Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

จวกยับ!!หนุ่มขับ จยย.โวยถูกเทศกิจจับจอดบนทางเท้า

หมวดข่าว:สังคมออนไลน์

วันที่ 24 พ.ค. 62 เวลา 11:16:16 น.

จำนวนผู้ชม : 500

โลกออนไลน์จวกยับชายขี่มอเตอร์ไซค์จอดบนทางเท้า ถูกเทศกิจเรียกจับ กลับโวยวายแถมใช้กำลัง ขณะที่เทศกิจยืนยันทำตามหน้าที่

เพจ เฮีย โพสต์คลิปนี้เป็นเหตุการณ์ที่ชายหัวร้อน ถ่ายคลิปเทศกิจ พร้อมพูดจาเสียงดัง ระบุว่า "เจ้าหน้าที่จราจร ยึดใบขับขี่ผมได้ไหมครับ ขอคำตอบเดียว ได้หรือไม่ได้ ได้หรือเปล่า ผมถามว่าได้หรือไม่ได้ ผมไม่ให้ยกรถ ตอบ ๆ มา ใบขับขี่อ่ะ ยึดมา พูดมาเลย ได้มั๊ย ตอนนี้คุณยึดใบขับขี่ผมไปนะ ผมก็แค่นั่งรอนี่แหละ แดดก็ร้อน ๆ เปรี้ยง ๆ ทำไมอ่ะ ผมไม่ให้ยกหรอก ผมก็อยู่บนรถอ่ะ จะยกก็ยกตัวผมไปด้วย มาเลย ๆ ใบขับขี่คืนครับ ผมไม่สนใจ ใบขับขี่คืน ใบขับขี่ผมไง" จากนั้นภาพก็เหมือนมีการยื้อแย่งของกัน ก่อนที่ภาพจะตัดไป 

โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นบริเวณทางเท้า ริมถนนพระราม 4 หน้าอาคารมาลีนนท์ หลังคลิปนี้ถูกเผยแพร่ไป ปรากฏว่ากระแสตีกลับ ชาวเน็ตส่วนใหญ่แสดงความเห็นตำหนิชายที่ถ่ายคลิป ระบุก็ทำผิดจริงแล้วยังไปโวยวายอีก ซึ่งเทศกิจมีหน้าที่ดูแลความเป็นระเบียบเรียบร้อยบนทางเท้า เทศกิจยึดได้ทั้งรถและใบขับขี่ 

ทีมข่าวเที่ยงวันทันเหตุการณ์ ติดต่อไปที่คุณเชษ เจ้าของคลิป เล่าว่าเหตุการณ์ในคลิปเกิดขึ้นเมื่อวานนี้ ขี่มอเตอร์ไซค์ไปกับแฟนเพื่อไปส่งของให้ลูกค้า โดยตนจอดรอบนทางเท้าตรงนั้น เพราะร่มที่สุด ขณะรอแฟนประมาณ 2 นาที เทศกิจก็มาบอกว่า ผิดกฎหมาย ขอดูใบขับขี่ แล้วบอกให้จ่ายค่าปรับ ตนขอว่า แค่ตักเตือนได้ไหม มาจอดรอแป๊บเดียว แต่เทศกิจตอบว่า ทำผิดกันเยอะแยะ จะตักเตือนยังไงไหว พร้อมบอกว่า จะยึดใบขับขี่ ตนจึงขอให้ออกใบสั่ง เพื่อเอาไว้พกระหว่างที่ยังไม่ได้ใบขับขี่คืน แต่เขาไม่ออกให้ แล้วจะยกรถไป จากนั้นเหตุการณก็เป็นไปตามคลิป ที่โพสต์นี้ไม่ได้บอกว่า ผมไม่ผิด ผมผิดยอมรับ แต่อยากบอกเพื่อน ๆ ว่า"ต่อไปถ้าจะรอคน ต้องรอที่ถนน อันตรายกว่า ช่างแมร่งประเทศไทย"แต่กลับมีคนเอาไปแชร์ต่อ จนกลายเป็นเรื่องใหญ่โต

ทีมข่าวช่อง 3 คุณสิทธิกร ปรักกัมนนท์ ไปที่สำนักงานเขตคลองเตย พบกับเทศกิจในคลิป คุณฐานพัฒน์ รักลา เล่าว่าวันเกิดเหตุออกปฎิบัติหน้าที่ ตามคำสั่งผู้บังคับบัญชา ที่ให้กวดขันรถจักรยานยนต์บนทางเท้า บังเอิญเจอรถจักรยานยนต์จอดอยู่บนทางเท้าที่หน้าช่อง 3 จึงเข้าไปขอดูใบขับขี่ พร้อมแจ้งข้อกล่าวหาให้เจ้าของรถทราบว่าไม่สามารถจอดรถบนทางเท้าได้ แต่เจ้าของรถหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาถ่าย และโวยวาย ก่อนจะเข้ามาแย่งใบขับขี่คืน ตนไม่อยากมีปัญหา จึงตักเตือนและปล่อยตัวไป

ด้านนายสุชัย อมรดารารัตน์ ผอ.เขตคลองเตย กรณีพบเห็นการกระทำความผิดบนทางเท้า หรือการจอดรถจักรยานยนต์บนทางเท้า มีความผิดตาม พ.ร.บ รักษาความสะอาดและความเป็นระเบียบเรียบร้อยของบ้านเมือง พ.ศ.2535 มีอัตราโทษปรับสูงสุดไม่เกิน 5,000 บาท แต่มีนโยบายให้ปรับขั้นต่ำ 1,000 บาท นอกจากนี้เจ้าหน้าที่มีสิทธิเรียกดูใบขับขี่ได้ รวมทั้งยึดรถ หรือยึดเอกสารหลักฐานแสดงตัว เช่น ใบขับขี่ได้

สังคมออนไลน์

อ่านข่าวสังคมออนไลน์ทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS