Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เปิดวาร์ป “น้องกันและกัน” มือเบสโยกสะบัดในโซเชียล

หมวดข่าว:สังคมออนไลน์

วันที่ 07 ธ.ค. 61 เวลา 15:04:36 น.

จำนวนผู้ชม : 805

เปิดวาร์ป “น้องกันและกัน” มือเบสโยกสะบัดในโซเชียลเปิดวาร์ป “น้องกันและกัน” มือเบสโยกสะบัดในโซเชียลเปิดวาร์ป “น้องกันและกัน” มือเบสโยกสะบัดในโซเชียล8+ เปิดวาร์ป “น้องกันและกัน” มือเบสโยกสะบัดในโซเชียลเปิดวาร์ป “น้องกันและกัน” มือเบสโยกสะบัดในโซเชียลเปิดวาร์ป “น้องกันและกัน” มือเบสโยกสะบัดในโซเชียลเปิดวาร์ป “น้องกันและกัน” มือเบสโยกสะบัดในโซเชียลเปิดวาร์ป “น้องกันและกัน” มือเบสโยกสะบัดในโซเชียลเปิดวาร์ป “น้องกันและกัน” มือเบสโยกสะบัดในโซเชียลเปิดวาร์ป “น้องกันและกัน” มือเบสโยกสะบัดในโซเชียลเปิดวาร์ป “น้องกันและกัน” มือเบสโยกสะบัดในโซเชียลเปิดวาร์ป “น้องกันและกัน” มือเบสโยกสะบัดในโซเชียล

โซเชียลมีเดียแห่แชร์คลิปการแสดงของวงดนตรีเด็ก ที่มีทั้งเด็กชายและเด็กหญิงอายุประมาณ 10-12 ปี แต่งตัวเหมือนสจ๊วต และแอร์โฮสเตท ของสายการบินไทย กำลังร้องเพลงและเต้นอย่างสนุกสนาน โดยมีผู้ใช้เฟซบุ๊กเข้ามากดไลค์และกดแชร์ รวมทั้งแสดงความเห็นเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่ชื่นชมในความกล้าแสดงออก และความสามารถในการเล่นดนตรีและร้องเพลงของเด็กๆ โดยเฉพาะมือเบส ที่แด๊นซ์สะบัด โดนใจชาวโซเชียล  

ทีมครอบครัวข่าว สืบเสาะจนพบว่า น้องๆ ทั้ง 5 คนในคลิปมินิคอนเสิร์ตคือวงมินิ คอมโบ (Mini Combo) ซึ่งเป็นการรวมตัวกันของเด็กๆ อายุ 9-11 ปี ที่เป็นนักเรียนดนตรีของสถาบันทาเล้นจ์มิวสิค อคาเดมี่ (Talent Music Academy) ย่านหทัยราษฎร์ 39 เขตคลองสามวา กรุงเทพมหานคร ซึ่งมี ครูอุ๋ม-ธนัยนันท์ ศิรพัฒน์กิตติ เป็นเจ้าของอคาเดมี่ และเป็นมารดาของมือเบส “น้องกันและกัน หรือ ด.ญ.กันติชา ศิรพัฒน์กิตติ” อายุ 10 ปี เรียนเกรด 5 โรงเรียนมามาร่า สิริวัฒน์วิทยา โดยครูอุ๋มบอกว่า การขึ้นเวทีแต่ละครั้งครูจะให้ทุกคนเป็นตัวของตัวเองมากที่สุด และบุคคลิกจริงๆ ของน้องกันและกัน ก็คล้ายกับที่แสดงออกบนเวที คือ เป็นเด็กร่าเริง สนุกสนาน และกล้าแสดงออก โดยน้องกันและกันเริ่มต้นจับเครื่องดนตรีชั้นแรก คือ กลองชุด ตอนอายุ 7 ปี จากนั้นจึงมาเล่นเบสตอนอายุ 9 ปี ปัจจุบันเล่นดนตรีได้หลายชนิด เช่น กลองชุด, กีตาร์, เปียโน และอูคูเลเล่

ครูอุ๋ม บอกว่า หลักๆ น้องๆ วงมินิ คอมโบ จะเดินสายตามเวทีประกวดต่างๆ มากกว่ารับจ้างแสดงตามงาน แต่ในคลิปเป็นงานของพนักงานการบินไทย ซึ่งเป็นผู้ปกครองของสมาชิกในวง ที่ร่วมกันนำของมาขายหารายได้มอบให้กับการกุศล โดยงานจัดขึ้นที่ตลาดนัดรถไฟ ศรีนครินทร์ เมื่อวันที่ 2 ธันวาคมที่ผ่านมา วงมินิ คอมโบ จึงได้ขึ้นทำการแสดงบนเวที โดยชุดสจ๊วตและแอร์โฮสเตทที่เด็กๆ ใส่ก็เป็นชุดของผู้ปกครองเด็ก เอามาดัดแปลงแก้ไขให้มีไซส์เล็กลง  จากนั้นก็มีคนถ่ายคลิปแล้วนำไปแชร์ต่อในโลกออนไลน์ 

สำหรับวงมินิ คอมโบ รวมตัวกันได้ปีกว่าๆ เดินสายประกวดตามงานทั่วไป คู่แข่งขันส่วนใหญ่เป็นรุ่นพี่ระดับอายุตั้งแต่ 15 ปีขึ้นไป กวาดรางวัลมาแล้วหลายเวที เช่นรองชนะเลิศอันดับ 1 อะคูสติก คริสตัลปาร์ค รุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี และติด 1 ใน 10 การประกวด โอเวอร์ไดรฟ ยูสแบรนด์ คอนเทสต์ ซึ่งเป็นการประกวดวงดนตรีระดับประเทศ ที่แข่งกับเยาวชนอายุ 25 ปี 

สมาชิกในวงประกอบด้วย น้องเจเจ-ด.ช.ชยุตพงศ์ วาระโว อายุ 9 ปี มือกลอง, น้องพีช-ด.ญ.ภัทรานิษฐ์ โพธิ์วงศ์ไพรเลิศ อายุ 10 ปี มือคีย์บอร์ด, น้องใบตอง-ด.ญ.จุฬาลักษณ์ เพชรพงศ์พล อายุ 11 ปี ร้องนำ, น้องกันและกัน-ด.ญ.กันติชา ศิรพัฒน์กิตติ อายุ 10 ปี เบส และ น้องคุ๊กกี้-ด.ญ.กุลธิรัตน์ สังขวรจักร์ชัย อายุ 11 ปี มือกีตาร์ โดยวงมินิ คอมโบ จะขึ้นเวทีงานประกวดดนตรีสตริงเยาวชน ครั้งที่ 15 ที่ตลาดนัดชลบุรี ตามไปดูลีลาการยักย้ายส่ายสะโพกของน้องกันและกันได้ ตั้งแต่ 18.00 น. ในวันที่ 12 ธันวาคมนี้


ขอบคุณภาพ Tanainun Sirapatkitti

สังคมออนไลน์

อ่านข่าวสังคมออนไลน์ทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS