Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

พร้อมไลฟ์สดชีวิต"มาเรียม"เสาร์-อาทิตย์ นี้

หมวดข่าว:สังคมออนไลน์

วันที่ 04 ก.ค. 62 เวลา 18:04:56 น.

จำนวนผู้ชม : 192

   นายไมตรี แสงอริยนันท์ ผู้อำนวยการสำนักงานบริหารจัดการทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งที่ 10 นำเจ้าหน้าที่จาก 2 หน่วยงานหลัก คือ นายชัยนาถ กาญจนะ ผู้ช่วยโทรศัพท์จังหวัดตรัง บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) และนายปริทัศน์ เจริญสิทธิ์ ผู้อำนวยการศูนย์สารสนเทศ กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง (ทช.) พร้อมเจ้าหน้าที่ และอุปกรณ์ เข้าไปดำเนินการในส่วนที่รับผิดชอบ โดยทีมเจ้าหน้าที่บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) ได้ทำการติดตั้งโครงข่ายรับระบบสัญญาณอินเตอร์เน็ตที่ทั้งบนดินและในทะเล ที่ส่งไปจากเครื่องส่งสัญญาณจากในพื้นที่ตัวอำเภอกันตัง ซึ่งได้เร่งทำการติดตั้งและวางระบบสัญญาณส่งไว้ก่อนหน้านี้ พร้อมทำการทดสอบสัญญาณพบว่า ระบบสัญญาณแรงดีมาก


ขณะที่กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง ก็ได้เร่งทำการติดตั้งกล้อง CCTV ให้ครอบคลุมพื้นที่ในทันทีรวมทั้งหมด 6 ตัว/จุด เพื่อเฝ้าระวังพื้นที่ทั้งบนบกและในทะเล โดยจะถ่ายทอดสัญญาณผ่านทางเว็บไซต์ของกรม ทช. ตลอด 24 ชั่วโมง รวมทั้งกล้องโมบายที่จะอยู่กับตัวเจ้าหน้าที่ในขณะทำกิจกรรม หรือภารกิจใดๆ กับเจ้ามาเรียม พะยูนน้อย เช่น การป้อนอาหาร ตรวจสุขภาพ หรือการนำเจ้ามาเรียม ออกกำลังกาย หรือไปหากินหญ้าทะเลในแหล่งหญ้าทะเล โดยจะทำการไลฟ์สดให้ผู้คนที่สนใจได้ร่วมติดตามศึกษา เรียนรู้ การอนุบาลพะยูนในสถานที่เปิด ในบริเวณแหล่งหญ้าทะเลถิ่นอาศัย หากิน และหลับนอนของพะยูน สัตว์ทะเลหายากในท้องทะเลตรัง ซึ่งที่ผ่านมาได้รับความสนใจจากคนทั้งประเทศ และปลุกกระแสตื่นตัวในการอนุรักษ์พะยูน


นายปริทัศน์ เจริญสิทธิ์ ผู้อำนวยการศูนย์สารสนเทศ กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง กล่าวว่า ได้ทำการติดตั้งกล้องวงจรปิดทั้งหมด 6 ตัว/จุด โดยจะนำไปติดในทะเล 2 จุด เพื่อเป็นการเฝ้าระวังทางทะเลและดูสภาพแวดล้อมทั่วไป ส่วนอีกจุดเป็นการติดตั้งเพื่อรักษาความปลอดภัยทางบกเส้นทางเดินเข้าออกของคน นอกจากนั้นอีก 2 ตัว จะติดตั้งบริเวณจุดป้อนนม ป้อนหญ้าให้เจ้ามาเรียม และอีกตัวจะนำไปติดตั้งในทะเล เพื่อฉายภาพย้อนกลับเข้าหาฝั่ง ขณะเดียวกันยังมีกล้องแบบโมบาย หรือกล้องเคลื่อนที่ที่จะให้กับเจ้าหน้าที่ไว้ เพื่อไปกับทำกิจกรรมหรือภาระกิจต่างๆ ในทะเลกับเจ้ามาเรียม โดยการทำงานของกล้องทั้งหมดจะเชื่อมโยงเข้ากับเว็บไซต์และเฟซบุ๊กของกรม ทช. เหมือนกับกรณีเต่ามะเฟืองที่ขึ้นวางไข่ที่ จ.พังงา เพื่อให้คนได้เข้าไปดูการไลฟ์สดได้ 2 ช่องทาง ตลอด 24 ชม. โดยอธิบดีกรม ทช.จะเดินทางลงพื้นที่มาเปิดเครือข่ายด้วยตนเองในวันเสาร์หรือวันอาทิตย์นี้

สังคมออนไลน์

อ่านข่าวสังคมออนไลน์ทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS