Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เทศบาลหัวหิน เร่งหาข้อเท็จจริงสาวโพสต์ถูกกลลวงร้านอาหารริมชายหาด

หมวดข่าว:สังคมออนไลน์

วันที่ 01 เม.ย. 62 เวลา 11:54:22 น.

จำนวนผู้ชม : 471

กรณีสาวโพสต์เฟซบุ๊กถูกกลลวงร้านอาหารริมชายหาดหัวหิน หลอกให้สั่งอาหารเพื่อแลกกับการนั่งเก้าอี้ผ้าใบฟรี สุดท้ายต้องจ่ายค่าอาหารถึง 2,300 บาท ล่าสุดนายอำเภอหัวหินลงพื้นที่ไปตรวจสอบ เจอร้านอาหารในโพสต์แล้ว

เฟซบุ๊ก นันทมนลักษณ์ วรธราธรณ์ หรือกุ้ง โพสต์เตือนกลลวง นั่งเก้าอี้ผ้าใบริมหาดฟรี แต่ถูกบังคับให้สั่งอาหาร สุดท้ายต้องจ่ายค่าอาหารเป็นเงินถึง 2,300 บาท โดยคุณกุ้ง เล่าว่าพาครอบครัวไปเที่ยวทะเลหัวหิน เมื่อวันที่ 30 มีนาคมที่ผ่านมา คุณแม่รู้สึกเมื่อยจึงพาไปนั่งเก้าอี้พาใบริมหาด

ระหว่างนั้นมีพนักงานร้านอาหารเดินมาบอกว่าให้สั่งอาหารเพื่อรับสิทธิ์นั่งเก้าอี้ฟรี จึงสั่งน้ำเปล่า แต่พนักงานขอให้สั่งมากกว่า จึงสั่งอาหารไป 2 อย่าง พนักงานบอกว่าต้องสั่ง 4 อย่าง ก็สั่งไปเพื่อให้จบปัญหา ต่อมาพนักงานนำอาหารมาเสิร์ฟ 8 จาน เป็นอาหารที่สั่งไปอย่างละ 2 จาน พร้อมบอกว่าเป็นกติกาของร้าน พี่นั่งเก้าอี้ 8 ตัว ก็ต้องสั่ง 8 จาน 

เมื่อสั่งเช็คบิล ปรากฏว่าค่าอาหารอยู่ที่ 2,300 บาท เป็นมะพร้าวปั่น 3 แก้ว 240 บาท, ข้าวผัดกุ้ง 2 จาน 400 บาท, ยำรวมมิตรทะเล 2 จาน 500 บาท, หอยนางรมสด 2 จาน 500 บาท, กุ้งชุปแป้งทอด 2 จาน 500 บาท, น้ำ 40 บาท, น้ำแข็ง 60 บาท, โค้ก 60 บาท เมื่อโต้แย้งว่าราคาอาหารแพง ก็ถูกตอบกลับว่าขายตามราคา ทำให้รู้สึกว่าถูกปล้น หลังโพสต์เรื่องดังกล่าวก็มีคนมาแสดงความเห็นจำนวนมาก โดยมีคนที่โดนมุขหลอกให้นั่งฟรีเหมือนคุณกุ้ง โดนค่าอาหารไปถึง 2,140 บาท 

ล่าสุดนายอำเภอหัวหิน พร้อมปลัดเทศบาลเมืองหัวหิน ทหารศูนย์การทหารราบค่ายธนรัตน์ ลงพื้นที่ตรวจสอบ พบร้านที่ตามโพสต์ ร้านค้าหมายเลข 2 จาก 22 ร้าน มีนางอารีย์ นุ่มเจริญ อายุ 67 ปี เป็นเจ้าของร้าน ป้าแก้วซีฟู้ด รับว่าร้านในโพสต์เป็นร้านตนเอง โดยเมื่อวันที่ 30 มีนาคมที่ผ่านมา มีลูกค้าผู้ใหญ่ 8 คน เด็ก 3 คน มานั่งเก้าอี้ใน้าน มีผู้หญิงเป็นคนสั่งอาหาร ซึ่งลูกน้องในร้านยืนยัน แจ้งลูกค้าแล้วว่ามากัน 8 คน ต้องสั่งอาหารอย่างไร ส่วนเรื่องที่เกิดขึ้นไม่รู้เรื่อง เพราะเป็นเพียงคนคิดเงิน โดยมีลูกค้าผู้ชายบอกว่าอาหารแพงนะ ก็บอกว่าคิดตามเมนู ให้เอาเมนูมาเทียบราคาได้ ก็ไม่มีใครว่าอะไร ยืนยันว่าเรื่องที่เกิดขึ้นไม่เป็นไปอย่างที่ลูกค้าโพสต์

ขณะที่นายอำเภอหัวหิน บอกว่าในการตรวจวันนี้เพื่อตรวจสอบว่าร้านที่ถูกโพสต์ในโลกออนไลน์เป็นร้านที่หัวหินหรือไม่ ขณะนี้ยังไม่ตัดว่าฝ่ายใดผิดหรือถูก โดยในช่วงบ่าย พาณิชย์จังหวัด และ สคบ.จะมาตรวจสอบอีกครั้งเรื่องราคาอาหารแพงไปหรือไม่ ทั้งเรื่องน้ำมะพร้าวปั่นแก้วละ 80 บาท น้ำแข็งถังละ 30 บาท ก่อนจะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สังคมออนไลน์

อ่านข่าวสังคมออนไลน์ทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS