Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ชื่นชม!รปภ.พบพิรุธ พนง.โหลดกระเป๋า ลักทรัพย์ผู้โดยสาร

หมวดข่าว:สังคมออนไลน์

วันที่ 24 ก.ค. 60 เวลา 11:46:31 น.

จำนวนผู้ชม : 221

ชื่นชม! รปภ.พบพิรุธ พนง.โหลดกระเป๋า ลักทรัพย์ผู้โดยสาร
ชื่นชม! รปภ.พบพิรุธ พนง.โหลดกระเป๋า ลักทรัพย์ผู้โดยสาร ชื่นชม! รปภ.พบพิรุธ พนง.โหลดกระเป๋า ลักทรัพย์ผู้โดยสาร ชื่นชม!รปภ.พบพิรุธ พนง.โหลดกระเป๋า ลักทรัพย์ผู้โดยสาร

ชื่นชม รปภ.พบพิรุธพนักงานโหลดกระเป๋าสนามบินสุวรรณภูมิ จับได้ลักทรัพย์ผู้โดยสาร


วันที่ 24 ก.ค.60 เวลา 10.00 น. สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ แถลงข่าวจับกุมผู้ต้องหาลักทรัพย์ผู้โดยสารที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ  หลังได้รับเรื่องร้องเรียนจากผู้โดยสารว่ามีการลักทรัพย์กระเป๋าที่ท่าอากาศยานสุวรรรณภูมิบ่อยครั้ง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงสนธิกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองติดตามสืบสวน โดยเริ่มดำเนินการตั้งแต่ 19 มิ.ย.60 จนถึงวันที่ 21 ก.ค.60 นายณัฐพล  ธรรมราช เจ้าหน้าที่ฝ่ายรักษาความปลอดภัยท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ พบพิรุธของนายสิทธิชัย แซ่เตียว พนักงานโหลดกระเป๋า ของบริษัทเอกชนที่ได้รับสิทธิ์ในการลำเลียงกระเป๋าผู้โดยสารภายในท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ซึ่งเอากระเป๋ามาบังการมองเห็นของ รปภ. ระหว่างขนถ่ายกระเป๋าผู้โดยสารเที่ยวบินขาออกปลายทางมาเลเซีย จึงได้ขอเข้าค้นตัว พบเงินหยวน 10,000 หยวนในตัว จึงแจ้งต่อผู้บังคับบัญชาและเจ้าหน้าที่ตำรวจ และขยายผลพบมีผู้ร่วมกระบวนการอีก

เจ้าหน้าที่ สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ จึงเข้าตรวจสอบ โดยนายสิทธิชัย ให้การยอมรับว่า ตนได้กระทำการดังกล่าวจริง และกระทำการในลักษณะดังกล่าวมาแล้ว 5 ครั้ง โดยร่วมกับนายปิยพงษ์ จุ้ยสุวรรณ ทำหน้าที่เป็นต้นทางให้ และในการลงมือแต่ละครั้งจะดูว่ากระเป๋าใบไหนที่ไม่มีกุญแจล็อค จะรูปซิปเปิดกระเป๋าและหยิบทรัพย์ในกระเป๋าเท่าที่หยิบฉวยได้ออกมาเลย ที่ในรายที่เจ้าหน้าที่จับได้เป็นกระเป๋าเป้ของผู้โดยสาร โดยล้วงกระเป๋าพบเงิน 10,000 หยวนแล้ว ก็นำเงินเข้าไปซุกในเป้ากางเกงเพื่อป้องกันการตรวจค้นของเจ้าหน้าที่ จนถูกเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยขอเข้าค้นตัวดังกล่าว  โดยหลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ขยายผลและนำกำลังเข้าตรวจค้นที่พักของนายสิทธิชัย พบของกลางอีกหลายรายการ

ด้านนายปิยพงษ์ซึ่งรับหน้าที่เป็นผู้ดูต้นทาง ให้การสารภาพว่าเป็นคนดูต้นทางให้กับนายสิทธิชัย และพนักงานคนอื่นนอกจากนายสิทธิชัยด้วย โดยส่วนใหญ่จะเลือกเหยื่อที่โดยสารเครื่องบินไฟล์ทขาออก ซึ่งบินไปต่างประเทศ

ด้าน ผกก. สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ กล่าวแนะนำผู้โดยสารว่า อย่านำทรัพย์สินมีค่าไว้ในกระเป๋า และมีตัวล็อคไม่ให้ใครเปิดกระเป๋าได้ โดยจะเพิ่มความเข้มข้นให้เกิดความปลอดภัยกับผู้โดยสารมากที่สุด  นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังอยู่ระหว่างรวบรวมเอกสารหลักฐานมอบให้กับการท่าอากาศยานแห่งประเทศไทย หรือ ทอท. พิจารณา หลังพบว่าพนักงานของบริษัทดังกล่าว ซึ่งเป็นบริษัทเอาท์ซอสท์ที่รับผิดชอบในการลำเลียงกระเป๋าผู้โดยสาร มีการก่อเหตุหลายครั้งในช่วงที่ผ่านมา

สังคมออนไลน์

อ่านข่าวสังคมออนไลน์ทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS