Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

คลิป'น้องอ้อมกอด'โดนแม่ทำโทษด้วยวิธีน่ารัก ให้เข้ามุมนับเลขภาษาอังกฤษ พ่อแม่เผยให้ลูกเรียนรู้ด้วยตัวเอง

หมวดข่าว:สังคมออนไลน์

วันที่ 01 ธ.ค. 60 เวลา 09:55:08 น.

จำนวนผู้ชม : 1,340

เป็นอีกหนึ่งคลิป ที่ชาวเน็ตพากันกดไลค์ และแชร์ต่อไปเป็นจำนวนมาก เป็นภาพน่ารักของเด็กหญิงวัย 3 ขวบ ที่กำลังถูกคุณแม่ดุ และสั่งทำโทษ เพราะทำความผิดมา ซึ่งคุณแม่ก็สั่งทำโทษโดยการให้หนูน้อยไปยืนหันหน้าเข้ามุมห้อง แล้วนับเลข 1-20 เป็นภาษาอังกฤษ ต้องนับให้ครบ จึงจะกลับมาเล่นกันต่อได้

หนูน้อยในคลิปร้องไห้ และบอกว่าจะไม่ทำอีกแล้ว แต่คุณแม่ก็ยืนยันว่า ทำผิดก็จะต้องถูกลงโทษ สุดท้ายหนูน้อยก็ยอมเดินเข้ามุม นับเลขตามที่คุณแม่บอก ซึ่งคุณแม่ก็ต้องช่วยบอกเลข จนกระทั่งเด็กหญิงนับได้จนครบ พบนับครบก็ปรากฎว่า หนูน้อยหันมากระโดดดีใจสุดๆ

คลิปดังกล่าวเป็นที่ชื่นชอบ และได้รับคำชื่นชมจากชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก ที่ครอบครัวนี้มีวิธีสอนลูกที่ดีมากๆ สอนให้เด็กรู้จักยอมรับผิด และมีการอธิบายเหตุผลอย่างชัดเจน ถือเป็นแบบอย่างสำหรับครอบครัวอื่นๆ น่าจะนำวิธีนี้ไปใช้บ้างเช่นกัน

ทีมข่าวได้พูดคุยกับครอบครัวดังกล่าว นายสุทธิรักษ์ สกุลรัตน์ (คุณพ่อ) นางสาววิภารัตน์ รัตนเจริญไพศาล (คุณแม่) และ น้องอ้อมกอด ด.ญ.รักษ์วิภา สกุลรัตน์ วัย 3 ขวบ เปิดเผยถึงเรื่องดังกล่าวว่า เหตุการณ์ตอนที่อัดคลิป เริ่มจากน้องอ้อมก้อดไปหยิบของเล่นมาเล่น ระหว่างที่ทำการบ้าน คุณแม่ก็ปล่อยให้เล่นไปสักพัก พอเห็นว่าเล่นนานเกินไปแล้วจึงบอกให้น้องเอาของเล่นไปเก็บ แต่น้องอ้อมกอดไม่พอใจ เอาของเล่นทุบลงบนโต๊ะเสียงดัง คุณแม่จึงต้องลงโทษตามในคลิป

โดยวิธีการลงโทษโดยการให้เข้ามุมนับเลข ทำมานานแล้ว ตั้งแต่น้องยังเด็ก โดยทุกครั้งจะอธิบายเหตุผลให้น้องเข้าใจเสมอ เพื่อให้น้องรู้ตัวว่าทำผิด  ทางครอบครัวมองว่าวิธีนี้ดีกว่าการทำโทษด้วยการตี เพราะลูกยังเด็ก ตีลูกไปก็คงจะเจ็บตัวเปล่าๆ คิดว่าการสอนด้วยเหตุผล ให้ลูกได้เรียนรู้ด้วยตัวเองมีประโยชน์มากกว่า

อีกเหตุผลหนึ่งก็คือ เวลาที่ลูกทำผิด เด็กจะหายโกรธเร็วกว่าผู้ใหญ่ บางครั้งลูกกลับมาอารมณ์ดีแล้ว แต่พ่อ-แม่ยังโกรธอยู่ อาจจะทำอะไรที่รุนแรงเกินกว่าเหตุ การลงโทษวิธีนี้ ก็จะทำให้ตัวพ่อแม่เองใจเย็นลงได้ด้วย

หลังคลิปถูกเผยแพร่ออกไป มีคนเข้ามาให้ความสนใจกันเยอะ มีหลายครอบครัวขอนำวิธีนี้ไปใช้บ้าง พวกตนก็ดีใจที่คลิปนี้จะเป็นประโยชน์กับครอบครัวอื่นๆ ต่อไปด้วย

สังคมออนไลน์

อ่านข่าวสังคมออนไลน์ทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS