Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

แฉคาเฟ่แมวโหด จับแมวสฟิงซ์เพาะพันธุ์ ลูกออกมาพิการตาบอด ยิ่งน่าเกลียดยิ่งราคาแพง

หมวดข่าว:สังคมออนไลน์

วันที่ 18 เม.ย. 62 เวลา 10:28:24 น.

จำนวนผู้ชม : 1,504

ทีมข่าวได้ลงพื้นที่ไปยังคาเฟ่แมวแห่งหนึ่งย่านวัชรพล หลังเกิดเรื่องราวสลดใจสำหรับคนรักแมว เมื่อเฟซบุ๊ก ทัฬอิญ เสรีรวมไทย บึงกุ่ม รามอินทรา ได้โพสต์คลิปวิดีโอเหตุการณ์บุกเข้าไปพร้อมเจ้าหน้าที่ ตรวจสอบคาเฟ่แมวแห่งหนึ่งย่านวัชรพล ที่ถูกปิดไปตั้งแต่วันที่ 3 เม.ย.ที่ผ่านมา มีการทารุณกรรมแมว ขังแมวไว้กว่า 50 ตัว และมีแมวถูกแช่แข็งอยู่ในตู้เย็นเป็นสิบตัว

โดยทีมข่าวพบว่า คาเฟ่แมวแห่งนี้ได้ปิดกิจการไปแล้ว เนื่องจากเจ้าของถูกจับในข้อหาฉ้อโกงตั้งแต่เมื่อวันที่ 3 เมษายนที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่ได้นำแมวทั้งหมดไปดูแลยังสถานที่แห่งหนึ่งที่มีความพร้อม เพื่อรอดำเนินการส่งคืนให้กับเจ้าของที่แท้จริง

พบส่วนใหญ่แมวจะมีอาการป่วยเนื่องจากเป็นแมวที่มีอายุมากและได้รับการดูแลไม่ดีเท่าที่ควรจากคาเฟ่แมวดังกล่าว ซึ่งบางตัวมีอาการซึมอย่างเห็นได้ชัด

โดยแมวที่ทีมข่าวพบส่วนใหญ่จะเป็นแมวหลายสายพันธุ์รวมทั้งแมวพันธุ์เปอร์เซีย พันธุ์เบงกอล โดยเฉพาะแมวพันธุ์สฟิงซ์จำนวน 8 ตัวโดยมีตัวผู้ 3 ตัวและตัวเมียจำนวน 5 ตัว โดยเป็นที่น่าสังเกตว่าแมวสฟิงซ์ส่วนใหญ่ตาจะบอดหนึ่งข้าง

ด้านนายทัฬอิญ จิรเปรมธนิก ผู้โพสต์เรื่องราวดังกล่าว ให้ข้อมูลว่าคาเฟ่แมวแห่งนี้เป็นโรงปั๊มแมว เอาแมวมาอยู่ในห้องเล็กๆ ให้อยู่เป็นคู่ๆ ให้ผสมพันธุ์กัน มีแมวพิการเป็นพ่อพันธุ์แม่พันธุ์ ไม่ใช่แมวที่สมบูรณ์ ความแปลกคือแมวตัวเล็กผิดปกติ

ขณะที่ นสพ.เกษตร สุเตชะ นายสัตวแพทย์ประจำ รพ.สัตว์ ม.เกษตรศาสตร์ อธิบายว่า การผลิตแมวแบบนี้เพื่อตอบสนองความต้องการทางการตลาดสำหรับคนที่ต้องการแมวที่ไม่ใช่สายพันธุ์แท้ และมีมูลค่าสูง หลักๆ ทำเพื่อมาขาย เพื่อขายในราคาแพงกว่า

โดยเริ่มต้นจากแมวสายพันธุ์ญี่ปุ่น หูพับ ขาสั้น มันน่ารัก นำมาซึ่งความนิยมของแมวขาสั้นน่ารักมันก็เริ่มลามสายพันธุ์อื่น สฟิงซ์โดนพ่วง แต่ความต้องการไม่ได้เยอะ กระแสในโลกโซเชียล คือ แมวยิ่งน่าเกลียดยิ่งนิยมเพราะมีเพจในต่างประเทศ ที่แมวหน้าตาน่าเบื่อ หน้าตาน่ากลัว เจ้าของแมวเขาจะเอามาโพสต์เกี่ยวกับแมวเขาเป็นประจำ ทำให้มีกระแสความนิยม

ส่วนที่ทำออกมาแล้วไม่สบาย เกิดมาเป็นมะเร็ง แขนขาสั้นกุดนิ้วหาย อันนี้ถือเป็นเรื่องจริยธรรม กฎหมายการป้องกันการทารุณกรรมสัตว์เน้นที่การเลี้ยง ถ้าเลี้ยงแมวสภาพดี ได้กินอาหารดี อยู่ในบ้านพื้นที่เหมาะสม ไม่แออัด ก็ยังพอได้ แต่ไม่มั่นใจว่ามันก้าวล่วงไปถึงเทคนิคการเพาะพันธุ์สัตว์หรือเปล่า

สังคมออนไลน์

อ่านข่าวสังคมออนไลน์ทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS