Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เจ้าของรีสอร์ทลำปาง ยันแอดมินเพจท่องเที่ยวไม่ได้ขอพักฟรี

หมวดข่าว:สังคมออนไลน์

วันที่ 22 พ.ย. 61 เวลา 13:11:01 น.

จำนวนผู้ชม : 25,942

กรณีแอดมินเพจ Unless You Try โพสต์ภาพขณะนั่งอยู่บนเตียงในห้องพักของรีสอร์ทแห่งหนึ่งที่ จ.ลำปาง พร้อมระบุว่า พิสูจน์แล้วว่าไม่มีตังค์สักบาทสามารถนอนห้องแอร์บนเตียงนุ่มๆ ในราคากว่า 1,600 บาทได้ โดยไม่เสียเงินซักบาทเดียว ซึ่งภายหลังจากโพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ออกไปทำให้ผู้ใช้โซเชียลมีเดีย แสดงความเป็นวิพากย์วิจารณ์กันเป็นอย่างมากว่า เป็นการขอ ซึ่งไม่เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่มีเงินเที่ยว และซื้อกีตาร์และของใช้แพงๆ ได้ แต่กลับไม่ยอมจ่ายค่าที่พัก โดยอ้างว่าขอเข้าพักฟรี

ทีมครอบครัวข่าว มีโอกาสได้คุยกับเจ้าของรีสอร์ท บ้านคำหวาน ซึ่งเป็นเจ้าของที่พักตามภาพที่เพจ Unless You Try ได้โพสต์เอาไว้ โดยคุณหงส์ ยืนยันว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับแอดมินเพจทั้ง 2 คน และการให้พักฟรี ไม่ใช่การโปรโมทรีอสร์ทแต่อย่างใด เพราะเป็นเพียงธุรกิจเล็กๆ ที่มีห้องพักเพียง 2 ห้อง ไม่เน้นลูกค้าเข้าพัก แต่เน้นการจัดกิจกรรมทางธรรมชาติมากกว่า  โดยจากการที่ได้คลุกคลีกับแอดมินเพจทั้ง 2 รายเป็นเวลา 2-3 วัน เห็นว่าทั้งคู่มีความตั้งใจจริงที่จะทำทุกอย่างเพื่อตามหาความฝัน ที่เขาตั้งเป้าหมายไว้ว่าการเดินทางท่องเที่ยวของเขาในครั้งนี้ จะไม่ใช้เงินในการเดินทาง แต่จะใช้ความรู้ความสามารถแลกเปลี่ยนกับค่าอาหาร หรือที่พัก โดยยืนยันว่าไม่ใช่การ “ขอ”

เจ้าของรีสอร์ทบ้านคำหวาน ระบุว่า แอดมินเพจทั้ง 2 ราย ไม่ได้เข้ามาขอพักฟรี แต่ขอทำงานเพื่อแลกกับที่พัก ซึ่งไม่จำเป็นต้องเป็นห้องพักหรูหราที่มีไว้ต้อนรับลูกค้า แต่ในวันดังกล่าว ห้องพักว่าง และตนมองเห็นความตั้งใจของทั้งคู่ จึงให้เข้าพักในห้องพักของรีสอร์ท และรุ่งเช้าทั้งคู่ก็ช่วยงานรีสอร์ททั้งล้างจาน ขนของ และทำโรงเห็ด ซึ่งเป็นงานค่อนข้างหนัก มีมูลค่ามากกว่าค่าอาหารและค่าห้องพัก และตนก็เห็นว่าเด็กทั้ง 2 มีความตั้งใจจริงที่จะทำทุกอย่างเพื่อสานต่อฝันให้เป็นจริง เมื่อถึงเวลาทำงานก็ทำได้ดีไม่เกี่ยงงอน แต่อาจเป็นเพราะการสื่อสารที่อาจใช้คำไม่ถูกต้อง จึงเป็นเหตุให้คนเข้าใจผิด และถูกโจมตีอย่างหนัก

ขณะที่นายธีรัช วัฒนกิจรุ่งโรจน์ อายุ 24 ปี และนายปฏิภาณ สุทธิพนไพศาล อายุ 24 ปี หรือนายทัชและนายจิน ได้ชี้แจงกับทีมครอบครัวข่าวว่า การออกเดินทางในครั้งนี้ภายใต้คอนเซ็ปต์ที่ต้องการแสดงให้เห็นว่า ไม่มีเงินติดตัวก็สามารถเดินทางท่องเที่ยวได้ โดยใช้ความรู้ ความสามารถที่มีอยู่มาแลกเปลี่ยนเป็นอาหาร ที่พัก หรือค่าโดยสาร หรือแม้กระทั่งเงิน โดยเจ้าตัวยอมรับว่ารู้สึกเครียดจากกระแสโจมตีที่เกิดขึ้น ยืนยันว่าเป็นการทำงานแลกเปลี่ยน ไม่ใช่การ “ขอ” อย่างที่ถูกโจมตี และยอมรับว่าเป็นความผิดพลาดที่เกิดจากการสื่อสาร ซึ่งปกติลูกเพจจะรู้ว่าตนใช้ภาษาง่ายๆ เป็นกันเองในการสื่อสารกับลูกเพจ ไม่ทันได้คิดว่าเฟซบุ๊กคือโซเชียลมีเดีย เป็นพื้นที่สาธารณะที่คนก็สามารถเข้าถึงได้ ไม่จำเพาะเจาะจงแค่เพียงลูกเพจเท่านั้น หลังจากนี้ก่อนโพสต์อะไรจะต้องทบทวนอย่างรอบคอบมากขึ้น และยืนยันว่าไม่ท้อแท้จนถึงขั้นปิดเพจ แต่การเดินทางในครั้งนี้จะยุติลงก่อน โดยทั้งคู่จะเดินทางกลับกรุงเทพฯ ในเย็นวันนี้ และจากนั้นอีก 2-3 วันจะมีการชี้แจงผ่านเพจ Unless You Try

สังคมออนไลน์

อ่านข่าวสังคมออนไลน์ทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS