Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เจ้าของป้อนยาฆ่าสุนัขตัวเองเรียกเงินประกัน

หมวดข่าว:สังคมออนไลน์

วันที่ 08 ก.ย. 60 เวลา 15:41:00 น.

จำนวนผู้ชม : 404

กรุณารอสักครู่...

โลกออนไลน์แชร์ภาพและเรื่องราวของเจ้าของสุนัขที่วางยา เรียกเงินประกันจากบริษัทขนส่ง 


ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Jakkarin Ringngoen โพสต์พฤติกรรมเจ้าของสุนัขรายหนึ่ง ที่ซื้อสุนัขพันธุ์ปอมเมอเรเนียน จากกรุงเทพฯ และว่าจ้างรถบริษัทขนส่งสัตว์เลี้ยง ให้นำสุนัขไปส่งที่จังหวัดนครราชสีมา แต่สุนัขตายระหว่างเดินทาง เจ้าของสุนัขจึงเรียกเอาเงินประกันจากบริษัทขนส่ง รวมทั้งร้องเรียนไปยังสัตวแพทย์สภาให้เอาผิดกับโรงพยาบาลสัตว์ สัตวแพทย์4 ที่ออกใบรับรองสุขภาพสุนัขว่าแข็งแรงสามารถเดินทางได้ และจากการชันสูตรสุนัขที่ตายพบยากว่า 10 เม็ด ในกระเพาะอาหาร จึงสงสัยว่าจะเป็นการวางยาสุนัข เพื่อเอาเงินประกันจากบริษัทขนส่ง


ทีมข่าวเรื่องเด่นเย็นนี้ตรวจสอบ กับสัตวแพทย์หญิงอนงค์นาถ สุตธรรม เจ้าของโรงพยาบาลสัตว์เซ็นเตอร์เพ็ท จังหวัดนครราชสีมา บอกว่า เย็นวันที่ 5 กันยายน มีสุนัขถูกส่งมารับรักษา แต่พอเปิดกระเป๋า พบว่าสุนัขตายก่อนจะถึงโรงพยาบาล ซึ่งเจ้าของสุนัขก็จะให้บริษัทขนส่งเป็นผู้รับผิดชอบ แต่คนขับรถขนส่งยืนยันว่าตลอดทาง สุนัขแข็งแรงดี และเมื่อสุนัขมาถึง เจ้าของให้สุนัขกินยาบางอย่าง ซึ่งเจ้าของระบุว่าเป็นวิตามิน สัตวแพทย์จึงผ่าซากสุนัข ก็พบยาลดความดันของคนนับสิบเม็ด เมื่อพบความไม่ชอบมาพากล ทางโรงพยาบาลสัตว์จึงไปลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน


ส่วนข้อสังเกตุที่ว่าอาจจะเป็นการวางยาสุนัข เพื่อเอาเงินประกัน ก็เพราะว่าเจ้าของสุนัข ซื้อสุนัขในราคา 6,500 บาท แต่ให้ทางฟาร์มเขียนใบเสร็จว่าซื้อในราคา 50,000 บาท ปลอมใบชันสูตร โดยระบุสาเหตุการตายจากการเดินทาง และยังพบว่าเคยมีเหตุการณ์ลักษณะนี้เกิดขึ้นกับสุนัข ซึ่งเป็นเจ้าของคนเดียวกันด้วย 


อย่างโพสต์นี้ บอกว่า ตรวจสอบพบว่าเป็นคนเดียวกัน ที่เคยมาใช้บริการกับทางบริษัท เมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม ให้นำสุนัขจากกรุงเทพฯ ไปส่งที่โรงพยาบาลสัตว์ที่นครราชสีมา ให้ประกันสัตว์เลี้ยงไว้ 40,000บาท พอไปถึงโรงพยาบาลสุนัขก็ตายแล้ว


ส่วนความเห็นนี้ บอกว่า เคยเจอคนเดียวกันนี้ จ้างบริษัทไปส่งสุนัขและเรียกร้องเอาเงินประกัน 40,000 บาท แต่สุนัขไม่ตายระหว่างเดินทาง มาถึงแล้วประมาณชั่วโมงกว่าจึงตาย ตามสัญญาหากสุนัขเดินทางถึงปลายทางถือว่าหมดความคุ้มครอง

นายสัตวแพทย์พิริยะ แก้วทอง ผู้อำนวยการสำนักควบคุมป้องกันและบำบัดโรคสัตว์ กรมปศุสัตว์ เรื่องนี้หากมีการร้องเรียนมายังสัตวแพทยสภา หรือกรมปศุสัตว์ เจ้าหน้าที่สามารถเข้าไปตรวจสอบได้ทันทีว่าเข้าข่ายทารุณกรรมสัตว์หรือไม่ ซึ่งเป็นเรื่องที่ถูกต้องแล้วที่มีการผ่าพิสูจน์ และเป็นเรื่องที่พบไม่บ่อยครั้งนัก 

สังคมออนไลน์

อ่านข่าวสังคมออนไลน์ทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS