Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

หนุ่มป่วยโรคไตเปิดใจ แจงนำเงินบริจาคซื้อรถจริง ใช้ไปล้างไต-ขับขายของ ยันไม่ได้ซื้อมือถือให้แฟน

หมวดข่าว:สังคมออนไลน์

วันที่ 06 ก.พ. 62 เวลา 08:43:43 น.

จำนวนผู้ชม : 828

จากกรณีที่เพจ Red Skull ช่วยเหลือเหยื่อจากชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ไดแชร์ข้อมูลซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นหลังจากหนุ่มรายหนึ่งได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก เพื่อขอเงินบริจาคจากชาวเน็ต ไปให้ผู้ป่วยโรคไต แต่พบว่า หลังจากได้รับเงินบริจาคจำนวนเงินถึง 8 แสนบาท ก็มีการนำเงินไปซื้อรถ แต่งรถ ไถ่ที่นา และซื้อโทรศัพท์มือถือ โดยมีหลักฐานเป็นภาพที่ลงในเฟซบุ๊กต่างๆ

โดยเพจดังกล่าวได้ระบุว่า “ให้สังคมตัดสินละกัน แบบนี้สมควรไหม เพื่อเป็นบรรทัดฐานให้คนที่คิดเปิดรับบริจาคให้ใครเก็บเอาไปคิด ผู้ชายที่ชื่อ GagerPPatt ได้เปิดรับบริจาคเงินช่วยชายคนนึงที่ชื่อสุดแผ่นดิน ที่ป่วยเป็นโรคไต

แต่หลังจากได้เงินบริจาค 800,000 นายสุดแผ่นดิน กลับนำเงินไปซื้อรถ 3.6 แสน (ใช้ขายผลไม้) ไถ่ที่นาของแม่ 2 แสน แล้วก็ซื้อมือถือให้แฟน 1 เครื่อง ล่าสุดได้ซื้ออุปกรณ์แต่งรถอีกด้วย เงินที่เหลือ 3 แสนฝากไว้ที่แม่เพื่อใช้เป็นค่ารักษาโรคไต การใช้เงินแบบนี้ไม่แน่ใจว่าเข้าข่าย ฉ้อโกงประชาชนไหม”

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังบ้านของนายศรายุทธ พ่วงสอาด อายุ 28 ปี หรือนายเพียว ในพื้นที่ ต.น้ำเชี่ยว อ.แหลมงอบ จ.ตราด เพื่อสอบถามความจริง โดยพบกับนายเพียวกำลังล้างไตอยู่ในห้อง ผู้สื่อข่าวได้ทำการสอบถามแม่ของนายเพียว ซึ่งคุณแม่นายเพียวได้วิงวอนสังคมให้หยุดว่าลูกตนลวงโลก

เหตุผลที่ลูกต้องนำเงินบริจาคมาซื้อรถมือสองในราคา 3 แสนกว่าบาทนั้น โดยทางครอบครัวได้ปรึกษาและเห็นว่า การเดินทางที่ต้องนำน้ำยาล้างไตไปตรวจที่โรงพยาบาลชลบุรีแต่ละครั้งนั้นต้องเช่ารถไปกลับครั้งละ 3 พันบาท ต่อครั้ง ซึ่งยอมรับว่ามันเป็นเงินบริจาคที่ช่วยเหลือให้รักษาตัวจริง ถ้าเกิดการกระทำครั้งนี้มันผิดพลาดด้วยความจำเป็นก็ต้องขอโทษทางสังคมและผู้ใจบุญที่ร่วมบริจาคเงินช่วยลูกชายด้วย

ด้านนายเพียว ได้เปิดเผยว่า ตนเองได้นำเงินที่ผู้ใจบุญบริจาคนำซื้อรถจริง และเป็นชื่อของตนเองไม่ใช่เป็นชื่อพ่อตาเหมือนที่กระแสข่าวโซเชี่ยลได้กล่าวถึง ส่วนเรื่องที่บอกว่าตนซื้อโทรศัพท์ให้แฟนนั้นไม่เป็นความจริง ตนเองยอมรับว่าซื้อโทรศัพท์แต่ซื้อไว้ใช้เอง เพราะเครื่องเก่าที่ใช้อยู่มันพังจึงซื้อเครื่องใหม่มาใช้

ส่วนรูปที่เห็นในโซเชียลว่าตนถือโทรศัพท์ถ่ายรูปกับแฟนรูปนั้น เป็นรูปถ่ายคู่กันเท่านั้น ซึ่งตนไม่ทราบว่าใครเป็นคนเอารูปจากเฟชบุ๊กของตนมาลงเพื่อสร้างกระแส โดยตนเองไม่ได้นำเงินบริจาคช่วยเหลือจากผู้ใจบุญมาซื้อโทรศัพท์ให้แฟนแต่อย่างใด

ส่วนรถยนต์กระบะตนเองยอมรับว่าซื้อมาจริงและตนต้องกราบขอโทษที่ต้องนำเงินบริจาคมาซื้อรถกระบะ ซึ่งมันจำเป็นมากสำหรับผู้ป่วยอย่างตนเอง ที่ต้องนำน้ำยาล้างไตไปตรวจยังโรงพยาบาลที่ จ.ชลบุรี ซึ่งมันมีหลายลังไม่สามารถเอาไปได้ และต้องเช่ารถเพื่อนบ้านครั้งละ 3 พันบาท ตนเห็นว่าได้เงินมาก็อยากจะลดค่าใช้จ่ายลงบ้าง

และที่สำคัญหากตนเองแข็งแรงขึ้นมาบ้าง ก็จะนำรถกระบะไปทำมาหากินต่อยอดสร้างรายได้เลี้ยงยายบ้าง ส่วนที่มีกระแสว่าตนเองนำเงินไปให้แม่ 1 แสนบาทก็ไม่เป็นความจริง ซึ่งเงินแสนบาทตนเองเอาไปใช้หนี้แม่ยายซึ่งยืมมาตอนป่วย โดยแม่ยายได้นำที่ดินไปจำนองไว้ จึงได้คืนเงินให้แม่ยายไปถ่ายที่คืน

ทั้งนี้ตนเองต้องขอโทษถ้าสังคมมองว่าตนเองใช้เงินฟุ่มเฟือยหรือลวงโลก ซึ่งขอยอมรับผิด แต่ยังคงยืนยันว่าไม่ได้ใช้จ่ายฟุ่มเฟือย หรือลวงโลกแต่อย่างใด และยอดเงินที่ผู้ใจบุญร่วมบริจาคมาทั้งหมด 8 แสน ขณะนี้ยอดเงินในบัญชีเหลือ 3 แสนกว่าบาท ซึ่งตนเองจะนำไปใช้กับสิ่งที่จำเป็นที่สุด

สังคมออนไลน์

อ่านข่าวสังคมออนไลน์ทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS