Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ตั้งกรรมการสอบตำรวจรุมซ้อมผู้ต้องหา

หมวดข่าว:สังคมออนไลน์

วันที่ 11 ก.ค. 62 เวลา 11:26:33 น.

จำนวนผู้ชม : 1,505

คลิปนี้มีการแชร์ถึงพฤติกรรมของตำรวจรุมยำผู้ต้องหาหน้าโรงพัก ทั้งที่ใส่กุญแจมือไพล่หลังแบบ 4 รุม 1 ล่าสุดผู้บังคับการตำรวจนครบาล 9 สั่งย้าย สวป.สน.หลักสอง พร้อมลูกน้องอีก 6 นาย ไปช่วยราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการ กองบังคับการตำรวจนครบาล 9 โดยให้ขาดจากต้นสังกัด พร้อมตั้งกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง

ซึ่งจากคลิปเป็นภาพตำรวจ 4 นาย รุมทำร้ายชายเสื้อขาวที่ถูกใส่กุญแจมือไพล่หลัง และนั่งอยู่ท้ายรถกระบะสายตรวจ จากนั้นตำรวจนายหนึ่งเริ่มทำร้าย ด้วยการตบหน้า และตามด้วยตำรวจอีกนาย ใช้อาวุธคล้ายท่อแป๊บสีดำ เข้ามาตีที่ขาหลายครั้ง ก่อนที่จะนำตัวลงจากรถกระบะ และตำรวจอีกนาย เดินตรงเข้ามาใช้เข่ากระทุ้งไปที่ท้อง จากนั้นได้นำตัวเข้าไปด้านในโรงพัก เหตุนี้เกิดเมื่อวันที่ 7 กรกฏาคมที่ผ่านมา เวลา 14.00 น. หลังคลิปนี้ถูกแชร์ออกไป มีการเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างมากมาย พร้อมตั้งคำถามว่า ตำรวจกระทำเกินกว่าเหตุหรือไม่ 

ด้านพันตำรวจเอก อรรถวุฒิ นิวาดโสภณ ผู้กำกับการ สน.หลักสอง ชี้แจงภาพที่ปรากฏนั้น วันที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากประชาชน ว่ามีคนเมายา หรือสารเสพติดอาละวาด จุดเกิดเหตุภายในวัดบุญยประดิฐ ถนนพุทธมณฑล สาย 2 เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจจึงเดินเข้าไปตรวจสอบยังจุดเกิดเหตุ พร้อมกับวิทยุขอกำลังสายตรวจ 20 เพื่อมาช่วยกันจับกุมนำตัวมาสอบสวน 

ขณะเข้าจับกุมผู้ชายในคลิป ได้ต่อสู้ขัดขืน ประกอบกับรูปร่างใหญ่ ทำให้การจับกุมเป็นไปด้วยความยากลำบาก และระหว่างนำตัวขึ้นรถมายังโรงพักได้ด่าทอและถ่มน้ำลายใส่เจ้าหน้าที่มาตลอดทาง กระทั่งถึงโรงพักก็ยังถ่มน้ำลายใส่ ทำให้เจ้าหน้าที่หมดความอดทน จึงทำให้เกิดภาพตามที่ปรากฏในคลิป และตอนนี้ได้ดำเนินคดีเสพสารเสพติดแล้ว ส่วนการกระทำของตำรวจทั้ง 7 นาย ได้สั่งตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงแล้ว ยืนยันจะไม่ปกป้องลูกน้องเด็ดขาด

ล่าสุด ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 9 พลตำรวจตรี กัมปนาท ได้มีคำสั่งให้พันตำรวจโท สันติ ประทุมรัตน์ สารวัตรป้องกันปราบปราม สน.หลักสอง, ร้อยตำรวจเอกวิชาญ ชุ่มช่วง, ร้อยตำรวจเอกภิญโญ ทั่งถิน รองสารวัตรป้องกันปราปราม, ดาบตำรวจสมชาย ด้วงมูล, สิบตำรวจโทกิตติธัช ปานันต๊ะ, สิบตำรวจโท อนุชา วิชัยคำจร ผู้บังคับหมู่งานป้องกันปราบปราม และสิบตำรวจโท สัญญา ใจจันทร์ ผู้บังคับหมู่งานจราจร 

โดยให้ทั้งหมดไปปฏิบัติราชการประจำศูนย์ปฏิบัติการ กองบังคับการตำรวจนครบาล 9 โดยให้ขาดจากต้นสังกัด ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป หรือจนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง 

พร้อมกันนี้ ยังได้ตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง ว่านายตำรวจทั้ง 7 นาย มีพฤติการณ์และการกระทำดังกล่าวจะมีมูลอันเป็นการกระทำผิดทางวินัยตำรวจหรือไม่ 

สังคมออนไลน์

อ่านข่าวสังคมออนไลน์ทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS