Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

"หมอช้าง"อ่านลายเซ็นนายกฯ ตอนนี้มีเรื่องปวดหัว

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 15 พ.ย. 62 เวลา 13:40:42 น.

จำนวนผู้ชม : 2,107


  เรื่องลายเซ็นนายกฯ ได้รับความสนใจทันที เมื่อมีการตั้งข้อสังเกตนายกฯเปลี่ยนลายเซ็น แต่ตรวจสอบแล้ว คนใกล้ชิดนายกฯยืนยันนายกฯไม่ได้เปลี่ยนลายเซ็น แต่เป็นคนเซ็นลายเซ็นไม่เหมือนกันในแต่ละครั้ง ซึ่งหมอช้าง บอกลายเซ็นไม่เหมือนกันก็สะท้อนภาวะชีวิตในช่วงนั้นๆ

ลายเซ็นล่าสุดของนายกฯ ที่เห็นกันคือ ลงนามในหนังสือชี้แจงต่อกรรมาธิการ ป.ป.ช.ที่พยายามเชิญท่านไปชี้แจง แต่ท่านไม่ไป และนี่คือลายเซ็นของท่านในช่วงเข้ามายึดอำนาจใหม่ๆ ตอนนั้นท่านเป็น ผบ.ทบ.อยู่ด้วย

ทำให้เป็นประเด็นว่าท่านเปลี่ยนลายเซ็น

อย่างไรก็ตาม ทีมข่าวการเมืองได้ไปตรวจสอบเรื่องนี้ คนใกล้ชิดนายกฯ ซึ่งเป็นทหาร ยืนยัน นายกฯ ไม่ได้เปลี่ยนลายเซ็น แต่ลายเซ็นต์ที่เปลี่ยนไปอาจเป็นเพราะความเร่งรีบ ทำให้ลายเซ็นแต่ละครั้งมีการตวัดตัวอักษรไม่เหมือนกัน ขึ้นอยู่กับความรีบและอารมณ์ขณะออกหนังสือ แต่ละครั้งจะไม่เหมือนกัน ซึ่งเมื่อไปไล่ดู ก็จะพบว่าเป็นจริงตามนั้น

ขณะที่"หมอช้าง"ทศพร ศรีตุลา ผู้เชี่ยวชาญเรื่องโหราศาสตร์และฮวงจุ้ย อธิบายเกี่ยวกับเรื่องลายเซ็นของบุคคลว่า เป็นเรื่องของสถิติบวกกับจิตวิทยา คือ เป็นการเก็บสถิติลายเซ็นของบุคคลต่างๆ เช่น คนที่มีความเป็นผู้นำ ก็มักจะเซ็นตัวอักษรแรกใหญ่กว่าตัวอื่นๆ คนที่ให้ความสำคัญกับครอบครัวด้วย ไม่ใช่คิดแต่เรื่องงานอย่างเดียว ก็จะแยกนามสกุลออกจากชื่ออย่างชัดเจน

ลายเซ็นต์ไม่ใช้ชะตาชีวิตทั้งหมด แต่เป็นแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น การเซ็นลายเซ็นที่ไม่เหมือนกันเป็นเรื่องปกติของคนที่ต้องเซ็นชื่อเยอะ แต่ก็สะท้อนภาวะอารมณ์ ภาวะชีวิตในช่วงนั้นๆ

หมอช้างเปรียบเทียบลายเซ็น พล.อ.ประยุทธ์ ในช่วงที่เพิ่งเข้ามายึดอำนาจ กับลายเซ็นต์ล่าสุดในหนังสือชี้แจงกรรมาธิการ ป.ป.ช. ว่า ลายเซ็นเดิม แสดงให้เห็นว่าช่วงนั้นชีวิตไม่มีความยุ่งเหยิงเหมือนตอนนี้

โดยลายเซ็นช่วงเข้ามาเป็น คสช.ใหม่ นายกฯเซ็นแบบแยกชื่อกับนามสกุลชัดเจน สะท้อนว่าท่านเป็นคนที่ให้ความสำคัญกับครอบครัวมาก
แต่ลายเซ็นล่าสุดที่นามสกุลมาติดกับชื่อ สะท้อนว่าช่วงนี้ชีวิตท่านยุ่งเหยิง แถมตรงหาง ป.ปลา มาตัดกับส่วนหัว ซึ่งต่างจากอีกลายเซ็น สะท้อนว่าท่านกำลังมีเรื่องมากมายให้ปวดหัว

จากที่หมอช้างบอก ลองมาดูลายเซ็นนายกฯเฉพาะช่วงวันเด็กแต่ละปีที่นายกฯจะมีหนังสือคำขวัญออกมา ลายเซ็นท่านแต่ละปีก็ไม่เหมือนกัน ซึ่งถ้าเป็นตามตำราที่หมอช้างบอก ก็สะท้อนให้เห็นว่าในช่วงวันเด็กแต่ละปีท่านนายกฯก็อยู่ในภาวะที่แตกต่างกันไป

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS