Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

"ปาเจโรหัวร้อน"ในตำนานเผชิญหน้า"พยานซีวิค"

หมวดข่าว:สังคมออนไลน์

วันที่ 08 พ.ย. 62 เวลา 15:23:25 น.

จำนวนผู้ชม : 14,541


ปาเจโรหัวร้อนในตำนานเผชิญหน้าพยานซีวิค - คนขับ HRV ลั่นไม่ผิด! มีปัญหากับคนไม่ดี! โวอยากออกโหนกระแสนานแล้ว

จากกรณีปาเจโรในตำนาน ก่อนหน้านี้ 2 เดือนก่อนเคยมีปัญหากับรถเก๋ง HRV คดียังไม่จบ ล่าสุดมีเหตุใหม่อีกแล้วกับรถซีวิค รายการโหนกระแสวันที่ 8 พ.ย"หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย"ได้เปิดใจสัมภาษณ์ คุณจักษ์ เจ้าของรถ HRV ที่เกิดเหตุเมื่อ 2 เดือนก่อน มาพร้อม คุณเอก-คุณฟลุ๊ค ผู้เห็นเหตุการณ์รถซีวิค  รวมทั้ง"คุณยอด"ปาเจโรหัวร้อนในตำนาน


ยอด :"ผมอยากออกรายการพี่มานานแล้วครับ"

อย่าทำอะไรผมนะ?
ยอด :"ไม่ทำครับ พี่เป็นคนดีหรือเปล่าครับ คนดีไม่มีปัญหาครับ ผมมีปัญหากับคนไม่ดีครับ"

ล่าสุดคุณมีเรื่องกับรถซีวิค?
ยอด :"ใช่ครับ ซึ่งผมไม่ได้อยากเดินเข้าไปหาเรื่อง ผมลงจากตลาดพลูมุ่งหน้าบางแค ผมขับช่องทางที่ 2 คู่กรณีอยู่ช่อง 1 ผมขับเร็วตามปกติ ตามกันมาเรื่อยๆ รถคู่กรณีผมจะพุุ่งหัวออกมา ผมบีบแตรปริ๊นเดียว รถซีวิคหยุด จากนั้น 5 นาที ผมเห็นรถคันนั้นตามมาและบีบแตรยาวมาก ผมก็งงบีบผมทำไม สักพักผมจอด ก็บีบไม่หยุด ก็ไม่เป็นไร จังหวะผมขยับ ซีวิคตีมาช่อง 3 ผมเห็นซีวิคหยิบวัสดุสีดำออกมาจากกระเป๋า ผมไม่รู้อะไร จากเจตนาบีบแตรค้างไม่ต่ำกว่า 5 นาที เจตนาไม่ปกติแล้ว ตอนนั้นเขาตีคู่มา อยู่ข้างขวาผมแล้ว"

คุณคิดว่าปืนหรือเปล่า?
ยอด :"ผมก็คิดอย่างนั้น ผมไม่อยากมีเรื่องมีราว บีบแตรขนาดนั้นไม่ใช่คนปกติทำแล้ว ผมหักซ้ายออกแล้วหลังผมก็เลยไปเบียดหน้าเขา"

คุณหนี?
ยอด :"ผมไม่หนี เลยมาผมชิดซ้าย แล้วลงมาคุยเลยให้เรียกประกัน ไม่ได้ลงมาหาเรื่อง ลงมาคุย ให้เรียกประกัน น่าจะมีผู้ประสงค์ดี ถ่ายคลิป คิดว่าผมหนี"

คุณเบรกให้เขาชนหรือเปล่า?
ยอด :"ไม่ครับ ผมลงไปคุยกับเขาให้เขาเรียกประกัน แต่เขาไม่เรียก งั้นก็ให้ไปสน. ผมก็ไปของผม ผมแจ้งประกันแล้ว เขาก็บีบแตรไม่หยุดเลย ทั้งที่ตกลงแล้วว่าเจอกันที่สน. บีบแตรไล่ผม ไม่รู้บีบทำไม"

เปิดคลิป คุณโบกมือทำไม?
ยอด :"ก็บอกให้ไปเจอกันที่สน. ไง บ๊ายบายไง ผมบอกให้เรียกประกันแล้วเจอสน. เอาคลิปยาวมากว่านี้สิ นี่เขาตัดมา"

เขาประสงค์กลั่นแกล้งคุณ?
ยอด :"ก็ดูสิ พยานมาบานเลย"


พยานเป็นยังไง เอาชัดๆ อย่าไปกลัว?
เอก :"พี่ซีวิคเขาบีบแตรยาวก่อนเหมือนที่พี่เขาว่า ก็คิดว่าเขาคงมีเรื่องมาก่อน สักพักก็เห็นเขาบีบแตรยาวอีก ก็ดูสักพักนึง สักพักนึงพี่ปาเจโร่ออกขวาเขาขับรถชนซีวิคเลย คือเบียดออกขวา"

คุณไปชนเขาเหรอ?
ยอด :"ผมเบียดออกไง ผมจะเบียดออกขวาได้ยังไง ตรงนี้ชนหนึ่งครั้ง ตรงแยกเขาตัดหน้าผมอีกครั้งนึง"

คุณเห็นกี่ครั้ง?
เอก :"สองครั้งเลย"

ยอด :"คุณพูดให้ครบสิครับ เหตุการณ์เกิดอะไร ไม่ใช่มาไล่ทีละข้อๆ"

เอก :"เขาชนปุ๊บ เขาก็ออกไปประมาณ 400 เมตรที่มีรูปที่ถ่าย เขาจอดรถ แต่ผมไม่รู้เขาคุยอะไรกัน หลังจากนั้นเขาก็ขับรถออกไปอีก"

ใช้คำว่าหนีได้มั้ย?
เอก :"ก็น่าจะได้เพราะเขาไม่ได้ติดแผ่นป้ายทะเบียนมา"


ชนครั้งที่สองยังไง?
เอก :"เขาก็ไล่ตามคลิป ไล่ไปเรื่อยๆ จนถึงแยกบางแค ติดไฟแดงข้างหน้า พี่ปาเจโรไปถึงก่อน จอดปุ๊บ พี่ซีวิคมาทีหลัง เขาก็ไปปาดหน้า เพื่อให้หยุด หลังจากนั้นเขาก็จอดคู่กัน ตอนนี้ยังไม่ได้ชน แต่ไปชนกันตอนไฟเขียว พี่ปาเจโรก็เบียดชนอีกที ตั้งใจมั้ยผมไม่รู้ ไม่รู้เจตนา"

ยอด :"คำว่าเบียดคือผมพุ่งไปหาเขา รถอยู่ในเลนผม จะไปเบียดเขาได้ยังไง นี่เลนผม ดูดีๆ"

ทำไมหัวเบี่ยง?
ยอด :"มันอยู่เลนผม ดูล้อหน้าซ้ายซีวิคเบียดมาหรือเปล่า ล้ำเส้นแล้ว ผิดกฎจราจรแล้ว ผมอยู่ในเลน จะขับชิดขวาหรือซ้ายก็สิทธิ์ของผม แต่ไม่ใชขับรถเบียดเข้ามาในเลน"

ตร.ว่าไง?
ยอด :"ตร.ก็บอกว่าขับรถโดยประมาท ตร.ก็ปรับทั้งคู่ ผมอยากให้เรื่องจบง่าย ก็เลยยอมดีกว่า แต่พอผมไปยอมงี้ คู่กรณีถามว่าผมจะจ่ายเท่าไหร่ พอไปถึงสน. ผมโทรหาประกันก่อนเลย ประกันผมไปรออยู่สน.แล้ว ผมมีประกันจะกลัวอะไร ผมจ่ายเงินครบ เขาต้องคุ้มครองผมสิ น้องประกันรู้ใจดูแลผมดีมาก ไม่เกิน 1 นาทีประกันขับรถมาหาผม ผมก็ชี้แจงกับตร.ว่าผมไม่ได้หนี ถ้าหนีประกันจะไม่มาที่นั่น"


พี่เสื้อเขียวเห็นมั้ย?
ฟลุ๊ค :"เห็นตั้งแต่บีทีเอชบางหว้า แต่เห็นตอนเขาเกี่ยวกับซีวิคแล้ว ผมจอดชะลอดูแป๊บนึง คิดว่าเขาเคลียร์กันได้ ก็ขับเลยไป สักพักเขาก็ขับแซงกันมา และบีบแบตรลากยาว ผมมาเห็นอีกทีแยกท่าเกษตร"

เจตนาเขา คุณคิดว่าเขาตั้งใจชนมั้ย?
ฟลุ๊ค :"แยกท่าเกษตร ถนนมี 4 เลน ฝั่งเลี้ยวเข้าซอยท่าเกษตร ซึ่งเลน 1 มีรถอยู่แล้ว รถปาเจโรจอดเลน 2 ซีวิค เลน 3 รถซีวิค เลน 4 ว่าง ถามหน่อยว่าพี่อยู่เลน 2 แล้วขับมาเลน 3 เบียดเขาตกเข้าซอยท่าเกษตร คิดว่าชนมั้ย"

ยอด :"ผมอยู่ในเลน 2 ไม่ได้หักนอกเลนผมด้วย"

ฟลุ๊ค :"ข้างหน้าพี่มีรถจอดอยู่นะครับ"

ยอด :"แต่ระหว่างช่องทาง รถผมกับคันหน้า ดันมีรถแทงเข้ามา แล้วมีวัสดุสีดำในมือ ไม่ได้คิดไปเอง ใครจะอยากมีปัญหา  จังหวะไฟเขียว เขาแหย่หน้ามาชนผม ผมจะไปขวาเพื่ออะไร"

เขาไปขวาหรือเปล่า?
เอก :"ตรงนั้นมีกล้อง ถ้าดูกล้องมันแน่นอน"

ยอด :"คุณถ่ายก็บอกเค้าให้หมดสิ ไม่ใช่มาอธิบายทีละรูปๆ"

เอก :"จอดแช่เกือบสิบนาที ทำไมไม่ลงมา"

ยอด :"ผมลงไปคุยครั้งแรก เขาไม่คุย"

เอก :"เขาก็ลงมาแล้วนี่"

จักษ์ :"เคส HRV เขาบีบแตรหลังผมกี่นาที ลองถามเขา"

ยอด :"มันคนละเรื่อง อันนั้นคุณเป็นคนผิดนะครับ"


เขาเปรียบเทียบพฤติกรรม?
ยอด :"ฟังดีๆ นะตี่นะ พี่ลงไปคุยกับเขาตอนแรก เขาไม่คุย ปากไม่ต้องสั่น ใจเย็นๆ มีน้ำมั้ย ทานน้ำก่อน ผมจะบอกว่าเขาไม่ได้มีเจตนาจะคุยกับผมเลย ผมลงไปคุยกับเขา เขาวิ่งหนีแล้ววนรอบเลยแล้วตะโกนว่าผมชนแล้วหนี"

ต่อสายหาคนขับรถซีวิค"คุณเอ"กรณีที่เกิดขึ้น เขาบอกคุณเจตนาบีบแตรกลั่นแกล้งเขา ยั่วโมโหให้เขาขาดสติ และเบี่ยงรถไปชนเขา?
เอ :"ถ้าผมเล่าจะเป็นสองเวอร์ชั่นซึ่งไม่ตรงกัน ผมขออ้างอิงคำบันทึกคำให้การประจำวัน ลงไว้ที่สน.ภาษีเจริญอ ขออ่านตามนี้เลยนะ รถยนต์หมายเลข..ปาเจโร ขับเข้ามาเบียดออกจากช่องทางของตน ทำให้ท้ายรถยนต์ไปชนหน้ารถยนต์คู่กรณี ซึ่งก็คือผม ซึ่งการกระทำดังกล่าวเป็นการกระทำโดยประมาทของผู้ต้องหา ได้แจ้งผิดและข้อกล่าวให้ผู้ต้องหาทราบ ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ ยินยอมให้เปรียบเทียบปรับ ผู้ต้องหาได้ทำการบันทึกระงับที่ชั้นสน.ส่วนข้อเสียหายต่างๆ จะมีการเรียกร้องอีกทีหนึ่ง ถ้าทั้งสองฝ่ายให้การต่างจากนี้จะเป็นการให้การเท็จ และไม่ตรงกับสำนวน คู่กรณีก็ต้องทราบนะครับว่าท่านได้บอกแล้วว่าเป็นการขับโดยประมาทของท่าน ผมยืนตามนี้ครับ"

เขาชนเราเอง?
เอ :"อันนี้ชัดเจน ลงบันทึกประจำวันแล้วว่าขับเบียดออกมาโดยประมาทของผู้ต้องหา เป็นการเซ็นทั้งสองฝ่ายและเซ็นต่อหน้าตร.ชั้นสอบสวนด้วยครับ ผมยืนตามนี้"

ดำเนินการให้ถึงที่สุด?
เอ :"เรื่องนี้กรณีเกี่ยวชนกันตรงบางหว้า เขาบอกว่าเขาประมาท หลังจากนั้นมีการขับติดตามไปเพราะผมเห็นรถปาเจโรไม่ติดทะเบียน การติดตามไปประมาณ 5 กิโลจนถึงแยกบางแค แล้วมีผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่ารถปาเจโรเบียดชนผมออกมาเลย และเลี้ยวเข้าซอยเล็กๆ ขอบคุณคุณเอก และผู้เกี่ยวข้องที่ช่วยเหลือผม"

คุณบอกถูกคู่กรณีคุณถ่มน้ำลายใส่หน้าจริงมั้ย?
เอ :"ผมเขียนในนั้นจริง แต่เป็นการสื่อสารภายใน ผมไม่ขอพูดถึง มีร้อยเวรอยู่ แต่ไม่เอาอันนี้เป็นประเด็นนี้ใดๆ ขอแจ้งอีกนิดนึงนะครับ รถปาเจโรเช็กมาแล้วยังไม่ได้ต่อทะเบียนภาษีตั้งแต่ม.ค.62 สองเพิ่งพ้นมาเมื่อเช้า ผมโทรเช็กพรบ.รถคันนี้ยังไม่ได้มีข้อมูลแจ้งไปที่สำนักงานประกันภัยว่าได้มีการทำพรบ.ภาคบังคับ ตั้งแต่ 29 ม.ค.62 ลืมต่อภาษีเป็นปีเลยเหรอ"

ต่อพรบ.มั้ย?
ยอด :"ต่อแน่นอน แต่ไม่ทราบว่าต่อเมื่อไหร่ แต่ต่อแน่นอน เดี๋ยวหาหลักฐานมาให้ ไม่ต้องกลัวนะครับ ห่วงเรื่องคุณดีกว่า ไม่ต้องมาห่วงเรื่องผม ถ้าผมไม่ต่อ ผมยินดีเสียค่าปรับขั้นสูงสุดของกฎหมายเลย คุณน่าจะห่วงตัวคุณก่อนนะ การที่คุณมาเจอผม แล้วคุณถามว่าจะชดใช้เท่าไหร่โดยไม่เรียกประกัน มันเจตนากรรโชกทรัพย์นะผมว่า ทั้งที่มีประกัน"

เอ :"ผมเรียนตั้งแต่ต้นแล้วนะ ว่าจากการค้นพรก.เช้าวันนี้ ผมแจ้งทะเบียนรถไป ทะเบียนนี้ สีนี้ ปาเจโรนี้ ยังไม่มีข้อมูลแจ้งทางพรบ.ภาคบังคับ เขาอาจจะมีหรือไม่แจ้ง ผมไม่ได้สรุปแบบนี้นะ ส่วนเขาทำมาหรือไม่ทำมา ก็ต้องไปพิสูจน์มา"


ตอนนี้คนด่าคุณทั้งประเทศ ไม่รู้สึกเหรอ?
ยอด :"ชินแล้ว จะรู้สึกเพราะอะไรครับพี่"

เหมือนพฤติกรรมซ้ำๆ คุณไม่ยอมรับว่าคุณผิด?
ยอด :"ผมผิดผมยอมรับสิพี่ วินาทีแรกผมไปนั่งที่สน.ผมแจ้งร้อยเวรว่าผมชนจริง รับผิดชอบทั้งหมด ผมเป็นคนยอมรับผิด ผมบอกว่าผมชนจริง"

แต่พฤติกรรมที่คุณระงับอารมณ์ไม่ได้?
ยอด :"บอกเลยไม่ใช่ผม ผมลงไปบอกให้เขาเรียกประกัน ไม่ได้ด่าเขา ไม่มีคำด่าไหนออกจากปากผมเลย แต่คู่กรณีเจอผมที่สน."

แถตัวแตกหรือเปล่า?
จักษ์ :"(หัวเราะ)"

ยอด :"เรื่องคุณ คุณจะเอายังไง ว่ามา ไม่ต้องมากลืนน้ำลาย เอาน้ำมา"

จักษ์ :"แล้วแต่ทางเขา เขาเป็นฝั่งไม่อยากจะจบ ผมไม่อยากจะยุ่ง อยากจะตัดขาด ทำบุญกรวดน้ำไปให้ ไม่อยากเจออีกแล้ว แต่เขาจะฟ้องผม"

ยอด :"มันไม่จบเพราะน้องบอกว่าพ่อเป็นตร.เป็นตร.มันใหญ่นักเหรอ"

จักษ์ :"ผมไม่ได้พูด พี่ตร.เป็นคนพูด"

ยอด :"ผมได้ยินเลยในห้อง น้องเขาเป็นคนพูดเอง พี่บอกว่าแถ เพราะพี่ไม่เคยเจอคนจริงแบบนี้ไง ผิดก็ยอมรับว่าผิด"สังคมออนไลน์

อ่านข่าวสังคมออนไลน์ทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS