Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

แชร์ว่อน!!"สงกรานต์แว้นครองเมือง"ชาวบ้านเอือมทนหนวกหูซ้ำทุกปี

หมวดข่าว:สังคมออนไลน์

วันที่ 15 เม.ย. 62 เวลา 10:04:14 น.

จำนวนผู้ชม : 1,495

เมื่อคืนที่ผ่านมาโลกออนไลน์มีการแชร์ภาพ"สงกรานต์แว้นครองเมือง"ในหลาย ๆ แห่ง มีการรวมตัวกันปิดถนนของวัยรุ่น จนทำให้คนที่ใช้รถใช้ถนนต่างเอือมระอา ต้องทนกับเสียงหนวกหูแบบนี้ทุกปี

โดยเฟซบุ๊ก จส.100 โพสต์ภาพพร้อมข้อความว่า ตลอดช่วงเทศกาลสงกรานต์ จส.100 ได้รับแจ้งจากประชาชนเป็นจำนวนมากใน กทม. เกี่ยวกับปัญหา"เด็กแว้นครองเมือง"มีทั้งวัยรุ่นและวัยผู้ใหญ่ที่เล่นน้ำสงกรานต์กันจนเกินพอดี พบพฤติกรรมทั้งการรวมกลุ่มกันขี่จักรยานยนต์เสียงดัง เปิดเพลงเสียงดัง ดื่มแอลกอฮอล์ ปิดถนนไปโดยปริยายหลายเส้นทาง ที่มีการแจ้งเข้ามามากที่สุดที่ซอยอุดมสุข สุขุมวิท 103 ชาวบ้านที่นั่นถ่ายคลิป พร้อมข้อความระบุว่า ต้องทนหนวกหูกับเสียงท่อรถมอเตอร์ไซค์ซิ่งแบบนี้ทุกปี 

อีกคลิปที่ซอยอุดมสุขเหมือนกัน ลักษณะเหมือนเป็นการแข่งรถกัน แล้วยังมีการยกล้อโชว์ด้วย ในขณะที่รถยนต์ของประชาชนคนทั่วไปก็ยังขับขี่บนถนนอยู่ ก่อนที่จะมีเสียงรถหว๋อของเจ้าหน้าที่มาไล่

นอกจากนี้ยังมีแชร์กันอีกหลายเพจที่อุดมสุข โดยเพจเรารักด่านตรวจ แชร์คลิปช่วงบริเวณกลางซอยอุดมสุข ระบุว่ามีการปิดถนนแว้นกันตั้งแต่หัวค่ำ ทำให้การจราจรติดขัดอย่างหนัก

และยังมีที่บางบัวทอง ชาวบ้านแจ้งมาว่าหน้าหมู่บ้านพฤกษา 3 ระยะทาง 2 กิโลเมตร แต่ใช้เวลาเดินทางถึง 1 ชั่วโมง 30 นาที หลายคนบอกเพลียใจ เพลียกาย สงกรานต์ 2562 

พันตำรวจเอกกฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้ให้นโยบายแต่ละพื้นที่กวดขันปราบปรามเด็กแว้นและอาชญากรรมอย่างต่อเนื่อง โดยผู้บังคับการตำรวจนครบาล 5 และผู้กำกับในพื้นที่จะต้องรับผิดชอบ ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องของความบกพร่องหรือไม่ 

พร้อมฝากเตือนกลุ่มเด็กแว้นที่ก่อเหตุในช่วงเทศกาลสงกรานต์ด้วยว่า แม้ว่าการกระทำดังกล่าวจะมีอัตราโทษน้อยก็ตาม แต่จะต้องคำนึงถึงอุบัติเหตุที่จะเกิดขึ้นด้วย เพราะจะทำให้เกิดการสูญเสียตามมาได้

สังคมออนไลน์

อ่านข่าวสังคมออนไลน์ทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS