Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

"ธนาธร"นั่งเรือคลองแสนแสบ มาตามนัดเฟลชม็อบ สกายวอล์ค

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 14 ธ.ค. 62 เวลา 18:01:30 น.

จำนวนผู้ชม : 1,464

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ กล่าวถึงการจัดกิจกรรมชุมนุมในรูปแบบแฟลชม็อบ ที่สกายวอร์ค หน้าห้างสรรพสินค้ามาบุญครอง เย็นวันนี้ เป็นเพียงการชุมนุมแฟลชม็อบ ที่ใช้เวลาเพียง 1 ชั่วโมงเท่านั้น และเห็นว่าเป็นสถานที่สาธารณะที่ประชาชนสามารถเดินได้สะดวก ยืนยันว่าไม่ได้อาศัยการจัดคอนเสิร์ตในพื้นที่ใกล้เคียงมาเป็นกระแสนายธนาธรให้เหตุผลถึงการนัดชุมนุมในครั้งนี้ว่า ปัญหานี้เกิดจากกลุ่มคนที่ยึดอำนาจเมื่อปี 2557 ไม่ยอมให้ระบบรัฐสภาเดินหน้าทำงานได้อย่างปกติ จึงเป็นต้นตอของปัญหาความขัดแย้ง ยืนยันว่าการชุมนุมในครั้งนี้ไม่ใช่เรื่องส่วนตัว เพราะได้เชิญชวน ประชาชนที่ไม่ยอมทนต่อระบอบสืบทอดอำนาจมาแสดงตนร่วมกัน และไม่ใช่เรื่องของอนาคตใหม่ แต่เป็นเรื่องของอนาคตสังคม ส่วนจะทำให้เกิดความขัดแย้งแบบที่เกิดขึ้นในฮ่องกงหรือไม่นั้น ยืนยันว่าเราไม่ต้องการให้เกิดความรุนแรง เป็นเพียงการแสดงตน แสดงความไม่พอใจต่อระบอบการสืบทอดอำนาจ ครั้งที่ 1 เท่านั้น ส่วนที่มีการมองว่าการชุมนุมจะเป็นชนวนความขัดแย้ง ขอถามกลับว่า วันนี้ความขัดแย้งนั้นจบไปแล้วหรือ เพราะที่ผ่านมาความขัดแย้งยังไม่จบ และจะยังไม่จบจนกว่าเราจะได้ประชาธิปไตย และรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ จะได้มาจัดสรรว่าฝ่ายบริหาร ฝ่ายนิติบัญญัติ ศาล และองค์กรอิสระ ควรจะมีอำนาจมากเท่าไหร่ ยืนยันว่า 5 ปีที่ผ่านมาไม่ใช่ความสงบ แต่เป็นการกดขี่นายธนาธร เปิดเผยว่า ขณะนี้อาจมีกลุ่มคนที่ถูกจัดตั้งขึ้นมาเพื่อต้องการให้เกิดการเผชิญหน้า เพื่อให้เป็นเงื่อนไขของฝ่ายเผด็จการ พร้อมเรียกร้องให้ประชาชนที่ออกไปแสดงตนวันนี้ช่วยกันสอดส่องดูแล อย่าให้เกิดความรุนแรง อย่าไปหลงเชื่อ เพราะการชุมนุมไม่ใช่ความรุนแรง แต่เป็นสิทธิ์ขั้นพื้นฐาน เป็นการมีส่วนร่วมทางการเมืองของประชาชน เช่นเดียวกับการตั้งเวทีต่อต้านลัทธิชังชาติของนายแพทย์วรงค์ เดชกิจวิกรม จากพรรครวมพลังประชาชาติไทย ที่จัดในวันนี้เช่นกัน มองว่า การตั้งกลุ่มใดๆขึ้นมา เพื่อสร้างความเกลียดชัง ถือเพศเป็นอาหารอันโอชะของระบอบรัฐประหาร เป็นความพยายามที่จะเอาอดีตมาฉุดรั้งอนาคต

ส่วนการเตรียมความพร้อมสู้คดียุบพรรคอนาคตใหม่นั้น ไม่ได้เตรียมตัวอะไร เพราะปากกาและอำนาจการวินิจฉัยอยู่ที่พวกเขา ใหม่และไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับพรรคอนาคตใหม่ เราพร้อมที่จะต่อสู้ทุกรูปแบบ จนกว่าจะได้ประชาธิปไตยกลับคืนมาส่วนกระแสข่าวที่มีการเตรียมพรรคสำรองและให้นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ เป็นหัวหน้าพรรคนั้น ไม่เป็นความจริง เพราะพรรคยังไม่โดนยุบ และนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ยังเป็นหัวหน้าพรรคเหมือนเดิม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่านายธนาธร เดินทาง ทางเรือโดยขึ้นเรือที่ท่าผ่านฟ้า มาทางคลองแสนแสบ เพื่อมาขึ้นท่าสะพานหัวช้าง จากนั้นเดินเท้ามาถึง สกายวอล์ค ในเวลา 17.00 น. ปรากฎว่าบริเวณที่จัดงานเนืองแน่นไปด้วยผู้คน ที่เดินทางมาชุมนุมประท้วง และแสดงออกทางการเมืองในครั้งนี้ ขณะที่นายปิยะบุตร ได้ขึ้นปราศรัยชี้แจงเหตุผลของการมารวมตัวพร้อมบอกว่านี่คือจุดตั้งต้นการต่อสู้เพื่ออนาคตของคนไทยทุกทน 


   จากนั้นนายธนาธรได้ขึ้นปราศรัยว่าวันนี้เป็นการแสดงพลังว่าจะไม่ทนอีกแล้วไม่ถอยอีกแล้ว  และนี่เป็นเพียงการชิมลาง พร้อมบอกให้ผู้ร่วมชุมนุมใจเย็นๆ เพราะของจริงอยู่ที่เดือนหน้า   และที่มาวันนี้ไม่ได้มาเพื่อปกป้องพรรค แต่มาเพื่อปกป้องอนาคตของไทย  หลังจากการปราศรัยแกนนำพรรคได้เดินพบปะผู้ที่มาร่วม และด้ประกาศแยกย้ายในเวลา 18.00 น 


การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS