Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

พานไหว้ครูล้อการเมือง!สาวโพสต์หลานโดนเรียกปรับทัศนคติ

หมวดข่าว:สังคมออนไลน์

วันที่ 14 มิ.ย. 62 เวลา 10:50:51 น.

จำนวนผู้ชม : 2,347

มีควันหลงในวันไหว้ครู กรณีพานไหว้ครู ที่มีลักษณะล้อการเมือง เนื่องจากมีประเด็นดราม่าตามมา พอเป็นข่าวได้มีตำรวจขอให้ทางเพจโรงเรียนลบภาพออก บอกหวั่นเป็นภัยต่อการเมือง 

หลังจากในโลกออนไลน์มีการแชร์ภาพบรรยากาศการทำพานไหว้ครู ประจำปีการศึกษา 2562 ของคณะกรรมการสภานักเรียนโรงเรียนดังแห่งหนึ่ง ในจังหวัดสกลนคร ซึ่งมีภาพพานไหว้ครูที่มีลักษณะล้อการเมือง ทั้งพานหีบบัตรเลือกตั้ง พานอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยในกรงขัง พานถุงมือธานอส จากภาพยนตร์เรื่อง อเวนเจอร์ส โดยในโลกออนไลน์มองว่าเป็นความคิดสร้างสรรค์ของกลุ่มเด็กนักเรียน 

ปรากฎว่าต่อมาเพจคณะกรรมการสภานักเรียนโรงเรียน ได้ลบภาพเหล่านั้นออก รวมทั้งมีการส่งข้อความถึงสื่อที่ได้นำเสนอภาพข่าวดังกล่าว ซึ่งรายการเที่ยงวันทันเหตุการณ์ก็ได้รับการติดต่อมาจากประธานคณะกรรมการสภานักเรียน ระบุว่าทางตำรวจได้ขอให้เพจลบภาพออกเพราะเป็นภัยต่อการเมืองและความสันติ  


ขณะที่นายสว่าง เหนือกลาง รองผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งนี้ บอกว่าสิ่งที่เกิดขึ้นนักเรียนทำไปด้วยความบริสุทธิ์ใจ ไม่ได้มีอาจารย์คนไหนไปแนะนำ 


กระแสพานไหว้ครูล้อเลียนการเมือง ยังมีที่โรงเรียนดังใน อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย ทำพานไหว้ครูเป็นรูปตาชั่งเอียง ด้านหนึ่งเป็น ส.ว.250 เสียง ส่วนอีกด้านเป็นเสียงของคนไทยส่วนใหญ่ของประเทศ ซึ่งต่อมาผู้อำนวยการโรงเรียน ระบุว่ามีตำรวจเดินทางเข้าไปพบนักเรียนที่ทำพานไหว้ครู และครูที่ปรึกษาที่สอนวิชาสังคมศึกษา ขอความร่วมมือให้ลบภาพออกจากโซเชียลทั้งหมด ขณะที่ผู้กำกับการ สภ.โพนพิสัย พันตำรวจเอกภูวิศ ศิริพานิช ชี้แจงว่ามีตำรวจเข้าไปในโรงเรียนจริงแต่ไม่ได้เข้าไปข่มขู่ แค่ไปตรวจความเรียบร้อยตามปกติเท่านั้น ส่วนทาง พันเอกวินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก ยืนยันว่าทาง ทบ.ไม่ได้สั่งการเจ้าหน้าที่ ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบเจ้าหน้าที่ระดับพื้นที่ระหว่างตำรวจและทหาร 


ล่าสุด มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ภาพพานไหว้ครู และข้อความว่า"สงสารหลาน สงสารเด็ก อยู่แค่ ม.3 อายุ 14 ปี ทำพานไหว้ครู ด้วยมติทั้งห้องจนได้มาซึ่งไอเดียนี้ แต่โดนครูเรียกไปปรับทัศนคติซะงั้น สิทธิเสรีภาพของเด็กยังถูกลิดรอนได้ขนาดนี้เชียวหรือ ขนาดเด็กรุ่นใหม่ยังตื่นตัวทางการเมือง สะท้อนให้สังคมได้เห็นอะไรบ้าง? ซึ่งรูปพานไหว้ครู เป็นพานดอกไม้และมีโลโก้พรรคอนาคตใหม่ 2 พาน พร้อมกับข้อความ #savethanathorn และอีกพานมีข้อความ #savepanika 


ขณะเดียวกันก็มีความเห็นจากคนมีชื่อดังหลายคน อย่างเช่น นายวัน อยู่บำรุง ส.ส.กทม.พรรคเพื่อไทย โพสต์เฟซบุ๊กไลฟ์ ปลอบใจนักเรียน ระบุว่า "หนูแค่ ม.6 แต่ลุงเขามี ม.44 จะทำไงได้ ก็ต้องโทษ กปปส.แกนนำพรรคประชาธิปัตย์ ที่เป็นต้นเหตุในการขับไล่รัฐบาล จนมีทหารมารัฐประหาร ก็รอกันอีกหน่อย มีคณะรัฐมนตรีใหม่เมื่อไหร่ ม.44 ก็จะหมดไป" ส่วนโหน่ง วงศ์ทนง ชัยณรงค์สิงห์ นักเรียนชื่อดังขวัญใจวัยรุ่น ทวีตข้อความว่า "แค่ #พานไหว้ครู ฝีมือเด็กนักเรียนมัธยมก็เขย่าอำนาจได้แล้ว ไม่รู้จะขื่นหรือขำดี"

สังคมออนไลน์

อ่านข่าวสังคมออนไลน์ทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS