Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

กระแส #RespectLisa โลกออนไลน์หลัง"ลิซ่า"โดนเหยียดเชื้อชาติ

หมวดข่าว:สังคมออนไลน์

วันที่ 07 ม.ค. 62 เวลา 11:52:15 น.

จำนวนผู้ชม : 1,038

กระแสบนโลกออนไลน์เมื่อวานนี้ ชาวเน็ตทั่วโลกต่างติด"แฮชแท็ก เรสเป็ก ลิซ่า (#RespectLisa)"ในทวีตข้อความของตัวเองเพื่อให้กำลังใจสาวน้อยมหัศจรรย์ของไทย"ลิซ่า"สมาชิกวงแบล็กพิงค์ หลังถูกชาวเกาหลีกลุ่มหนึ่งเหยียดเชื้อชาติ

เรื่องราวดังกล่าวเกิดขึ้นหลังมีชาวเกาหลีใต้จำนวนหนึ่งออกมาทวีตข้อความบนทวิตเตอร์โจมตี ลิซ่า สมาชิกวงแบล็กพิงค์ด้วยเรื่องต่างๆ นานาผ่านทางทวิตเตอร์ ไม่ว่าจะวิจารณ์เรื่องหน้าสดของลิซ่าในรายการ รีล เม็น ของเกาหลีใต้ที่ออกกฎห้ามผู้ร่วมรายการแต่งหน้าว่า"พอลิซ่าไม่แต่งหน้า หน้าก็เหมือนคนไทย"บ้างก็บอกว่าเธอมาเกาหลีใต้เพื่อหาเงิน ไม่คู่ควรจะอยู่ที่นี่ และควรกลับบ้านเกิดไปซะ คนเกาหลีไม่ชอบเธอ ความจริงแล้วเธอไม่สมควรอยู่ที่นี่"

ทันทีที่ข้อความดูถูกลิซ่าถูกทวีตลงบนทวิตเตอร์ เหล่าชาวบลิงค์ หรือ แฟนคลับวงแบล็กพิงค์ โดนเฉพาะชาวไทยก็ออกมาปกป้องเธอด้วยการทวีตข้อความว่า ข้อความที่ชาวเกาหลีกลุ่มนี้วิพากษ์วิจารณ์ลิซ่าไม่ได้แค่วิจารณ์เรื่องหน้าตา แต่ยังเป็นการเหยียดเชื้อชาติเป็นอย่างมากด้วย เพราะบางข้อความมีการสอดแทรกว่า ลิซ่ามาจากประเทศด้อยพัมนา ไม่คู่ควรจะอยู่ที่เกาหลีใต้ หรือจะเป็นการเหมารวมว่าลิซ่าเป็นผีน้อย ซึ่งคำนี้ใช้เรียกคนไทยที่ลักลอบเข้าเกาหลีใต้เพื่อไปทำงานแบบผิดกฎหมาย พร้อมกับติด"แฮชแท็ก เรสเป็ค ลิซ่า (#RespectLisa)"

ก่อนตามมาด้วยกระแสร้อนแรงบนโลกออนไลน์ บรรดาแฟนคลับของลิซ่า วงแบล็กพิ้งค์ทั่วโลก ทั้งชาวไทยและต่างประเทศ รวมถึงศิลปิน และคนดังฟากฝั่งไทย ต่างออกมาทวีตข้อความให้กำลังใจ พร้อมติดแฮชแท็กดังกล่าว จนถึงขณะนี้มีผู้ใช้บัญชีทวิตเตอร์ติด #RespectLisa แล้วมากกว่า 1 ล้านครั้ง และเมื่อวานนี้เพียงวันเดียว แฮชแท็กนี้ก็ติดเทรนด์ทวิตเตอร์ใน 45 ประเทศทั่วโลก เช่น อัลจีเรีย ออสเตรีย เคนย่า ยูเครน เวียดนาม เกาหลีใต้ เป็นต้น รวมถึงยังติดเทรนด์อันดับ 4 ของโลกด้วย ขณะที่ตอนนี้ ลิซ่ายังไม่ออกมาเคลื่อนไหวใดๆ เดี่ยวกับเรื่องนี้ที่เป็นไวรัลบนออนไลน์

ลิซ่า หรือ ลลิษา มโนบาล นักร้องสาวชาวไทยวัย 21 ปีที่กลายเป็นซุปเปอร์สตาร์ดังทั่วโลก ได้เข้าร่วมเป็นสมาชิกวงเเบล็กพิงค์ อย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 29 มิถุนายน ปี 2016 ร่วมกับสมาชิกอีก 3 คน ได้แก่ เจนนี่, จีซู, และโรเซ เธอได้รับการยกย่องให้เป็นผู้หญิงสวยติดอันดับ 9 ของโลก มีผู้ติดตามอินสตาแกรมมากกว่า 12.5 ล้านคนมากที่สุดในไทย และยังติดอันดับ 1 ไอดอลฝั่งหญิงของเกาหลีใต้ ที่มีผู้ตามอินสตาเเกรมมากที่สุดด้วย

สังคมออนไลน์

อ่านข่าวสังคมออนไลน์ทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS