Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สั่งย้ายตำรวจจราจร ล็อคล้อถึงในห้าง

หมวดข่าว:สังคมออนไลน์

วันที่ 31 พ.ค. 62 เวลา 10:29:51 น.

จำนวนผู้ชม : 1,099

กรณีมีโลกออนไลน์มีการแชร์คลิปตำรวจจราจรไปล็อคล้อรถยนต์ของรถคันหนึ่งถึงในห้าง และเกิดมีปากเสียงกัน ล่าสุดรองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ออกมาชี้แจงว่าตำรวจจราจร สน.ปทุมวัน ไม่ได้ทำเกินกว่าเหตุ เพียงแต่ไม่สามารถควบคุมอารมณ์ได้ ล่าสุดถูกย้ายไปฝ่ายอำนวยการฝึกการควบคุมอารมณ์

เจ้าของรถคันหนึ่งถ่ายคลิปไว้ขณะพูดคุยกับตำรวจจราจรที่ตามมาแจกใบสั่งและล็อกล้อรถในห้างสรรพสินค้า แต่เจ้าของรถไม่สามารถนำใบขับขี่มาแสดงกับตำรวจได้ ทำให้เกิดการโต้เถียงกันโดยตำรวจให้เจ้าของรถไปจ่ายค่าปรับที่ สน.ปทุมวัน แต่ทางเจ้าของรถไม่ยินยอม พร้อมถามความรับผิดชอบหากรถของเขาเสียหาย ชาวเน็ตที่เห็นคลิปนี้จึงเกิดความสงสัยว่าสามารถทำเช่นนี้ได้หรือไม่เนื่องจากจุดดังกล่าวอยู่ในพื้นที่ของห้างเท่ากับเป็นพื้นที่ส่วนบุคคล ไม่ใช่เกิดขึ้นริมถนน

พลตำรวจตรี จิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยถึงกรณีนี้ว่าจากการตรวจสอบในเบื้องต้น พบว่าตำรวจจราจรนายนี้ไปเจอรถของผู้ขับขี่จอดในที่ห้ามจอดบริเวณถนนพระราม 1 และเมื่อจะเข้าไปเปรียบเทียบปรับคนขับได้ขับรถเข้ามาภายในห้างสรรพสินค้า จากนั้นก็พบว่ามีผู้โดยสารจ่ายเงินและลงจากรถ ตำรวจจราจรนายนี้จึงเข้าไปจับกุมในข้อหาใช้รถผิดประเภท แต่คนขับรถรายดังกล่าวไม่ยอมให้ยึดใบขับขี่และล็อคล้อ จนกระทั่งเกิดการโต้เถียงตามที่ปรากฎในคลิป

ซึ่งตามข้อกฎหมายแล้วการล็อคล้อจะสามารถล็อคได้ก็ต่อเมื่อรถคันดังกล่าวจอดอยู่ในถนน หรือที่สาธารณะ ถึงแม้เป็นห้างสรรพสินค้าก็ต้องตรวจสอบว่าในจุดที่จอดรถเป็นพื้นที่สาธารณะด้วยหรือไม่แต่หากเป็นการใช้รถผิดประเภท คือนำรถส่วนบุคคลไปวิ่งรับส่งผู้โดยสาร สามารถดำเนินคดีได้แม้ว่าจะนำรถเข้าไปในพื้นที่ของห้างสรรพสินค้าแล้วก็ตาม

จากคลิปดังกล่าวจะเห็นว่าผู้ขับขี่ก็ไม่ยอมให้เจ้าหน้าที่ยึดใบขับขี่และเดินทางไปเสียค่าปรับที่สถานีตำรวจ ซึ่งจากรายงานของ สน.ปทุมวัน ทราบว่าในท้ายที่สุดผู้ขับขี่รายดังกล่าวก็ยอมไปเสียค่าปรับในข้อหาขับรถผิดประเภทในอัตราค่าปรับสูงสุด ก่อนนำคลิปดังกล่าวไปโพสต์ลงในโซเชียล
พลตำรวจตรี จิรสันต์ ยังบอกว่าตามความเห็นแล้วตำรวจไม่ได้ปฏิบัติเกินกว่าเหตุตามที่ระเบียบและกฎหมายกำหนด แต่มีลักษณะอาการควบคุมสติอารมณ์ไม่ได้ ทาง สน.ปทุมวัน จึงออกคำสั่งย้ายตำรวจนายดังกล่าวไปทำงานในหน้าที่อำนวยการ เพื่อเป็นการฝึกการบังคับใช้กฎหมายและการควบคุมอารมณ์ ก่อนที่จะมีการพิจารณาเรื่องการกลับมาปฏิบัติหน้าที่ในการจราจรอีกครั้ง

สังคมออนไลน์

อ่านข่าวสังคมออนไลน์ทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS