Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

"ป้ามหาภัย"นอนคุก 6 วัน หลังไม่มีเงินจ่ายค่าปรับ

หมวดข่าว:สังคมออนไลน์

วันที่ 19 ต.ค. 62 เวลา 14:00:54 น.

จำนวนผู้ชม : 1,083

   จากกรณีชาวเน็ตแชร์เรื่องเตือนภัยพฤติกรรมของป้ามหาภัยที่อ้างว่าโดนกรีดกระเป๋าถูกขโมยทรัพย์สินมีค่าจนกลับบ้านไม่ได้ ทำให้คนที่ได้รับฟังยื่นเงินให้ด้วยความสงสาร แต่หากใครไม่ให้เงินก็จะถูกป้าด่า

    เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 19 ตุลาคม ที่ สน.ห้วยขวาง น.ส.ยุพาพร พันธัง อายุ 53 ปี หรือ ป้ามหาภัย เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สน.ห้วยขวาง เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาดูหมิ่นซึ่งหน้า หลังมีผู้เสียหายเข้าแจ้งความว่าถูกด่าทอทำให้อับอายขายหน้า ก่อนเจ้าหน้าที่จะพาขึ้นรถจักรยานยนต์ไปรับโทษเปรียบเทียบปรับที่ศาลแขวงพระนครเหนือ ซึ่งมีอัตราโทษปรับไม่เกิน 1,000 บาท จำคุกไม่เกิน 1 เดือน หรือทั้งจำทั้งปรับ น.ส.ยุพาพร กล่าวด้วยความสับสนว่า คดีความที่เกิดขึ้นไม่ได้มีปัญหากับตนเท่าใดนัก ตนไม่ได้สนใจอะไรเลย และยังเชื่อว่าสิ่งที่ทำไม่ใช่เรื่องที่ผิด หากเทียบกับเรื่องความไม่เท่าเทียมกันทางสังคมที่ใหญ่กว่ามาก แต่ยังขอไม่พูดอะไรมากเพราะหากพูดจะยาว เกรงว่าจะละเมิดอำนาจศาล หลังเสร็จสิ้นคดีคาดว่าจะไม่กลับไปพักที่ห้องเช่าย่านลาดพร้าวแห่งเดิมอีกแล้ว เพราะตนยังมีภารกิจทางความคิดอีกหลายอย่างที่จะต้องทำ ในส่วนของการแต่งกายของตนที่แต่งชุดสีดำล้วนนั้น มันมีนัยสำคัญทางความคิด สำหรับคนที่จะเจริญในอนาคต ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ระบุว่า น.ส.ยุพาพร ได้พกโทรศัพท์มือถือไว้จริง แต่ไม่ได้ใส่ซิมการ์ดไว้ อาจทำให้ติดต่อญาติที่ตามหาไม่ได้

   -ล่าสุด ศาลแขวงพระนครเหนือได้พิเคราะห์พฤติการณ์ตามข้อกล่าวหา ประกอบกับไต่สวนจำเลยตามคำให้การแล้ว เห็นว่ากระทำผิดจริง จึงพิพากษาปรับเป็นเงิน 3,000 บาท แต่เนื่องจากจำเลยไม่มีเงินชำระค่าปรับและไม่สามารถติดต่อญาติได้ จึงให้เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์คุมตัวไปกักขังที่ทัณฑสถานหญิงกลาง เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร แทนการชำระค่าปรับ โดยมีการคิดอัตราโทษกักขัง 1 วัน แทนการชำระเงินค่าปรับ 500 บาท โดยจะต้องถูกกักขังเป็นเวลา 6 วัน นับตั้งแต่ที่มีคำพิพากษา

สังคมออนไลน์

อ่านข่าวสังคมออนไลน์ทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS