Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

อธิบดีกรมอุทยานฯ สั่งดูแล"มาเรียม"ตลอด 24 ชม.

หมวดข่าว:สังคมออนไลน์

วันที่ 22 มิ.ย. 62 เวลา 12:25:11 น.

จำนวนผู้ชม : 443

นายชัยพฤกษ์ วีระวงศ์ หัวหน้าเขตห้ามล่าสัตว์ป่าหมู่เกาะลิบง จ.ตรัง กล่าวว่า ล่าสุดตนเองได้รับนโยบายจากอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช กำชับให้ดูแลเจ้ามาเรียม พะยูนน้อยไร้แม่ อย่างเต็มที่ และจะมีการส่งกำลังเข้ามาเสริม ทั้งทีมสัตวแพทย์ จากกรมอุทยานฯ และเจ้าหน้าที่จากอุทยานฯ ใกล้เคียง หรือถ้าไม่พอจริง ก็จะร้องขอไป

เพราะขณะนี้เริ่มเข้าสู่มรสุมใหญ่ คลื่นลมในทะเลจะมีกำลังแรงเป็นระยะๆ ประกอบกับยังมีเรือประมงจากอำเภออื่นๆ แวะเข้าจอดหลบคลื่นลมในบริเวณเขาบาตู พื้นที่อนุบาลเจ้ามาเรียม จึงต้องให้เจ้าหน้าที่ออกไปแจ้งให้ออกไปจากพื้นที่ เพราะห่วงเจ้ามาเรียม เห็นแล้วจะว่ายน้ำไปหา จนกลัวจะถูกเรือชน หรือถูกใบพัดเรือได้ ประกอบกับในช่วงน้ำใหญ่ น้ำทะเลจะขึ้นสูงและลงต่ำสุด จนเจ้ามาเรียม เกยตื้นแทบทุกคืน จึงต้องจัดเวรยามร่วมกับฝ่ายปกครองในการเฝ้าระวังลาดตระเวนตามหาเจ้ามาเรียม เมื่อน้ำลด เพราะห่วงได้รับอันตรายจากการเกยตื้น

ดังนั้น ตนเองจึงได้ออกคำสั่งให้พนักงานราชการ และพนักงานเจ้าหน้าที่ในสังกัดเขตห้ามล่าสัตว์ป่าหมู่เกาะลิบง จ.ตรัง ทั้ง 4 หน่วย รวม 17 นาย ให้มาเข้าเวรติดตามเฝ้าระวังและอนุบาลเจ้ามาเรียม ให้ปลอดภัย โดยร่วมกับทีมสัตวแพทย์กรมอุทยานฯ และทีมสัตวแพทย์ประจำกลุ่มสัตว์ทะเลหายาก กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง นับตั้งแต่เดือนมิถุนายน-สิงหาคม 2562 โดยให้ปฏิบัติงานเฝ้าระวังอยู่ประจำบริเวณหน้าบาตู พื้นที่อนุบาลเจ้ามาเรียม ตลอด 24 ชม. หรือจนกว่าภารกิจการติดตามเฝ้าระวังพะยูนน้อยจะเสร็จสิ้น

ทั้งการเฝ้าระวังเรือทุกชนิดห้ามเข้าบริเวณที่ทำการอนุบาลเจ้ามาเรียม โดยเด็ดขาด ซึ่งอาจเป็นภัยคุกคามต่อความปลอดภัย พร้อมตรวจตราลาดตระเวนเฝ้าระวังการเกยตื้นของเจ้ามาเรียม รวมทั้งสนับสนุนช่วยเหลืองานอนุบาล และทุกๆ เรื่องที่เกี่ยวข้อง โดยให้ปฏิบัติงานให้เป็นไปตามระเบียบ กฎหมาย หรือหนังสือสั่งการต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง และคำสั่งของผู้บังคับบัญชาอย่างเคร่งครัด หากพนักงานราชการ และพนักงานเจ้าหน้าที่ในสังกัด มีปัญหาหรืออุปสรรคประการใด ให้รีบรายงานให้ตนทราบโดยด่วน

สังคมออนไลน์

อ่านข่าวสังคมออนไลน์ทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS