Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

อีกแล้ว!รถกระบะไม่หลีกทางให้รถพยาบาล

หมวดข่าว:สังคมออนไลน์

วันที่ 30 ม.ค. 62 เวลา 11:21:25 น.

จำนวนผู้ชม : 826

หนุ่มนครศรีธรรมราชเผยคลิปกระบะไม่หลีกทางให้รถพยาบาลของเทศบาลตำรวจทุ่งใส อ.สิชล นครศรีธรรมราช วิ่งตามหลังอยู่กว่า 3 กม.สุดท้ายจึงยอมหลบ 

เผยคลิปของผู้ใช้รถใช้ถนนที่ไม่หลีกทางให้รถพยาบาลหรือรถฉุกเฉินอีกแล้ว ล่าสุดมีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ"Gridsapol Kongin"ได้เผยแพร่ภาพเหตุการณ์บนถนนสุราษฎร์ธานี-นครศรีธรรมราช ในจังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นเหตุการณ์ที่รถกระบะสีขาวคันหนึ่งไม่หลีกทางให้รถพยาบาล ของเทศบาลตำบลทุ่งใส อำเภอสิชล จังหวัดนครศรีธรรมราช ที่เปิดไซเรนขอทาง แต่เจ้าของรถคันดังกล่าวก็ไม่หลีกทางให้ 

ทีมข่าวตรวจสอบไปที่ คุณกฤษพล คงอินทร์ เจ้าของคลิป ซึ่งขับรถตามหลัง บอกว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวานนี้ เวลาประมาณ 11.45 น.ตนเห็นรถพยาบาลของเทศบาลตำบลทุ่งใส เปิดไซเรนขอทาง แต่รถกระบะไม่หลบให้ ระยะทางกว่า 3 กิโลเมตร ซึ่งช่วงที่ถ่ายคลิปเป็นช่วงหลังแล้ว ก่อนที่รถกระบะจะยอมหลบให้เมื่อถึงทางแยกเขาพลายดำ 

หลังคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีผู้ที่เข้าไปวิจารณ์ถึงพฤติกรรมของทั้งคนขับรถกระบะและรถพยาบาล ที่ต่างต้องการการเอาชนะกัน เพราะในเลนซ้ายก็ว่างแต่ไม่มีใครหลบ

ตรวจสอบต่อไปที่นายบุญรับ ณ นคร พนักงานขับรถ เทศบาลตำบลทุ่งใส เปิดเผยว่า ขณะนั้นมีคนป่วย เป็นหญิงอายุ 74 ปี มีอาการแน่นหน้าอกและอาเจียน อยู่ระหว่างนำตัวส่งโรงพยาบาลสิชล เมื่อขับรถมาถึงก่อนสามแยกจอมทอง พบรถกระบะสีขาวขับแช่ขวาประมาณ 3-4 กิโลเมตร โดยคนขับเป็นชายอายุประมาณ 30 ปี และมีผู้หญิงนั่งข้างคนขับ แม้จะเปิดไซเรนขอทางแล้วแต่รถกระบะก็ไม่ยอมหลบ ทั้งที่สามารถหลบได้ ส่วนรถพยาบาล ขอยืนยันว่ามีบางช่วงที่ตนจะหลบไปซ้าย แต่รถกระบะก็เบี่ยงออกมาคล่อมเลน ทำให้ไม่สามารถแซงได้ ประกอบกับภายในรถมีการปฐมพยาบาลอยู่ เวลาที่รถต้องเบี่ยงซ้ายทีขวาที ทำให้คนไข้อยู่ไม่นิ่ง พยาบาลหรือหมอที่ปฐมพยาบาลอยู่ก็ล้มบนรถ อย่างไรก็ตามถือว่ายังโชคดีที่คนไข้ไม่เป็นอะไรมาก สามารถนำส่งโรงพยาบาลได้อย่างปลอดภัย ไม่มีเหตุการณ์ความสูญเสีย แต่ก็อยากให้ผู้ใช้รถใช้ถนนให้ทางรถพยาบาลด้วย

ทั้งนี้ ตาม พรบ.การจราจรทางบก พ.ศ.2522 กำหนดว่า คนเดินเท้าหรือผู้ขับขี่ไม่หลบรถพยาบาลขณะปฏิบัติหน้าที่ต้องระวังโทษไปรับไม่เกิน 500 บาท

สังคมออนไลน์

อ่านข่าวสังคมออนไลน์ทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS