Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ผู้โดยสารสาวแฉ พนง.รถทัวร์ข่มขู่ หลังขอคืนตั๋วยืน ขนส่งสั่งปรับ-พักเดินรถ ด้านต้นสังกัดยันไล่ออกแล้ว

หมวดข่าว:สังคมออนไลน์

วันที่ 23 มี.ค. 59 เวลา 09:16:04 น.

จำนวนผู้ชม : 1,099

เจ้าของเฟซบุ๊ก Sirilak Fongyoi ซึ่งเป็นผู้โดยสารได้แชร์ภาพและข้อมูล ระบุถูกพนักงานบริษัทรถทัวร์แห่งหนึ่งข่มขู่ หลังขอคืนตั๋วโดยสาร เนื่องจากรถทัวร์คันดังกล่าวที่นั่งเต็ม ทำให้ผู้โดยสารยืน และมีผู้โดยสารอีกหลายรายขอคืนตั๋วตาม เหตุเกิดที่ บขส.จังหวัดร้อยเอ็ด โดยข้อความระบุ

"#‎ช่วยแชร์หน่อยนะคะ กับการบริการรถโดยสาร กับพฤติกรรมของผู้ขับรถ วันนี้ จะขึ้นรถไปโคราช ได้ซื้อตั๋วรถ กรุงเทพฯ-อุบล ป.1. 25-59 พอรถมาขึ้นไป ปรากฎว่า รถเต็ม มีคนยืนมากกว่า 10 และจะขึ้นไปอีกว่า 20 คน พอขึ้นไปถึงให้ยืน ไล่คนที่จะลงใกล้ๆ สารคาม บ้านไผ่ให้ยืน ให้คนที่จะลง กทม.นั่ง ดิฉันเลยตัดสินใจ ขอคืนตั๋วเพราะกลัวเกิดอุบัติเหตุ และทุกคนที่จะได้ยืนพร้อมจะคืนตัวทุกคน ปรากฏว่า มีปากเสียงกัน แล้วบอกว่าหนูเป็นต้นเหตุ ที่ทำให้ทุกคนลง และเสียเวลา หนูเลยถามกลับว่าหนูก็เสียเวลาค่ะ ซื้อตั๋วทุ่มครึ่ง รถมา 20.20 น. คนขับรถและคนคุมรถด่าหนูใช้คำไม่สุภาพ และจะตีหนู ทั้งสองคน แต่พี่พี่ ที่อยู่ บขส ก็พร้อมช่วย พูดไม่เพราะ มารยาทไม่ดี แต่วันนี้หนูคนนึงละที่ไม่ยอมให้ผู้ที่ต้องเดินทางโดยสาร ต้องถูกเอาเปรียบ การบริการไม่ดี รับผู้โดยสารเกินอัตรา และยังขู่ และจะใช้กำลังกับผู้โดยสาร ขู่ว่าเจอที่ไหนจะฆ่า หนูไม่ยอมแน่ๆ การให้บริการกับผู้รับบริการมันต้องถูกต้องตามข้อตกลง เพราะทุกคนซื้อตั๋วมาเหมือนกัน ถ้าทำแบบนี้ได้เขาก็ต้องทำกับคนอีกได้อีก ช่วยกันแชร์ รถโดยสารคันนี้หน่อยนะคะ เพื่อความปลอดภัยกับผู้โดยสารค่ะ"

จากการตรวจสอบพบเป็นรถทัวร์บริษัทอุบลแอร์ โดยล่าสุดถูกลงโทษด้วยการสั่งปรับเงิน ในความผิดบรรทุกผู้โดยสารเกินกำหนดและพักรถโดยสารดังกล่าวเป็นเวลา 1 สัปดาห์ ขณะที่บริษัทต้นสังกัดได้ไล่ออก จนท.ที่มีพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม พร้อมยืนยันไม่มีนโยบายรับผู้โดยสารเกินอัตรา

สังคมออนไลน์

อ่านข่าวสังคมออนไลน์ทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS