Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

แชร์สนั่นบิลอาหารทะเล 7 พัน แม่ค้ายันติดราคาชัดเจน ลูกค้ามากลุ่มใหญ่ ชี้ราคาตลาดสูงทำต้องปรับขึ้น

หมวดข่าว:สังคมออนไลน์

วันที่ 25 ธ.ค. 60 เวลา 10:10:58 น.

จำนวนผู้ชม : 1,116

ประจวบคีรีขันธ์-มีผู้ใช้ชื่อเฟซบุ๊กชื่อ ploynapas lukthongmak โพสต์ข้อความในสื่อออนไลน์ว่า “โอ้ยๆ บ้าไปแล้ว ต่อไปนี้ใครจะมากินที่หัวหินก็ระวังนะ....โมโห...” พร้อมกับภาพบิลค่าอาหาร ราคา 7,380 บาท ทำให้มีการแสดงความคิดเห็นอย่างกว้างขวางในโลกออนไลน์

จากการตรวจสอบพบว่าร้านค้าที่ถูกระบุถึงคือ ร้านอาหารริมหาดหัวหิน ร้านที่ 17 จากจำนวน 22 ร้านมีนางภาวนา เปี่ยมทวี อายุ 51 ปี เป็นเจ้าของร้าน โดยเล่าว่านักท่องเที่ยวกลุ่มดังกล่าวมาด้วยกันจำนวน 18 คน เป็นผู้ใหญ่ 15 คนและเด็ก 3 คน นั่งที่เก้าอี้ผ้าใบบนชายหาดติดกับร้าน และสั่งอาหารรับประทาน ซึ่งได้นำเมนูของทางร้านที่พิมพ์สี่สี มีรูปอาหารและราคาที่ติดไว้ ให้กับกลุ่มนักท่องเที่ยวได้เลือกอาหาร

โดยนักท่องเที่ยวได้สั่งอาหารประกอบด้วย ทะเลเผา 2 ชุด,ทะเลลวกจิ้ม 2 ชุด ,ส้มตำกุ้งสด 2 จาน,ต้มยำรวมทะเล 2 หม้อ,ส้มตำทะเล 2 จาน,ไก่ย่าง 2 จาน,กุ้งชุบแป้งทอด 2 จาน ข้าวผัดกุ้งจานใหญ่ 3 จานข้าวเปล่า 2 โถ และมีเครื่องดื่ม น้ำปั่น 1 แก้ว ,เบียร์ช้าง 3 ขวด, น้ำ 2 ขวด,น้ำแข็ง 2 ถัง, โค้ก 1 ขวด,มะพร้าวอ่อน 7 ลูก เมื่อคิดเงินรวมทั้งหมด 7,380 บาท ทั้งนี้เมื่อเรียกเก็บเงินแล้ว นักท่องเที่ยวกลุ่มดังกล่าวไม่ได้กล่าวว่าอะไร พูดเพียงแต่ว่าขอลดหน่อยได้หรือไม่ ซึ่งป้าได้ลดราคาไป 80 บาท เหลือ 7,300 บาทถ้วน แล้วนักท่องเที่ยวก็กลับไปตามปกติ ตนไม่คิดเลยว่าจะมีการนำไปโพสต์ขึ้นสื่อออนไลน์ ว่าอาหารหาดหัวหินราคาแพงจนสร้างส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์ของเมืองหัวหิน

ป้าภาวนา กล่าวยอมรับถ้าจะผิด ตนคงผิดที่ปรับราคาอาหาร เมนูทะเลเผา และ ทะเลลวก จากเดิม 500 บาท เป็น 700 บาท โดยปรับราคามาได้ประมาณ 1 เดือนแล้ว โดยได้ติดสติ๊กเกอร์ราคาใหม่ทับราคาเดิมไว้ ซึ่งลูกค้าก็เห็นราคา และยอมว่าอาหารทะเลในตลาดมีการปรับราคาสูง จึงต้องปรับราคาอาหารทะเลบางส่วนขึ้นตามไปด้วย ไม่คิดว่าสุดท้ายแล้วจะสร้างปัญหา ก็ต้องขอโทษนักท่องเที่ยวกลุ่มดังกล่าวด้วย

ทั้งนี้อยากให้ไปดูของสดในตลาดว่าราคาสูง เมื่อร้านค้าไปซื้อมาขาย จำเป็นต้องบวกราคาเพิ่มเพื่อให้ได้กำไร หากนำมาขายถูกจนขาดทุน ก็คงทำไมได้ อยากให้ลูกค้าเข้าใจในจุดนี้ด้วย

ขณะเดียวกัน ทางด้านผู้ประกอบการร้านอาหารริมหาดหัวหิน ในกลุ่ม 22 ร้าน ในส่วนของร้านค้าร้านอื่น ได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมพร้อมขอความเห็นใจจากนักท่องเที่ยวด้วยว่า สิ่งที่เกิดขึ้นขอความกรุณาอย่างเหมารวมทั้งหมดเพราะร้านที่เหลือ ยังคงขายในราคาตามที่เทศบาลเมืองหัวหินและคณะกรรมการอำเภอหัวหิน ได้ประชุมร่วมกันเพื่อกำหนดราคากลาง ให้กับผู้ประกอบการร้านอาหารริมหาดหัวหินทั้ง 22 ร้านไว้แล้ว โดยมีการติดราคาในเมนูไว้อย่างชัดเจน

ส่วนที่ปรับราคาได้ก็ตามกฏกติกาของเทศบาลเมืองหัวหินและได้ทำป้ายราคาขนาดใหญ่ติดไว้ริมชายหาดหัวหินเห็นอย่างชัดเจน ซึ่งร้านค้าที่ทำผิดกติกา เชื่อว่าทางเทศบาลเมืองหัวหิน คงมีการดำเนินการตามกฎระเบียบที่ตกลงกันว่า และล่าสุดทางเจ้าของร้านที่ 17 ที่ออกมายอมรับว่ามีการปรับขึ้นราคาอาหารในเมนูบางรายการก็ถือว่าเขาก็แสดงความรับผิดชอบในส่วนหนึ่งแล้ว

สังคมออนไลน์

อ่านข่าวสังคมออนไลน์ทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS