Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

คิม-ไทยแลนด์ ตะลุยฝรั่งเศส ท่องปารีส เห็นตำรวจฝรั่งเศสอยากจะเข้าไปให้กำลังใจแต่กลัวโดนควบคุมตัวเหมือนตอนไปเที่ยวเวียดนาม

หมวดข่าว:สังคมออนไลน์

วันที่ 02 มิ.ย. 62 เวลา 16:49:31 น.

จำนวนผู้ชม : 1,243

เมื่อวันที่ 1 มิ.ย. 2562 ที่กรุงปารีส สาธารณรัฐฝรั่งเศส ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอุเทน เหลืองแสงทอง หรือ"คิม ไทยแลนด์"อายุ 41 ปี นักธุรกิจสื่อป้ายโฆษณาย่านสมุทรปราการ พร้อมคณะที่เดินทางไปถ่ายแบบโฆษณาสินค้าประเภทเครื่องประดับอัญมณี ของร้านจิวเวอรี่ มีชื่อแห่งหนึ่งย่านเยาวราช ระหว่างวันที่ 28 พ.ค.-4 มิ.ย.62

นอกจากนั้นเขายังได้ถือโอกาสเยี่ยมคารวะปู่ทวดอายุ 100 ปี ซึ่งเป็นบรรพบุรุษที่อพยพไปพร้อมครอบครัวอีกหลายชีวิตจากกัมพูชาไปอาศัยอยู่ฝรั่งเศสเมื่อ 30 ปีก่อนด้วย

หลังถ่ายงานเสร็จ คิม ไทยแลนด์ ใช้เวลาว่างวันหยุดเดินทางไปเที่ยวชม สถานที่สำคัญในกรุงปารีส เช่น มหาวิหารนอเทรอดัม ศาสนาสถานอายุ 850 ปี ที่เพิ่งเกิดเพลิงไหม้ไปเมื่อช่วงกลางเดือน เม.ย.ที่ผ่านมา

"ตนตั้งใจว่ามีโอกาสมาปารีสจะต้องมาดูวิหารแห่งนี้ให้ได้เป็นบุญตาสักครั้ง ตอนที่เห็นเพลิงไหม้จากข่าวแล้วรู้สึกเศร้าใจมาก เห็นข่าวบอกว่าสาเหตุเพลิงไหม้อาจมาจากการซ่อมแซมปรับปรุงตัวอาคาร  จึงอยากจะฝากเตือนโบราณสถาน วัดวาอารามที่บ้านเราช่วงกันดูแลรักษาให้ดี ใช้ความระมัดระวังในการดูแลซ่อมแซมด้วยเพราะเคยเห็นข่าวกุฏิ -  ศาลาการเปรียญ ที่เป็นเรือนไม้สัก เกิดเพลิงไหม้ อยู่บ่อยครั้ง เห็นข่าวแล้วเศร้าใจไม่อยากให้เกิดกับศาสนาสถานของศาสนาใด"

อีกจุดหนึ่งที่ คิม ไทยแลนด์ไปเยี่ยมชม หอไอเฟล ซึ่งเป็นหอคอย โครงสร้างเหล็กตั้งอยู่บนช็องเดอมาร์ บริเวณแม่น้ำแซน ในกรุง ปารีส เป็นสัญลักษณ์ของประเทศฝรั่งเศสที่เป็นที่รู้จักกันทั่วโลก

จุดนี้จะมีนักท่องเที่ยวต่างชาติที่ไปเที่ยวชมจำนวนมาก รวมทั้งประชาชนชาวฝรั่งเศสที่พบเห็น หลายคนเข้ามาทักทายจับไม้จับมือพร้อมกับขอถ่ายรูปด้วย

นายอุเทน บอกคนเหล่านั้นว่าเขาไม่ใช่"คิม จอง อึล"ผู้นำสูงสุดประเทศเกาหลีเหนือ เขาคือ"คิม ไทยแลนด์"เดินทางมาจากประเทศไทย 
"I come form Thailand"
พร้อมกับชี้สัญลักษณ์เข็มกลัดที่หน้าอกซึ่งเป็นรูปธงไตรรงค์แต่ทุกคนก็ยืนยันขอเซลฟี่กับเขาเก็บไว้เป็นที่ระลึก 
คิม ไทยแลนด์ ไม่ปฏิเสธก่อนยกมือซ้ายบ้าง ขวาบ้าง ท่าสัญลักษณ์ประจำตัว และท่ายกมือประสานรูปหัวใจกับสุภาพสตรี พร้อมกล่าว"อัน นยอง อา เซ โย"
ซึ่งทุกคนแสดงความยินดีและกลับไปพร้อมรอยยิ้มประทับใจเขาที่แบ่งปันความสุข

นายอุเทนกล่าวว่าเค้าดีใจมากที่ประชาชนชาวฝรั่งเศสตลอดจนนักท่องเที่ยวทั้งที่เดินทางมาจากประเทศแถบเอเชียและประเทศในยุโรปเองให้การต้อนรับและเข้ามาทักทายเขาเป็นอย่างดี เท่าที่สังเกตคนฝรั่งเศสจะเกรงใจมากไม่กล้าเข้ามาขอตนถ่ายรูปก่อน ยืนแอบถ่ายอยู่ห่างๆ ตนจึงเดินเข้าไปทักทายก่อนอนุญาตให้เขาถ่ายรูปร่วมกับตนได้ตามสบายทำให้แต่ละคนดีใจมากกล่าวขอบคุณเขาที่ไม่ดุหรือน่าเกรงกลัวอย่างนาย คิม จอง อึล ตัวจริง

ถนนช็องเซลีเซ และประตูชัยนโปเลียน เป็นจุดที่นักท่องเที่ยวทุกรายต้องไม่พลาดมาเดินชม เมื่อ คิม ไทยแลนด์เดินชมแล้ว บางช่วงเดินผ่านร้านค้าหรู สินค้าแบรนด์เนมชื่อดังๆ มีร้านซัมซุง ที่พนักงานในร้านเห็นเขารีบออกมาทักทายและเชิญให้เข้าไปนั่งพักดื่มน้ำด้วยความยินดี

บางช่วงที่เดินตามท้องถนนได้พบเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจที่มารักความปลอดภัย คิมไทยแลนด์ อยากเข้าไปให้กำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่อย่างเข้มแข็ง แต่ก็เกรงจะตกเป็นเป้า โดนล็อคและควบคุมตัวเป็นผู้ต้องสงสัยไปตรวจสอบเหมือนคราวที่ไปเยือนกรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม เมื่อปลายเดือน ก.พ.ที่ผ่านมาที่เขาไปท่องเที่ยวพอดี ซึ่งบังเอิญเป็นช่วงมีการประชุมฮานอยซัมมิต ระหว่าง คิม จอง อึล ผู้นำสูงสุดเกากลีเหนือ กับนายเอนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาพอดี  ครั้งนี้เขาจึงต่องระวังตัว ทได้แค่เดินมองให้กำลังใจห่างๆ ก่อนจะเดินเลี่ยงไปตามถนนต่อไป

"รู้สึกผิดหวังนิดๆ เพราะวันนี้ยังไม่พบเจอผู้ชุมนุมประท้วงเสื้อกั๊กเหลืองที่ตั้งใจมาดูการประท้วงของเขาเลยสักคน อยากเห็นการทำงานของตำรวจฝรั่งเศสในการรักษาความสงบมาก"นายอุเทน หรือ คิม จอง อึล (ไทยแลนด์) กล่าว

สังคมออนไลน์

อ่านข่าวสังคมออนไลน์ทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS