Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

แชร์สนั่นบิลอาหารทะเล 7 พัน แม่ค้ายันติดราคาชัดเจน ลูกค้ามากลุ่มใหญ่ ชี้ราคาตลาดสูงทำต้องปรับขึ้น

หมวดข่าว:สังคมออนไลน์

วันที่ 25 ธ.ค. 60 เวลา 10:10:58 น.

จำนวนผู้ชม : 1,145

ประจวบคีรีขันธ์-มีผู้ใช้ชื่อเฟซบุ๊กชื่อ ploynapas lukthongmak โพสต์ข้อความในสื่อออนไลน์ว่า “โอ้ยๆ บ้าไปแล้ว ต่อไปนี้ใครจะมากินที่หัวหินก็ระวังนะ....โมโห...” พร้อมกับภาพบิลค่าอาหาร ราคา 7,380 บาท ทำให้มีการแสดงความคิดเห็นอย่างกว้างขวางในโลกออนไลน์

จากการตรวจสอบพบว่าร้านค้าที่ถูกระบุถึงคือ ร้านอาหารริมหาดหัวหิน ร้านที่ 17 จากจำนวน 22 ร้านมีนางภาวนา เปี่ยมทวี อายุ 51 ปี เป็นเจ้าของร้าน โดยเล่าว่านักท่องเที่ยวกลุ่มดังกล่าวมาด้วยกันจำนวน 18 คน เป็นผู้ใหญ่ 15 คนและเด็ก 3 คน นั่งที่เก้าอี้ผ้าใบบนชายหาดติดกับร้าน และสั่งอาหารรับประทาน ซึ่งได้นำเมนูของทางร้านที่พิมพ์สี่สี มีรูปอาหารและราคาที่ติดไว้ ให้กับกลุ่มนักท่องเที่ยวได้เลือกอาหาร

โดยนักท่องเที่ยวได้สั่งอาหารประกอบด้วย ทะเลเผา 2 ชุด,ทะเลลวกจิ้ม 2 ชุด ,ส้มตำกุ้งสด 2 จาน,ต้มยำรวมทะเล 2 หม้อ,ส้มตำทะเล 2 จาน,ไก่ย่าง 2 จาน,กุ้งชุบแป้งทอด 2 จาน ข้าวผัดกุ้งจานใหญ่ 3 จานข้าวเปล่า 2 โถ และมีเครื่องดื่ม น้ำปั่น 1 แก้ว ,เบียร์ช้าง 3 ขวด, น้ำ 2 ขวด,น้ำแข็ง 2 ถัง, โค้ก 1 ขวด,มะพร้าวอ่อน 7 ลูก เมื่อคิดเงินรวมทั้งหมด 7,380 บาท ทั้งนี้เมื่อเรียกเก็บเงินแล้ว นักท่องเที่ยวกลุ่มดังกล่าวไม่ได้กล่าวว่าอะไร พูดเพียงแต่ว่าขอลดหน่อยได้หรือไม่ ซึ่งป้าได้ลดราคาไป 80 บาท เหลือ 7,300 บาทถ้วน แล้วนักท่องเที่ยวก็กลับไปตามปกติ ตนไม่คิดเลยว่าจะมีการนำไปโพสต์ขึ้นสื่อออนไลน์ ว่าอาหารหาดหัวหินราคาแพงจนสร้างส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์ของเมืองหัวหิน

ป้าภาวนา กล่าวยอมรับถ้าจะผิด ตนคงผิดที่ปรับราคาอาหาร เมนูทะเลเผา และ ทะเลลวก จากเดิม 500 บาท เป็น 700 บาท โดยปรับราคามาได้ประมาณ 1 เดือนแล้ว โดยได้ติดสติ๊กเกอร์ราคาใหม่ทับราคาเดิมไว้ ซึ่งลูกค้าก็เห็นราคา และยอมว่าอาหารทะเลในตลาดมีการปรับราคาสูง จึงต้องปรับราคาอาหารทะเลบางส่วนขึ้นตามไปด้วย ไม่คิดว่าสุดท้ายแล้วจะสร้างปัญหา ก็ต้องขอโทษนักท่องเที่ยวกลุ่มดังกล่าวด้วย

ทั้งนี้อยากให้ไปดูของสดในตลาดว่าราคาสูง เมื่อร้านค้าไปซื้อมาขาย จำเป็นต้องบวกราคาเพิ่มเพื่อให้ได้กำไร หากนำมาขายถูกจนขาดทุน ก็คงทำไมได้ อยากให้ลูกค้าเข้าใจในจุดนี้ด้วย

ขณะเดียวกัน ทางด้านผู้ประกอบการร้านอาหารริมหาดหัวหิน ในกลุ่ม 22 ร้าน ในส่วนของร้านค้าร้านอื่น ได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมพร้อมขอความเห็นใจจากนักท่องเที่ยวด้วยว่า สิ่งที่เกิดขึ้นขอความกรุณาอย่างเหมารวมทั้งหมดเพราะร้านที่เหลือ ยังคงขายในราคาตามที่เทศบาลเมืองหัวหินและคณะกรรมการอำเภอหัวหิน ได้ประชุมร่วมกันเพื่อกำหนดราคากลาง ให้กับผู้ประกอบการร้านอาหารริมหาดหัวหินทั้ง 22 ร้านไว้แล้ว โดยมีการติดราคาในเมนูไว้อย่างชัดเจน

ส่วนที่ปรับราคาได้ก็ตามกฏกติกาของเทศบาลเมืองหัวหินและได้ทำป้ายราคาขนาดใหญ่ติดไว้ริมชายหาดหัวหินเห็นอย่างชัดเจน ซึ่งร้านค้าที่ทำผิดกติกา เชื่อว่าทางเทศบาลเมืองหัวหิน คงมีการดำเนินการตามกฎระเบียบที่ตกลงกันว่า และล่าสุดทางเจ้าของร้านที่ 17 ที่ออกมายอมรับว่ามีการปรับขึ้นราคาอาหารในเมนูบางรายการก็ถือว่าเขาก็แสดงความรับผิดชอบในส่วนหนึ่งแล้ว

สังคมออนไลน์

อ่านข่าวสังคมออนไลน์ทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS