Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

แม่ค้าผลไม้เปิดศึกเดือดฉะลูกค้า ปมโกงกิโลซื้อสตรอว์เบอร์รี่

หมวดข่าว:สังคมออนไลน์

วันที่ 01 ธ.ค. 60 เวลา 09:57:33 น.

จำนวนผู้ชม : 1,259

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ ชายกลาง ชายกลาง ชายกลาง ได้แชร์คลิปวิดีโอไว้จำนวน 4 คลิปเป็นภาพแม่ค้าขายผลไม้ กับลูกค้าที่เป็นผู้หญิงกำลังมีปากเสียงกันอย่างดุดัน ที่ตลาดริมฟุตบาทนนทบุรี ซึ่งพอจับใจความได้ว่าเป็นเรื่องความไม่ซื่อสัตย์ โกงนำหนักผลไม้ และมีการต่อว่ากันด้วยถ้อยคำหยาบคาย โดยจากคลิปดังกล่าวมีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก

โดยแม่ค้าขายผลไม้ข้างฟุตบาท ท่าน้ำนนทบุรี เปิดเผยว่าลูกค้าหญิงคู่กรณีคนนี้มากับญาติ 3 คนได้เดินเข้ามาซื้อสตรอเบอร์รี่ ตนจึงได้ให้เขาทั้ง 3 คนชิม หลังจากชิมตนก็หยิบของใส่ถุงชั่งและส่งให้ ตนยืนยันว่าของตนสวย เขาได้หยิบออกมาจากถุงซึ่งเป็นลูกที่มีตำหนิ และไม่เอาของ ตนบอกว่าชิมไปหลายคนตนไม่รับคืน

จากนั้นก็ถามมาว่าชั่งตรงหรือไม่ ตนก็บอกให้ดูกิโล และมีการเถียงกันสักพัก และกลุ่มผู้หญิงคนนั้นก็เดินจากไปสักพัก และกลับมาเอาของขว้างใส่ตน ซึ่งเป็นขณะที่ตนไม่สนใจ ตนบอกให้ไปแจ้งความถ้าของตนไม่ตรง ไม่ใช่มาด่าเรา เขาซื้อสตรอเบอร์รี่ครึ่งโล ราคา 40 บาท ก่อนซื้อเขาก็ชิมและดูผลไม้ก่อน ตนไม่ได้ขายตรงนี้ประจำเช่าได้ตรงไหนก็ขาย ตำรวจที่ขับรถเข้ามาบอกว่าอย่ามาเถียงกันให้ไปแจ้งความ ตนก็ด่าไปอย่างที่ในคลิปเพราะตนโมโห ตนยืนยันว่าชั่งน้ำหนักตรงไม่เคยโกง แต่ตนเป็นคนเสียงดังแต่ไม่เคยด่ากับลูกค้า

ด้านมุมของลูกค้าที่มีปากเสียงกับแม่ค้า กล่าวว่าตนพาลูกและพี่สาวไปเดินตลาดเล่น เจอร้านสตรอเบอร์รี่ก็ถามลูกว่าจะเอาไหม แม่ค้าก็เรียกให้ชิมทั้งตนและลูก ตนตั้งใจจะซื้อ 1 โลและช่วยเขาหยิบใส่ถุงแต่แม่ค้าปัดมือแล้วบอกว่าเลือกไม่ได้ ถ้าเลือกไม่ได้ตนจึงได้เปลี่ยนเป็นซื้อแค่ครึ่งโล เขาก็เหมือนไม่พอใจ และส่งของให้พอดีตนเห็นว่าตาชั่งเหมือนไม่ถึงครึ่งโล เขาก็หยิบเงินไป ตนจึงขอให้เขาช่างอีกรอบแต่เขาไม่ช่างและพูดคำหยาบ พูดว่าไม่อยากขาย

จากนั้นแม่ค้าก็ด่าบุพการีเราแต่พี่สาวได้ห้ามไว้ เมื่อตนเดินไปถึงร้านขายเนื้อหมูจึงขอให้แม่ค้าชั่งให้ ชั่งได้ประมาณ 3 ขีดกว่าไม่ถึง 4 ขีด ตนก็รู้สึกว่าถูกด่าด้วยของไม่ครบด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจเขามาช่วยพูดให้นะ บอกว่าถ้าบริสุทธิ์ใจก็ช่างให้เขาดู จากนั้นเถียงกันตำรวจก็ให้ไปแจ้งความ จากนั้นก็เป็นตามคลิปเลย มาหาว่าตนเดินกินไป ปกติชิมมันยังไม่ได้ล้างเลยจะกินไปได้อย่างไร

ตนอยากให้ผู้ที่เกี่ยวข้องลงไปตรวจสอบตาชั่งบ้าง ถ้าเป็นแบบนี้ผู้บริโภคเสียหาย ทุกคนทุกอาชีพต้องซื่อสัตย์ต่ออาชีพตน ตนไม่ได้เป็นคนดีแต่ต้องการความยุติธรรมไม่อยากถูกโกง เราไม่อยากมองข้ามจุดเล็กๆ เพราะมันจะพอกหางหมูเป็นเรื่องใหญ่ หลังจากดูคลิปก็ใจเย็นลงไม่ได้คิดอะไร ถ้าเขาพร้อมขอโทษก็ไม่คิดอะไรมาก

สังคมออนไลน์

อ่านข่าวสังคมออนไลน์ทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS