Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ลุ้นสุดใจ!สัตวแพทย์สาวช่วยทำคลอดทารก

หมวดข่าว:สังคมออนไลน์

วันที่ 20 พ.ค. 62 เวลา 08:39:55 น.

จำนวนผู้ชม : 2,251

อีกเรื่องราวน่าประทับใจเมื่อโลกออนไลน์แห่แชร์คลิป สัตวแพทย์หญิง วารีย์ ลิ้มรุ่งสุโข เจ้าของคลินิก หมอมนรักสัตว์ต้องทำหน้าที่เป็นคุณหมอทำคลอดเด็กแบบจำเป็น

จากคลิปภาพเหตุการณ์เผยให้เห็นนาทีที่หมอมนวิ่งเข้าไปในซอยฉิมพลี ย่านตลิ่งชัน กรุงเทพฯ หลังมีคนมาขอความช่วยเหลือบอกว่ามีผู้หญิงจะคลอดลูก เมื่อไปถึงก็เจอหญิงคลอดเด็กอกมาแล้วกึ่งนั่งกึ่งนอนอยู่กับพื้น ด้วยสัญชาตญาณของแพทย์จึงรีบเข้าตรวจสอบเด็กทารกก่อนทันที แต่เด็กแน่นิ่งไปผิดปกติและตัวเริ่มเปลี่ยนเป็นสีเขียว หมอมนพยายามช่วยชีวิตหนูน้อยแรกเกิดอย่างเต็มที่ ด้วยการพยายามดูดของเหลวออกจากร่างกายของทารก เพื่อเปิดทางให้ออกซิเจนเข้าไปหล่อเลี้ยงร่างกาย คุณหมอสาวมุ่งมั่นและใจเย็นในการให้ความช่วยเหลือเด็กอย่างไม่ลดละ กระทั่งสังเกตเห็นว่าร่างกายของเด็กเริ่มมีน้ำมีนวลมากขึ้นตามลำดับ ก่อนจะขอให้ผู้ช่วยยกถังออกซิเจนเข้ามาให้เด็กจากนั้นพาเด็กกลับไปที่คลินิก

หลังจากนั้นไม่นานเจ้าหน้าที่กู้ภัยก็เดินทางมาถึงคลินิกดังกล่าว และเด็กทารกก็เริ่มส่งเสียงร้องงอแงออกมา นับว่าเป็นสัญญาณที่ดีขึ้นทำให้ผู้คนที่ต่างลุ้นและเป็นกำลังใจทั้งคลินิกต่างส่งเสียงร้องด้วยความยินดี จากนั้นส่งตัวเด็กและแม่ไปที่โรงพยาบาลศิริราชเพื่อให้แพทย์ดูแลต่อ ภายหลังคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปมีผู้ใช้เฟซบุ๊กจำนวนมากต่างแชร์คลิปดังกล่าวออกไปกว่า 4 หมื่นครั้ง พร้อมคอมเมนท์ชื่นชม ‘หมอมน’ ซึ่งเปิดคลีนิกรักษาสัตว์ชื่อกว่า ‘คลีนิกหมอมนรักสัตว์’ ที่มีความมุ่งมั่นในการช่วยชีวิตเด็กทารกรายดังกล่าวอย่างสุดความสามารถ ถือแม้จะเป็นสัตวแพทย์ก็ตาม

สังคมออนไลน์

อ่านข่าวสังคมออนไลน์ทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS