Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

วอนหยุดดราม่า นักวิ่งถูกช้างป่าทำร้าย

หมวดข่าว:สังคมออนไลน์

วันที่ 03 มิ.ย. 62 เวลา 11:30:26 น.

จำนวนผู้ชม : 3,463

ที่จังหวัดชลบุรี เกิดเหตุนักวิ่งเทรล ถูกช้างป่าทำร้ายร่างกาย ในบริเวณป่าสงวนคลองตะเคียนจนได้รับบาดเจ็บ ประธานจัดงาน ยืนยันจัดงานอย่างรอบครอบรัดกุม เหตุที่เกิดเป็นเหตุสุดวิสัย

โดยพบว่ามีการแชร์อุบัติเหตุจากการวิ่งเทรล เหตุเกิดที่ ต.พลวงทอง อ.บ่อทอง จ.ชลบุรี นักวิ่งโดนช้างป่าทำร้ายร่างกาย จนได้รับบาดเจ็บ ซึ่งเกิดจากเส้นทางวิ่งเข้าไปอยู่ในพื้นที่ทับซ้อนของสัตว์ป่า ทั้งนี้ มีการระบุเบื้องต้นว่า พื้นที่ดังกล่าวเป็นพื้นที่หากินของช้างป่า แต่เส้นทางวิ่งเข้ามาทับซ้อน จนเป็นเหตุให้นักวิ่งเผชิญหน้ากับช้างป่า และนำตัวนักวิ่งส่งไปยังโรงพยาบาลเรียบร้อยแล้ว

ขณะที่ เพจเฟซบุ๊ก"วรเชษฐ์ เอมเปีย"หรือ"เชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล่ ได้โพสต์ข้อความ ระบุว่า ต้องรีบ ช่วยโพสต์ ให้กับงานดีๆ ที่พวกเราไปช่วยเป็นจิตอาสา แต่ว่าเขากำลังโดนโจมตีจากเพจต่างๆ ที่ไม่รู้เรื่องราวจริงๆ แล้วไปจั่วหัวว่า นักวิ่งโดนช้างไล่กระทืบ เขาทำเพื่อจะเอาเรตติ้งติังอีกแล้ว..

ความจริงนั้นการจัดงานของ "พลวงทองเทรล" เขาจัดดีมาก แต่เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิด ที่นักวิ่งคนหนึ่ง วิ่งหลุดเดี่ยวนำออกไป วิ่งชนกับช้าง ซึ่งเป็นอุบัติเหตุ ได้รับบาดเจ็บ แต่ตอนนี้ก็ปลอดภัยแล้ว ทางผู้จัดงานก็นำส่งโรงพยาบาล สมิติเวช ศรีราชา และเข้าติดตามต่อเนื่องตลอดครับ หยุดดราม่า กันบ้างนะครับ งานนี้ เขาทำเพื่อ อนุรักษ์ ต้นไม้ใหญ่ อนุรักษ์ธรรมชาติ และเพื่อช่วยช้างป่า ให้มีอาหารกินมั่นคงยั่งยืน ถ้าเขาไม่ทำ ช้างก็จะออกไปหากิน ของชาวบ้าน ออกนอกพื้นที่ ดังนั้น ก็ต้องช่วยแก้ไขช่วยเหลือจุนเจือกันครับ ปัญหามา ปัญญาก็ต้องเกิด ต้องร่วมด้วยช่วยกัน..อย่าไปทำลายเขาเลย..เขาตั้งใจทำเพื่อประโยชน์ส่วนรวมจริงๆ และแก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้ดีจริงๆ

ผมสงสารชาวบ้าน เขาก็อยากให้ทุกๆ ท่านไปช่วยสร้างความเจริญให้เขา อย่าไปทำร้ายเขาเลยนะครับ..และเขาก็ต้องมาออกค่าใช้จ่ายให้ผู้ประสบอุบัติเหตุ และนักวิ่ง สายเทรล แท้จริง เขาจะไม่ประมาทกับการวิ่ง เขาจะรู้ กฏ กติกา แม้แต่จะวิ่ง เหยียบงู หรือตกหน้าผา ก็จะไม่มีการ ไปโทษใคร กลุ่มพวกเรา คือ จิตอาสาแท้จริง ในทุกๆ งานวิ่ง พวกเราไม่มีค่าจ้างใดๆ เราไม่รับเงินจากงานบุญ และเรายังช่วยทำบุญด้วย พร้อมออกค่าใช้จ่ายในการเดินทางเอง และหลังเลิกงาน พวกเราก็ออกค่ากินกันเอง

ขณะที่ นายตระกูล สว่างอารมณ์ กำนันตำบลพลวงทอง ประธานจัดงาน ยืนยันแล้วว่า ช้างไม่ได้กระทืบนักวิ่ง แต่เกิดจากนักวิ่งตกใจวิ่งไปชนช้างเอง และช้างก็ตกใจจึงใช้งวงฟาด ซึ่งขณะนี้นักวิ่งคนดังกล่าวปลอดภัยแล้ว และจัดงานครั้งนี้ตนก็ได้ของอนุญาต ผู้อำนวยการอนุรักษ์ป่าชุมชนแล้ว เพราะเราวิ่งผ่านป่าชุมชน และเขตคาบเกี่ยวป่าสงวน 3 กิโลเมตร เรายืนยันจัดงานด้วยความรัดกุมปลอดภัย เหตุที่เกิดเป็นเหตุสุดวิสัย

ด้านพันตำรวจเอก กุลชาติ กุลชัย ผู้กำกับการ สภ.บ่อทอง เปิดเผยว่า พื้นที่จัดงานดังกล่าวเป็นพื้นที่ป่าสงวนคลองตะเคียน ซึ่งล่าสุดผู้บาดเจ็บยังไม่มาแจ้งความ เพราะบาดเจ็บถูกส่งโรงพยาบาล ซึ่งตนได้สอบถามไปยังหัวหน้าป่าไม้ว่าผู้จัดงานได้ขออนุญาตเข้าไปจัดกิจกรรมหรือไม่ จากการสอบถามผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์บอกว่า นักวิ่งคนดังกล่าวได้วิ่งแซงกลุ่มเพื่อนไป แล้วก็ไปเจอช้างดีด กระเด็นไป 4-5 เมตร จนได้รับบาดเจ็บ โดยพื้นที่ดังกล่าวมีสัตว์ป่าออกมาหากินจำนวนมาก อาจเข้าข่ายบุกรุกป่าสงวน และแสวงหาผลประโยชน์หรือไม่

สังคมออนไลน์

อ่านข่าวสังคมออนไลน์ทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS