน ประกอบด้วย

   โซนที่หนึ่งพลเมืองเด็กดีแสดงถึงความเฉลียวฉลาดของเด็กไทยยุคใหม่ปฏิบัติตนตามกฎระเบียบสังคม

   โซนที่สองเด็กยุคดิจิทัล แสดงให้เห็นถึงความทันสมัยรู้จักใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรม และ

   โซนที่สามเด็กรักสิ่งแวดล้อมให้เด็กและเยาวชนให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อมดูแลรักษาทรัพยากรธรรมชาติ

ภายในงานยังมีหน่วยงานต่างๆจากภาครัฐเอกชนกว่า 100 หน่วยงาน มาร่วมจัดกิจกรรมสร้างความสุขสนุกสนานเพลิดเพลินให้เด็กได้เรียนรู้อย่างสร้างสรรค์และแจกของรางวัลมากกว่า 100,000 ชิ้น

   นายกรัฐมนตรี กล่าวเปิดงานว่ารัฐบาลให้ความสำคัญกับเด็กและเยาวชน ที่ถือเป็นกำลังหลักในการพัฒนาประเทศในอนาคต จึงต้องสร้างความเข้มเเข็งให้เด็กตั้งแต่วันนี้ ซึ่งทุกฝ่ายต้องสนับสนุนส่งเสริมการเรียนรู้ของเด็กทั้งในและนอกห้องเรียน ในด้านทักษะตามความถนัด ความสนใจและความสามารถ ขณะเดียวกันอยากให้เด็กรู้จักปรับปรุงเปลี่ยนแปลงตัวเองให้ทันต่อยุคสมัย ใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยี และจะต้องรู้จักหน้าที่ของตนเอง ไม่สร้างความเดือดร้อนต้องอยู่ให้ได้ในสังคม ดังนั้นเด็กต้องมีคุณธรรมจริยธรรมรู้หน้าที่ว่าสิ่งใดควรทำไม่ควรทำ สิ่งสำคัญคือรู้รักสามัคคี ที่จะทำให้สังคมน่าอยู่ ไม่มีความขัดแย้ง ทุกอย่างต้องทำด้วยหัวใจ ที่ต้องตั้งใจทำความดีด้วยจิตอาสา เหมือนเราเลี้ยงหมาป่าในตัวเอง 2 ตัวระหว่างตัวที่ใจดีและใจไม่ดี ซึ่งเราจะต้องหมั่นเลี้ยงและดูแลหมาป่าตัวที่ใจดี เหมือนที่ตนกำลังทำอยู่ ตนเลือกที่จะใช้ตัวที่อารมณ์ดี

  พร้อมทั้งนี้นายกรัฐมนตรียังขอโทษ ที่ลายมือหวัดอ่านยากไม่มีหัว มีแต่หาง และ อาจพูดไม่เพราะ เพราะ เป็นคนคิดเร็ว พูดเร็ว แต่ตัวตนจริงๆ เป็นคนใจดี และ หลังมอบโอวาทเสร็จ นายกรัฐมนตรีเด็กได้ร่วมร้องเพลง ศรัทธา กับเด็กๆ ก่อนมอบของขวัญ พบปะทักทายถ่ายรูปกับเด็กอย่างเป็นกันเอง และเยี่ยมชมสาธิตการแกะสลักน้ำแข็ง ของเด็กอาชีวะ และ ที่ได้รับรางวัล ระดับโลก และ แขมป์โลก จากการแข่งขันโตรน และเยี่ยมชมบูธกิจกรรมต่างๆ ภายในงาน เช่น กิจกรรม เยาวสัมพันธ์ ของ สตช. ก่อนที่จะไปเปิดงานวันเด็กแห่งชาติ ที่ทำเนียบรัฐบาล


การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS