Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

หนุ่มโพสต์อวดใส่ซิลิโคนหน้าอกปลอมไปเกณฑ์ทหาร ยันตุ้งติ้งจริง กองทัพแจงคัดเข้ม ตบตาได้ยาก

หมวดข่าว:สังคมออนไลน์

วันที่ 04 เม.ย. 62 เวลา 10:36:32 น.

จำนวนผู้ชม : 420

โลกโซเชียลได้มีการแชร์เรื่องราวการเกณฑ์ทหารของสาวประเภทสองคนหนึ่งว่า ได้สวมชุดที่เป็นซิลิโคนหน้าอกปลอม ไปเข้ารับเลือกเกณฑ์ทหาร โดยเจ้าตัวได้โพสต์ภาพพร้อมระบุว่า “ยู้วฮูวว ถ้าขนาดนี้แล้วไม่ผ่านก็ไม่รู้จะว่ายังไง กลับบ้านจร้าาา จุบจุ๊บบบ”

ต่อมามีการขุดประวัติของผู้โพสต์ว่า ตามปกติจะแต่งเป็นผู้ชาย และมีการโพสต์คลิปตอบเพื่อนว่า ซื้อหน้าอกปลอมมาจากจีน ซึ่งมีชาวเน็ตเข้าไปส่งหลักฐานเพิ่มเติมด้วยว่า หน้าอกดังกล่าวเป็นหน้าอกปลอม ก่อนที่หนุ่มรายดังกล่าว จะโพสต์อย่างรุนแรงลงบนเฟซบุ๊กต่อว่าคนที่เข้ามาจับผิดดังกล่าว ก่อนที่จะลบเฟซบุ๊กทิ้งไป

ต่อมาผู้โพสต์ออกมายอมรับว่าทำไปเพียงด้วยความคึกคะนองเท่านั้น ไม่คิดว่าจะมีผลเสียตามมา ตนอยากขอโทษสังคม และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องด้วย ซึ่งตนขอยืนยัน ตนเองเป็นบุคลเพศที่ 3 จริง แต่ด้วยหน้าที่การงานทำให้ตนเองไม่สามารถไว้ผมยาวได้ เนื่องจากตนเองรับงานโชว์การแสดงที่พัทยา ที่ทำมาหลายปีแล้ว

ด้าน พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก กล่าวว่า การพิจารณาร่างกายว่าผู้เข้ารับการคัดเลือกทหารจะผ่านหรือไม่ผ่าน ขึ้นอยู่กับดุลพินิจของแพทย์ที่ทำการตรวจในเวลานั้น ซึ่งแพทย์จะมีวิธีการตรวจไม่ได้ดูเพียงแค่ทางสภาพร่างกายเพียงอย่างเดียว อาจจะดูที่สภาพจิตใจด้วย เชื่อว่าผู้เข้ารับการคัดเลือกการเกณฑ์ทหารไม่น่าจะตบตาหมอที่ตรวจร่างกายได้ คิดว่ายาก และการที่คนเหล่านั้นเอาภาพมาลงในโซเซียลก็ไม่ได้เป็นการตบหน้ากองทัพ ทุกอย่างมีขั้นตอนในการพิจารณา เชื่อว่าเป็นเรื่องของจิตใจมากกว่า

ขณะที่ พ.อ.หญิงศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก กล่าวว่า ตามหลักเกณฑ์แล้วผู้ที่มี สภาพร่างกายและจิตใจเป็นหญิง ถ้าผ่านการตรวจร่างกายและได้รับการลงความเห็นจากคณะกรรมการแพทย์แล้ว จะถูกจัดให้อยู่ในคนจำพวกที่ 2 “ภาวะเพศสภาพไม่ตรงกับเพศกำเนิด” ซึ่งเป็นไปตามข้อบัญญัติในกฎกระทรวง ฉบับที่ 75 ออกตาม พ.ร.บ. รับราชการทหาร พ.ศ.2497

ซึ่งการจะระบุว่าเป็นคนจำพวกที่ 2 นั้น จะต้องมีลักษณะอย่างใดอย่างหนึ่งดังต่อไปนี้
1. ทำการแปลงเพศแล้ว
2. มีการปรับเปลี่ยนร่างกายให้เป็นสภาพของเพศหญิง แต่ยังไม่แปลงเพศ
3. มีหนังสือรับรองของโรงพยาบาล หรือสถาบันทางการแพทย์ของรัฐ โดยมีแพทย์ทางจิตเวช เป็นผู้วินิจฉัยและออกหนังสือรับรองให้ ซึ่งผู้ที่คณะกรรมการวินิจฉัยว่าเป็นคนจำพวกที่ 2 “ภาวะเพศสภาพไม่ตรงกับเพศกำเนิด” กองทัพจะไม่คัดคนประเภทนี้ไว้รับราชการทหาร

​​รองโฆษกกองทัพบก กล่าวว่า สำหรับผู้ที่มีสภาพร่างกายและจิตใจเป็นหญิงนั้น อาจมีรายละเอียดที่แตกต่างกันในแต่ละกรณี ซึ่งนอกจากจะต้องผ่านการตรวจร่างกายตามเกณฑ์คนจำพวกที่ 2 แล้ว คณะกรรมการตรวจเลือกยังต้องพิจารณาองค์ประกอบอื่นๆ เช่น การยืนยันสถานะทางสังคม ของบุคคลในท้องถิ่นควบคู่ไปด้วย มิใช่ดูแต่การตรวจสภาพร่างกายภายนอกแต่เพียงอย่างเดียว

สังคมออนไลน์

อ่านข่าวสังคมออนไลน์ทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS