Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

วิจารณ์ยับ!ร้านก๋วยเตี๋ยวเห็นแก่ตัว ทาสีขอบฟุตปาธจาก'ขาวแดง'เป็น'ขาวดำ'ให้ลูกค้าจอดรถได้ แขวงทางหลวงฯ เข้าแก้ไขแล้ว

หมวดข่าว:สังคมออนไลน์

วันที่ 07 ก.พ. 62 เวลา 10:47:31 น.

จำนวนผู้ชม : 130

ผู้เฟซบุ๊กชื่อ Parichart  Haruansri  ได้โพสต์ภาพชายคนหนึ่งนำสีสเปรย์กระป๋องมาพ่นขอบฟุตบาธ จากขาวแดงเป็นขาวดำ พร้อมระบุข้อความว่า

“เดิมเป็นขาวแดงเพราะเป็นทางเข้าหมู่บ้าน แต่ร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ดที่ตั้งร้านอยู่บนฟุตปาธอยากให้ลูกค้าจอดรถได้ ฟุตปาธมีไว้สำหรับคนเดิน ให้ลูกค้าไปจอดรถในปั้มแก๊สที่อยู่ข้าง ๆ ก็ได้มั้ย สังคมควรอยู่กันแบบมีกฏมีระเบียบ” 

ผู้สื่อข่าวตรวจสอบพบว่า จุดดังกล่าวอยู่บริเวณหน้าหมู่บ้านพฤกษาซีนเนอรี่มหาชัย ถนนเอกชัย ปากทางปั๊มแก๊สแอลพีจี ทั้งนี้นายวุฒิพงษ์ สุภัควนิช นายอำเภอเมืองสมุทรสาคร เดินทางไปตรวจสอบพร้อมกับนายบรรยง ยอดแก้ว หมวดทางหลวงเศรษฐกิจ ได้นำเจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงสมุทรสาคร ไปดำเนินการแก้ไขทาสีแดงทับสีดำ ให้กลับมาเป็นเหมือนเดิมแล้ว 

กรณีดังกล่าวถือเป็นความผิดตาม พ.ร.บ.ทางหลวง มาตรา 40  ห้ามมิให้ผู้ใดทำให้เสียหาย ทำลาย ซ่อนเร้น เปลี่ยนแปลง ขีดเขียน เคลื่อนย้าย รื้อถอนหรือทำให้ไร้ประโยชน์ซึ่งเครื่องหมายจราจรป้ายจราจร และได้มีการกล่าวตักเตือนผู้ที่กระทำผิดแล้ว อย่าให้มีการทำผิดซ้ำอีกเพราะเป็นเรื่องที่ผิดกฎหมาย

นอกจากนี้สั่งให้เจ้าของร้านรื้อถอนส่วนที่ยื่นล้ำเกินทางเท้าภายใน 7 วัน หาก ไม่ดำเนินการ เจ้าหน้าที่จะเข้ารื้อถอนและเก็บค่ารื้อถอนจากทางร้าน พร้อมแจ้งความดำเนินคดีต่อไป ซึ่งมีความผิดตาม พ.ร.บ.ทางหลวง มาตรา 38 ห้ามมิให้ผู้ใดติดตั้ง แขวน วางหรือกองสิ่งใดในเขตทางหลวงในลักษณะที่เป็นการกีดขวางหรืออาจเป็นอันตรายแก่ยานพาหนะฯ

ขณะที่ชาวเน็ตต่างวิพากษ์วิจารณ์แสดงความคิดเห็นว่าเห็นแก่ตัว ทำแบบนี้ผิดกฎหมาย บ้างก็ชื่นชมเจ้าหน้าที่หลังรับแจ้งก็เข้ามาดำเนินการแก้ไขอย่างรวดเร็ว

สังคมออนไลน์

อ่านข่าวสังคมออนไลน์ทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS