Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

หนุ่มโวย ตร.เรียกเงิน 2 หมื่น อ้างปัสสาวะสีม่วง

หมวดข่าว:สังคมออนไลน์

วันที่ 18 มิ.ย. 62 เวลา 11:28:32 น.

จำนวนผู้ชม : 2,027

ชายคนหนึ่งโพสต์คลิประบาย ถูกตำรวจเรียกตรวจฉี่เจอฉี่สีม่วง ทั้งที่ไม่ได้ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด ด้วยความมั่นใจ จึงขอไปตรวจที่โรงพยาบาล ตำรวจไม่ยอมพาไป กักตัวไว้ 2 ชั่วโมงกว่าจะปล่อยตัว สุดท้ายเจ้าตัวข้องใจไปตรวจเองที่โรงพยาบาลปรากฏว่าฉี่ไม่ม่วง

เฟซบุ๊ก Jetsada Singlee โพสต์คลิปหลังถูกตำรวจเรียกตรวจที่ด่าน โดยตำรวจขอตรวจสารเสพติดได้ผลเป็นฉี่สีม่วง จะถูกพาตัวไปโรงพัก แต่เจ้าของโพสต์มั่นใจว่าตัวเองไม่ได้ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด จึงขอไปตรวจที่โรงพยาบาล แต่ตำรวจไม่พาไป ให้นั่งรอนาน 2 ชั่วโมง พร้อมพูดจาหว่านล้อม

"ถ้าไปโรงพยาบาล เคสนี้ไม่น่ารอด เพราะตรวจที่นี่เจอฉี่สีม่วง ถ้าเจอที่โรงพยาบาล ต้องติดคุกก่อนนะ ถ้าจะประกันตัว ต้องจ่าย 20,000 บาท"

โดยพูดแบบนี้ 3 รอบ ซึ่งเจ้าของโพสต์ยืนยันไปโรงพยาบาล สุดท้ายตำรวจจึงปล่อยตัว เจ้าของคลิปสงสัยในพฤติกรรมของตำรวจ พร้อมบอกเพื่อน ๆ ถ้าเจอเหตุการณ์แบบนี้ แล้วไม่ผิดจริง มั่นใจว่าไม่ได้ทำ ไม่ควรยอม ยืนยันให้ตำรวจพาไปตรวจฉี่ที่โรงพยาบาล อย่าให้ตำรวจนำแต่ฉี่ไปตรวจเอง

ทีมข่าวเที่ยงวันทันเหตุการณ์ มีโอกาสได้คุยกับคุณเจษฎา เจ้าของคลิป เล่าว่า เหตุเกิดวันที่ 16 มิ.ย.ที่ผ่านมา ช่วงเที่ยงครึ่ง ตนขับรถกระบะไปกับน้อง 2 คน เพื่อไปพบลูกค้า ขณะออกจากมุกดาหาร มุ่งหน้าไป อ.ดอนตาล เจอด่านตรวจนาคำน้อย ก็เรียกตรวจตามปกติ ซึ่งตรงด่านนี้ตนเคยผ่านมาแล้ว 1 ครั้ง เมื่อปีที่แล้ว ถูกเรียกตรวจสารเสพติดเหมือนกัน แต่ผลออกมาปกติ ผิดกับครั้งนี้ที่เป็นฉี่สีม่วง ทั้งที่ตนไม่ได้เสพยาเสพติด จากนั้นเหตุการณ์ก็เป็นไปตามคลิปที่เล่าไป ที่โพสต์เพราะติดใจ เรื่องที่ไม่พาไปตรวจที่โรงพยาบาล ให้รอนาน 2 ชั่วโมง สุดท้ายปล่อยตัว จนตนเสียลูกค้าเพราะไปไม่ทันนัด 

พันตำรวจเอก กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า ได้ดูคลิปดังกล่าวแล้ว และจากการสอบถาม สภ.ดอนตาล ชี้แจงว่าวันเกิดเหตุ นายเจษฎา ได้ขับรถกระบะผ่านด่านตรวจ จึงขอตรวจปัสสาวะ 2 รอบ พบปัสสาวะเป็นสีม่วงจาง ๆ เมื่อสอบถามนายเจษฎาว่า เสพยาเสพติดมาหรือไม่ นายเจษฎาปฏิเสธ จึงแนะนำไปว่า ในคดีนี้เข้าข่ายความผิด เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 โดยผิดกฎหมาย หากประกันตัวในชั้นสอบสวน จะต้องใช้เงินประมาณ 20,000 บาท

หลังจากนั้น นายเจษฎา ก็ไปตรวจปัสสาวะที่โรงพยาบาล และนำผลมาให้ตำรวจ ปรากฎว่าไม่พบสารเสพติด จึงได้พูดคุยกัน เข้าใจกันด้วยดี ไม่คิดว่าจะมาโพสต์คลิปดังกล่าว 

ด้าน พันตำรวจเอก อลงกรณ์ เสนีย์รณฤทธิ์ ผู้กำกับการ สภ.ดอนตาล กล่าวว่า สั่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง เรื่องที่เกิดขึ้นแล้ว โดยให้รายงานและสรุปผลภายใน 7 วัน หากพบว่าเจ้าหน้าที่บกพร่อง หรือผิดจริง ก็จะดำเนินทางอาญา และวินัยเด็ดขาด เบื้องต้นสอบถามผู้ใต้บังคับบัญชา ยืนยันว่าไม่ได้เรียกรับเงิน 20,000 บาท แต่อย่างใด

สังคมออนไลน์

อ่านข่าวสังคมออนไลน์ทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS