Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สุดน่ารัก!!..สุนัขไซบีเรียน พูดภาษาคนได้

หมวดข่าว:สังคมออนไลน์

วันที่ 06 ก.พ. 62 เวลา 11:17:38 น.

จำนวนผู้ชม : 980

โลกออนไลน์แห่แชร์คลิปสุดน่ารัก!"น้องวอสก้า"สุนัขพันธุ์ไซบีเรียน ฮัสกี้ พูดภาษาคนได้ ร้อง"จะเอาลูกอม"ชัดเจน ด้านเจ้าของเผยเคล็ดลับการสอน ให้พูดซ้ำๆ ย้ำๆ ให้น้องหมาฟังบ่อยๆ 

วงการสุนัขต้องตะลึงเมื่อผู้ใช้เพจเฟซบุ๊ก Rungthong Choobaudin ได้โพสต์คลิปของ"น้องวอสก้า"สุนัขพันธุ์ไซบีเรียน ฮัสกี้ ที่กำลังเดินวนเวียนเพื่อขอขนมแม่กินพร้อมระบุว่า "ดูๆ ดูก้ามันสั่งแม่"ทาสหมาจะเข้าใจ #เอาลูกอม #จาอาวลูกโอม #จะเอาลูกอม" หลังจากคลิปได้เผยแพร่ออกไป ได้มีชาวโลกออนไลน์เข้ามาแสดงความคิดเห็น พร้อมกับชื่นชมในความน่ารักของน้องวอสก้าเป็นจำนวนมาก

ทีมข่าวเที่ยงวันทันเหตุการณ์ ติดต่อไปที่คุณรุ้งทอง ชูบดินทร์ หรือคุณแพร เจ้าของคลิป บอกว่า เลี้ยง"วอสก้า"ตั้งแต่อายุขวบกว่า โดยรับมาจากเจ้าของเก่าที่เขาประกาศหาบ้านในเฟซบุ๊ก ตอนนี้วอสก้าก็จะ 7 ขวบแล้ว "วอสก้า"เป็นสุนัขเลี้ยงง่าย ไม่ค่อยดื้อ ไม่ทำลายข้าวของ ที่เห็นพูดขอของกินในคลิปนั้น ใช้เวลาสอนไม่นาน ฝึกตอนอารมณ์ดี โดยพูดให้ฟังบ่อยๆ ซ้ำๆ ให้ฟัง เริ่มจากสอนให้สวัสดีก่อน จากนั้นสอนให้พูดขอของกิน ที่พูดชัดที่สุด คือ"จะเอาลูกอม"เป็นการขอของกิน ซึ่งปกติวอสก้าพูดไม่บ่อย น้องจะพูดเฉพาะตอนหิว หรือตอนที่อยากออกไปเล่นนอกบ้าน

ที่ผ่านมา"วอสก้า" ไม่เคยเข้าฝึกที่โรงเรียนสุนัขที่ไหน แต่ตนเลี้ยงแบบใส่ใจ และคอยสังเกตเวลาน้องแสดงอาการแบบไหน เขาต้องการอะไร เช่น ดึกๆ ปวดท้องฉี่ ปวดท้องอึ ก็จะเดินมาวนไปวนมา แล้วเดินมาจุ๊ฟพ่อเขา แล้วเดินไปนั่งหน้าประตู เราก็จะรู้ว่านี่คือเขาต้องการลงไปห้องน้ำ คุณแพร ยังบอกอีกว่า หากเราจะเลี้ยงสุนัขสักตัว ต้องใส่ใจตั้งแต่ตอนเล็กๆ จนกว่าจะตายจากกัน ไม่ใช่พอโตแล้วเลี้ยงยากก็ทิ้งขว้างจนกลายเป็นภาระสังคม 

อีกเรื่องของคนรักสุนัข ที่จังหวัดนครราชสีมา มีเจ้าของสุนัขนำกระดูกสุนัขที่ตายไปแล้ว มาใส่ไว้ที่ช่องเก็บอัฐิข้างกำแพงโบสถ์วัดขาม อำเภอขามสะแกแสง โดยในภาพจะเห็นเลยว่าที่ช่องเก็บอัฐิ มีรูปสุนัขพันธุ์ไทย พร้อมระบุชื่อว่า "ไอ้นายน้อย" ชาตะ พฤศจิกายน 2536 มรณะ 7 มิถุนายน 2556 อายุ 20 ปี ซึ่งเจ้าอาวาสวัดขาม บอกว่า สุนัขตัวนี้เจ้าของรัก และผูกพันกันมากเพราะเลี้ยงกันมาถึง 20 ปี จนเปรียบเสมือนเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว เมื่อ"ไอ้นายน้อย"ตายเจ้าของก็นิมนต์พระสงฆ์ไปทำพิธีศพ เช่นเดียวกับคน ทั้งจัดสวดบังสุกุล จัดพิธีเผาศพ ก่อนนำกระดูกของไอ้นายน้อย ไปบรรจุไว้ในช่องริมกำแพงโบสถ์เพื่อระลึกถึงซึ่งชาวบ้านในพื้นที่ต่างก็ชื่นชมและเข้าใจดีเพราะรู้ว่าเจ้าของรักสุนัขมาก

สังคมออนไลน์

อ่านข่าวสังคมออนไลน์ทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS