Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

แม่ค้าผลไม้เปิดศึกเดือดฉะลูกค้า ปมโกงกิโลซื้อสตรอว์เบอร์รี่

หมวดข่าว:สังคมออนไลน์

วันที่ 01 ธ.ค. 60 เวลา 09:57:33 น.

จำนวนผู้ชม : 1,324

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ ชายกลาง ชายกลาง ชายกลาง ได้แชร์คลิปวิดีโอไว้จำนวน 4 คลิปเป็นภาพแม่ค้าขายผลไม้ กับลูกค้าที่เป็นผู้หญิงกำลังมีปากเสียงกันอย่างดุดัน ที่ตลาดริมฟุตบาทนนทบุรี ซึ่งพอจับใจความได้ว่าเป็นเรื่องความไม่ซื่อสัตย์ โกงนำหนักผลไม้ และมีการต่อว่ากันด้วยถ้อยคำหยาบคาย โดยจากคลิปดังกล่าวมีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก

โดยแม่ค้าขายผลไม้ข้างฟุตบาท ท่าน้ำนนทบุรี เปิดเผยว่าลูกค้าหญิงคู่กรณีคนนี้มากับญาติ 3 คนได้เดินเข้ามาซื้อสตรอเบอร์รี่ ตนจึงได้ให้เขาทั้ง 3 คนชิม หลังจากชิมตนก็หยิบของใส่ถุงชั่งและส่งให้ ตนยืนยันว่าของตนสวย เขาได้หยิบออกมาจากถุงซึ่งเป็นลูกที่มีตำหนิ และไม่เอาของ ตนบอกว่าชิมไปหลายคนตนไม่รับคืน

จากนั้นก็ถามมาว่าชั่งตรงหรือไม่ ตนก็บอกให้ดูกิโล และมีการเถียงกันสักพัก และกลุ่มผู้หญิงคนนั้นก็เดินจากไปสักพัก และกลับมาเอาของขว้างใส่ตน ซึ่งเป็นขณะที่ตนไม่สนใจ ตนบอกให้ไปแจ้งความถ้าของตนไม่ตรง ไม่ใช่มาด่าเรา เขาซื้อสตรอเบอร์รี่ครึ่งโล ราคา 40 บาท ก่อนซื้อเขาก็ชิมและดูผลไม้ก่อน ตนไม่ได้ขายตรงนี้ประจำเช่าได้ตรงไหนก็ขาย ตำรวจที่ขับรถเข้ามาบอกว่าอย่ามาเถียงกันให้ไปแจ้งความ ตนก็ด่าไปอย่างที่ในคลิปเพราะตนโมโห ตนยืนยันว่าชั่งน้ำหนักตรงไม่เคยโกง แต่ตนเป็นคนเสียงดังแต่ไม่เคยด่ากับลูกค้า

ด้านมุมของลูกค้าที่มีปากเสียงกับแม่ค้า กล่าวว่าตนพาลูกและพี่สาวไปเดินตลาดเล่น เจอร้านสตรอเบอร์รี่ก็ถามลูกว่าจะเอาไหม แม่ค้าก็เรียกให้ชิมทั้งตนและลูก ตนตั้งใจจะซื้อ 1 โลและช่วยเขาหยิบใส่ถุงแต่แม่ค้าปัดมือแล้วบอกว่าเลือกไม่ได้ ถ้าเลือกไม่ได้ตนจึงได้เปลี่ยนเป็นซื้อแค่ครึ่งโล เขาก็เหมือนไม่พอใจ และส่งของให้พอดีตนเห็นว่าตาชั่งเหมือนไม่ถึงครึ่งโล เขาก็หยิบเงินไป ตนจึงขอให้เขาช่างอีกรอบแต่เขาไม่ช่างและพูดคำหยาบ พูดว่าไม่อยากขาย

จากนั้นแม่ค้าก็ด่าบุพการีเราแต่พี่สาวได้ห้ามไว้ เมื่อตนเดินไปถึงร้านขายเนื้อหมูจึงขอให้แม่ค้าชั่งให้ ชั่งได้ประมาณ 3 ขีดกว่าไม่ถึง 4 ขีด ตนก็รู้สึกว่าถูกด่าด้วยของไม่ครบด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจเขามาช่วยพูดให้นะ บอกว่าถ้าบริสุทธิ์ใจก็ช่างให้เขาดู จากนั้นเถียงกันตำรวจก็ให้ไปแจ้งความ จากนั้นก็เป็นตามคลิปเลย มาหาว่าตนเดินกินไป ปกติชิมมันยังไม่ได้ล้างเลยจะกินไปได้อย่างไร

ตนอยากให้ผู้ที่เกี่ยวข้องลงไปตรวจสอบตาชั่งบ้าง ถ้าเป็นแบบนี้ผู้บริโภคเสียหาย ทุกคนทุกอาชีพต้องซื่อสัตย์ต่ออาชีพตน ตนไม่ได้เป็นคนดีแต่ต้องการความยุติธรรมไม่อยากถูกโกง เราไม่อยากมองข้ามจุดเล็กๆ เพราะมันจะพอกหางหมูเป็นเรื่องใหญ่ หลังจากดูคลิปก็ใจเย็นลงไม่ได้คิดอะไร ถ้าเขาพร้อมขอโทษก็ไม่คิดอะไรมาก

สังคมออนไลน์

อ่านข่าวสังคมออนไลน์ทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS